ข่าวรอบโลก

ห้องโดยสาร Hyperloop


 

ข่าวคราวของระบบการเดินทางด้วยท่อ Hyperloop ถูกเผยแพร่ออกมาเป็นระยะๆ เพราะขณะนี้มีวิศวกรอยู่ราว 3 ราย ที่กำลังพัฒนาระบบการเดินทางทางท่อนี้ แต่รายที่จะก้าวหน้าที่สุด น่าจะเป็น Virgin Hyperloop One เพราะเพิ่งจะร่วมมือกับ BMW และ Designworks แผนกที่จะพัฒนาภายในห้องโดยสารของ Hyperloop

BMW และ Designworks เปิดเผยภาพร่าง ภายในห้องโดยสาร หลังจากร่วมมือกับ Virgin และสำนักงานการเดินทางทางถนนของ ดูไบ เพื่อแสดงให้เห็นภายในห้องโดยสาร พร้อมที่นั่งอย่างละเอียด เป็นครั้งแรก

ภายในห้องโดยสารในแคพซูล มีที่ว่างมากมาย โดย Designworks ให้ความสำคัญกับการควบคุมแสงสว่างของแต่ละที่นั่ง การแสดงผลแบบดิจิทอล และความสุนทรีย์ในที่นั่งแต่ละที่ เพราะการเดินทางลักษณะนี้ ไม่สามารถมองเห็นด้านนอกได้เลย ซึ่งเป็นแคพซูลที่ไม่มีหน้าต่าง ภายในที่นั่งของตนเอง ผู้โดยสารต้องมีความสะดวกสบายมากที่สุด

Designworks ยังเพิ่มระบบให้ความร้อน หรือทำความเย็นกับที่นั่งแต่ละที่ พร้อมจอภาพทัชสกรีนส่วนตัว เพื่อเป็นแหล่งบันเทิงระหว่างการเดินทาง การออกแบบโดยรวม ใช้รูปทรงตามรูปแบบอราบิค เพื่อเข้ากับแนวทางการออกแบบสมัยใหม่

Hyperloop One นำเสนอเทคโนโลยีเพื่อการเดินทางรูปแบบใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง เพิ่งจะทำการทดสอบให้แก่ผู้นำกลุ่มซาอุดีอาระเบีย  ได้ชมกันเมื่อต้นเดือนนี้เอง และสามารถทดสอบความเร็วของแคพซูลที่ทำได้ถึง 380 กม./ชม. แล้ว จากเป้าหมาย 1,075 กม./ชม. ที่ตั้งไว้ และคาดว่าจะสามารถกระทำได้ภายในปี 2564

แม้จะยังไม่แน่ชัดว่า Hyperloop One จะเริ่มการก่อสร้างท่อแคพซูลแห่งแรก ณ ที่ใด แต่ปัจจุบันก็ทำการค้นคว้า และพัฒนาอยู่ใน สหรัฐอเมริกา, ดูไบ, รัสเซีย, สวิทเซอร์แลนด์, สวีเดน, เนเธอร์แลนด์ และ ฟินแลนด์

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XoGZG
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 4 มิถุนายน 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน