ธุรกิจ

โตโยตา มอเตอร์สปอร์ท 2018…Dare to Race


IMG_6922

มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร โตโยตา มอเตอร์ คอร์พอเรชัน และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย สนธยา คุณปลื้ม ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการกีฬายานยนต์ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรม “โตโยตา มอเตอร์สปอร์ท 2018” เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2561 ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์

IMG_6925

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บุกเบิกวงการมอเตอร์สปอร์ทของไทย ตั้งแต่ปี 2529 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ทของประเทศ เริ่มตั้งแต่ระดับเยาวชนต่อเนื่องไปถึงการสนับสนุน นักแข่งในระดับอาชีพ เพื่อเป็นการสร้างโอกาสให้นักแข่งไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ จากความทุ่มเทเพื่อพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ทไทยกว่า 31 ปี ทำให้ โตโยต า ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในวงการมอเตอร์สปอร์ทของไทยอย่างแท้จริง โดยกิจกรรม โตโยตา มอเตอร์สปอร์ท ถือเป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ วันเมคเรศ ที่มีนักแข่งและรถแข่งเข้าร่วมจำนวนมากที่สุดในอาเซียน

IMG_6923

จากปรัชญาในการมุ่งส่งเสริมความแพร่หลายของกีฬามอเตอร์สปอร์ท ควบคู่ไปกับการมุ่งสร้างกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความชื่นชอบในรถและกีฬามอเตอร์สปอร์ท โตโยตา มอเตอร์ คอร์พอเรชัน ได้ก่อตั้งบแรนด์ Toyota GAZOO Racing ในปี 2558 เพื่อทำหน้าที่ดูแลกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ทของ โตโยตา ทั้งหมด โดยมีวัตถุประสงค์ในการมุ่งพัฒนายนตรกรรมที่ดียิ่งขึ้น พร้อมยกระดับกีฬามอเตอร์สปอร์ทสู่ระดับสากล ภายใต้มาตรฐานการจัดการของ โตโยตา

IMG_6924

ซึงาตะ กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลากว่า 31 ปีที่ผ่านมา โตโยตา มุ่งมั่นสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ทอย่างต่อเนื่อง อันเป็นการส่งเสริมพัฒนาการของนักแข่งและวงการยานยนต์ ปีนี้นับเป็นการก้าวสู่ยุคใหม่ของกีฬามอเตอร์สปอร์ทในประเทศไทย ที่พัฒนาให้มีความตื่นเต้นเร้าใจยิ่งขึ้น ทั้งในรูปแบบของการแข่งขันรถที่มาพร้อมสมรรถนะอันดีเยี่ยม รวมทั้งกิจกรรมมากมายที่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมมากยิ่งขึ้น”

โตโยตา มอเตอร์สปอร์ท 2018… Dare to Race
พิสูจน์ที่สุดขุมพลังแห่งสมรรถนะของรถ โตโยตา พร้อมสัมผัสกิจกรรมแห่งความสนุกโดนใจวัยมัน
สำหรับ โตโยตา มอเตอร์สปอร์ท ในปีนี้ได้มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงเพื่อให้มีความสนุกสนาน ตื่นเต้นและเร้าใจยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด “Dare to Race” เพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงสมรรถนะอันดีเยี่ยมของรถ โตโยตา อย่างใกล้ชิด ในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรศ ทั้ง 4 รุ่น และการโชว์สมรรถนะของรถ โตโยตา ที่ตอกย้ำความโดดเด่นด้านความสนุกในการขับขี่ (Fun-to-drive) พร้อมนำเสนอประสบการณ์เหนือระดับจากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่ทำให้ทุกชีวิตไปได้ไกลกว่าในทุกเส้นทางด้วย 4 เทคโนโลยีใหม่ที่ถือเป็นมาตรฐานของรถยนต์ โตโยตา เพื่อตอบสนองทุกรูปแบบของการใช้ชีวิตที่ไร้ขีดจำกัด เริ่มต้นด้วยระบบไฮบริดเจเนอเรชันที่ 4 ซึ่งมีการพัฒนาแบทเตอรีใหม่ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เพื่อความทนทานและประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น สถาปัตยกรรมโครงสร้างยานยนต์ใหม่ (Toyota New Global Architecture หรือ TNGA) มอบประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจกว่าเคย มาตรฐานความปลอดภัยใหม่ระดับโลก (Toyota Safety Sense หรือ TSS) มาตรฐานความปลอดภัยใหม่เพื่อความมั่นใจของทุกชีวิต และท้ายสุดกับ Toyota T-Connect Telematics เชื่อมต่อทุกเส้นทางอย่างสมบูรณ์แบบ

พิสูจน์ที่สุดขุมพลังแห่งสมรรถนะของรถ โตโยตา กับการแข่งขัน วันเมคเรศ ทั้ง 4 รุ่น
รายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรศ บทพิสูจน์สมรรถนะอันดีเยี่ยมของรถ โตโยตา ซึ่งสามารถทำการแข่งขันบนสภาพถนนที่มีความท้าทายสูงได้เป็นอย่างดี ทั้งในรุ่น ไฮลักซ์ รีโว วันเมคเรศ กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด พร้อมด้วยการแข่งขันรุ่น โคโรลลา อัลทิส วันเมคเรศ รุ่น วีออส วันเมคเรศ และรุ่นวีออส วันเมคเรศ เลดีคัพ โดยนักแข่งทุกคนจะต้องผ่านการอบรมจากโครงการ Toyota Racing School เพื่อเรียนรู้กฎ กติกา มารยาทที่ถูกต้องในการแข่งขัน ซึ่งเป็นการเตรียมพื้นฐานที่ดีสำหรับการเข้าร่วมแข่งขัน
– ไฮลักซ์ รีโว วันเมคเรศ
– โคโรลลา อัสทิส วันเมคเรศ
– วีออส วันเมคเรศ
– วีออส วันเมคเรศ เลดีคัพ

การโชว์สมรรถนะของรถ โตโยตา ที่มอบความสนุกในทุกรูปแบบการขับขี่ (Fun-to-drive)
– Live Alive C-HR Show…ครั้งแรกกับการพิสูจน์สมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม ควบคุมได้ดั่งใจ ของรถยนต์ซับคอมแพคท์เอสยูวีที่เปิดมิติใหม่ของยานยนต์ Toyota C-HR ทั้งรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน และร่วมสัมผัสความสมบูรณ์แบบจากระบบไฮบริด เจเนอเรชันที่ 4 ในรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด มาพร้อมประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจ จากสถาปัตยกรรมโครงสร้างยานยนต์ใหม่ (Toyota New Global Architecture หรือ TNGA)

– C-HR Test Drive Run on Track…ร่วมเปิดโอกาสให้แฟนพันธุ์แท้รถ โตโยตา ได้ร่วมประสบการณ์จริงบนสนามแข่งรถ ไปกับรถยนต์ซับคอมแพคท์เอสยูวีรุ่นใหม่ Toyota C-HR ที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกอย่างแท้จริง

– Hilux Revo Drift Show…การโชว์ดริฟท์กระบะพันธุ์แกร่ง ไฮลักซ์ รีโว ที่ทั้งแรง และหนึบจากลีลาการขับของนักดริฟท์ชั้นนำ นำโดยดริฟท์คิงจากแดนปลาดิบ

– Toyota Team Thailand Show…โชว์สมรรถนะและความสามารถของทีมแข่งรถระดับมืออาชีพ ลำดับต้นของประเทศ เพื่อส่งเสริมให้คนไทยเกิดความสนใจและร่วมภาคภูมิใจไปกับทีมแข่งรถของคนไทย

กิจกรรมแห่งความสนุกโดนใจวัยมัน
– LIVE ALIVE Cafe…พื้นที่แห่งแรงบันดาลใจ ที่จะทำให้ทุกชีวิตไปได้ไกลกว่ากับ 4 เทคโนโลยีใหม่ที่ถือเป็นมาตรฐานของรถยนต์ โตโยตา
– Walk About On Track…กิจกรรมที่ให้ผู้ชมได้ลงมากลางสนามแข่ง เพื่อได้ใกล้ชิดรถแข่ง และนักแข่งที่ชื่นชอบ
– Pit Walk…กิจกรรมที่ให้ผู้ชม ได้เยี่ยมชมรถแข่งได้ถึงในพิท
– Vote to Japan… ร่วมพิสูจน์ความเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ โตโยตา มอเตอร์สปอร์ท พร้อมลุ้นรับสิทธิ์เป็นผู้โชคดีไปชมการแข่งขัน Netz Cup Vitz Race ณ สนามฟูจิ สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น ผ่านช่องทาง www.toyotamotorsport.net

สนับสนุนทีมแข่งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ
โคโรลลา อัลทิส เอสปอร์ท และโคโรลลา อัลทิส เอสปอร์ท นืร์บวร์กริง เอดิชัน กับการแข่งขัน 24 ชั่วโมง นืร์บวร์กริง ประเทศเยอรมนี
โตโยตา 86 และโคโรลลา อัลทิส กับการแข่งขัน Thailand Super Series 2018

โตโยตา มุ่งยกระดับมอเตอร์สปอร์ทสู่ระดับสากล กับการส่งรถยนต์ โคโรลลา อัลทิส เอสปอร์ท และโคโรลลา อัลทิส เอสปอร์ท นืร์บวร์กริง เอดิชัน เข้าร่วมแข่งขันรายการ ADAC 24hrs Nürburgring ที่เมืองนืร์บวร์กริง ประเทศเยอรมนี เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน ภายใต้รูปแบบการแข่งขันที่เข้มข้นกับสนามแข่งขันระดับโลก ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสนามที่ท้าทาย และอันตรายที่สุดสนามหนึ่งในโลก เพื่อพิสูจน์ถึงสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่โดดเด่น ให้อัตราเร่งดี มีความทนทาน ประหยัดน้ำมัน มีช่วงล่างที่ได้รับการออกแบบเพื่อขับขี่แบบสปอร์ท เกาะถนนดีเยี่ยม มีการควบคุมบังคับที่คล่องตัว ระบบเบรคแม่นยำฉับไว ตลอดจนระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกที่สมบูรณ์แบบ และนอกจากนี้ ยังมุ่งส่งเสริมนักแข่งไทยอย่างต่อเนื่องกับการส่ง โตโยตา 86 และโคโรลลา อัลทิส เข้าร่วมแข่งในรายการ “Thailand Super Series 2018” ในรุ่น Super Car และ Super 2000 โดยในทุกรายการแข่งขัน รถทุกคันอยู่ภายใต้การควบคุมจากสุดยอดฝีมือของนักแข่ง Toyota GAZOO Racing Team Thailand

“เมื่อมองถึงความสำเร็จของกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ท ในประเทศไทย สามารถกล่าวได้ว่า โตโยตา ในประเทศอาเซียนอื่นๆ ได้เริ่มต้นดำเนินตามแนวทางการจัดกิจกรรมของเรา อาทิ โตโยตา มอเตอร์ ฟิลิปปินส์ เริ่มจัดการแข่งขัน วีออส คัพ วันเมคเรศ ในปี 2557 รวมถึงในปีที่ผ่านมา ประเทศมาเลเซีย ได้มีการจัดการแข่งขันวันเมคเรศ ในชื่อของ VIOS Challenge อีกด้วย สำหรับในอนาคตอันใกล้นี้ เราเชื่อว่าทุกท่านจะได้สัมผัสถึงสมรรถนะอันดีเยี่ยมจากยนตรกรรมไฮบริดที่จะมาร่วมสร้างสีสันให้กับการแข่งขันอย่างแน่นอน ทั้งหมดนี้ คือ ความมุ่งมั่นของเราที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคนไทย” มิจิโนบุ ซึงาตะ กล่าวในที่สุด

พิสูจน์ขุมพลังแห่งสมรรถนะของรถ โตโยตา
5 สนาม ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ
– สนามที่ 1 วันที่ 19-20 พฤษภาคม จังหวัดเชียงใหม่
– สนามที่ 2 วันที่ 29 มิถุนายน-1 กรกฎาคม จังหวัดบุรีรัมย์
– สนามที่ 3 วันที่ 13-15 กรกฎาคม จังหวัดชลบุรี
– สนามที่ 4 วันที่ 22-23 กันยายน จังหวัดภูเก็ต
– สนามที่ 5 วันที่ 26-28 ตุลาคม จังหวัดบุรีรัมย์

ติดตามข้อมูลข่าวสาร และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.toyotamotorsport.net Facebook / Instagram / Youtube : ToyotaMotorsportThai------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/cXQA3
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 30 เมษายน 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน