ธุรกิจ

เตรียมพบกองทัพรถยนต์คลาสสิคเหนือกาลเวลา ในงาน “Fullerton Concours d’Elegance”


Rolls Royce Silver Cloud II 2
เตรียมพบกับงานจัดแสดงรถยนต์ระดับตำนานกว่า 90 คัน อาทิ Austin Seven Ulster Special ปี 1934 Rolls-Royce Silver Cloud II ปี 1961 และ Lamborghini Miura ปี 1967 ที่ยกขบวนมาพร้อมกับซูเพอร์คาร์จากทั่วทุกมุมโลก ได้ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน-1 กรกฎาคม 2561 ที่งาน “Fullerton Concours d’Elegance” งานเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 90 ปีของตึก Fullerton อันเป็นสัญลักษณ์สำคัญและเปรียบเสมือนบ้านของ The Fullerton Hotel Singapore 
ครั้งแรกกับการสรรเสริญต่อความเป็นเลิศด้านยานยนต์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน
Concours d’Elegance เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า การแข่งขันสู่ความเป็นเลิศ โดยงานจัดแสดงรถยนต์ครั้งนี้ เป็นการจัดแสดงตัวอย่างที่ดีที่สุดของรถยนต์ในยุคก่อนและหลังสงคราม ที่เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์ ความประณีตทางงานฝีมือ สมรรถนะ และเทคโนโลยี โดยในงานจัดแสดงรถหลากหลายประเภท ตั้งแต่รถวินเทจในปี 1920 รถโบราณในปี 1930 รถคลาสสิคจากปี 1970 และซูเพอร์คาร์ยุคใหม่ ทั้งหมดจะถูกจัดแสดง ณ ท่าเรือ Clifford Pier รวมถึงบริเวณ The Fullerton Hotel Singapore และที่ Fullerton Square
miura-silver
รถยนต์ที่เป็นไฮไลท์ภายในงาน อาทิ Austin Seven Ulster Special ปี 1934 ที่ประกอบขึ้นจากตัวถังอลูมิเนียมทั้งคัน และปราศจากประตู Rolls-Royce Silver Cloud II ปี 1961 จากขบวนรถของโรงแรมที่เพิ่งได้รับการบูรณะปรับปรุง และ Lamborghini Miura ปี 1967 ที่เป็นตำนาน โดยผู้เยี่ยมชมจะเป็นคนกลุ่มแรกในภูมิภาคที่ได้เห็น Rolls-Royce Dawn Black Badge ปี 2018 และ Ferrari Portofino ปี 2018 ยิ่งไปกว่านั้นผู้เยี่ยมชมจะได้พบกับรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบที่สร้างโดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีหนันหยา (Nanyang Technology University) อีกด้วย และเป็นครั้งแรกในประเทศสิงคโปร์ ผู้เยี่ยมชมยังมีโอกาสได้ชมรถยนต์ในคอลเลคชันส่วนตัวของ สุลต่านอิบราฮิม อิบนี อัลมาร์ฮุม สุลต่านอิสกันดาร์ สุลต่านและผู้ปกครองสูงสุดแห่งรัฐยะโฮร์ (His Majesty Sultan Ibrahim Ibni Almarhum Sultan Iskandar, Sultan and Sovereign Ruler of the State and Territory of Johor Darul Ta’zim)

การประกวดอันเข้มงวดเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่สู่ความเป็นเลิศด้านยานยนต์
รถยนต์ที่เข้าประกวดต้องผ่านการตัดสินในเกณฑ์ต่างๆ อาทิ ความเป็นออริจินัลดั้งเดิม คุณภาพในการปรับปรุงฟื้นฟูรถ การออกแบบ สไตล์และความสวยงาม โดยการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ ประเภทก่อนและหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 (Pre and Post World War II) ประเภทเปิดประทุน (Open Top) และประเภทโมเดิร์นคลาสสิค  (Modern Classics)
 
ดร. ไอวอร์ เทวาทาซาน (Ivor Thevathasan) ผู้มีชื่อเสียงด้านรถโบราณและประธานสมาคมรถโบราณของประเทศมาเลเซีย และสิงคโปร์ รับหน้าที่เป็นหัวหน้าคณะกรรมการการตัดสินในงาน “Fullerton Concours d’Elegance” ครั้งนี้ โดยกรรมการท่านอื่นๆ ประกอบด้วย อเลน ลี (Alain Li) หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการจาก Richemont Asia Pacific และ เจ ฟิลิป แรธเจน  (J. Philip Rathgen) ซีอีโอจากนิตยสาร Classic Driver พร้อมทีมคณะกรรมการผู้ทรงเกียรติ ได้แก่ ลาริสซา ทาน (Larissa Tan) ซีอีโอ Vanda Electrics และโอลิวีเอโร บตติเนลลี (Oliviero Bottinelli) อดีตกรรมการบริหารจาก Audemars Piguet Asia Pacific ซึ่งได้รับเชิญให้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการในการตัดสินครั้งนี้เช่นกัน
 
ผู้เยี่ยมชมทุกคนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินได้ ผ่านการโหวทรถที่ชื่นชอบมากที่สุดบนเวบไซท์ของงาน “Fullerton Concours d’Elegance” โดยทุกผลโหวทจะถูกจับฉลากผู้โชคดีในวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 และผู้ชนะ 3 ท่านจะได้รับบัตรกำนัลสำหรับรับประทานอาหารที่ The Fullerton Hotel Singapore
Fullerton Concours d'Elegance - Key visual
 
ทุกเส้นทางมุ่งสู่ www.fullertonconcours.com
สำหรับท่านที่สนใจร่วมเข้าชมสุดยอดรถโบราณและคลาสสิค สามารถซื้อบัตรเข้างาน “The Fullerton Hotel Singapore” ได้ที่  https://www.fullertonconcours.com/ในราคาเริ่มต้นที่ 9.90 เหรียญสิงคโปร์ (ราว 235 บาท) สำหรับบัตร 1 วัน นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจรออยู่อีกมากมาย


------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/K2mNn
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 2 พฤษภาคม 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 May 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
6,400,000
3.
2,905,000
4.
2,180,000
5.
2,348,000
6.
2,220,000
7.
36,500,000
8.
2,900,000
9.
3,800,000
10.
3,730,000
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ