ธุรกิจ

มาซดา เปิดวิสัยทัศน์ เสริมความแข็งแกร่งให้ดีเลอร์


ชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน มาซดา รวมใจเป็นหนึ่ง ระดมแนวทางเพื่อก้าวสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน โดยมีผู้จำหน่าย มาซดา จากทั่วประเทศเข้าร่วมการประชุมวางแผนยุทธศาสตร์เดินหน้าสู่ความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจประจำปี 2561 Mazda Way Forward 2018 เพื่อก้าวไปสู่จุดหมายสูงสุดร่วมกัน the passion drive to the new horizon ภายใต้การทำงานร่วมกันเป็นทีม ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักแต่เป็นกันเองจากตัวแทนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดทั้งหมด 147 แห่งทั่วประเทศ มุ่งสร้างความเข้าใจในทิศทางบริษัทฯ เพื่อความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันภายใต้นิยาม One Mazda ณ โรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ปิดท้ายด้วยดินเนอร์เฉลิมฉลองในค่ำคืนอันแสนพิเศษ ด้วยงานพาร์ทีสุดหรูบนเรือสำราญท่ามกลางบรรยากาศแห่งมิตรภาพ สองฝั่งกลางแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยสดงดงาม พร้อมศิลปินระดับแนวหน้าของเมืองไทย จาก วิชญาณี เปียกลิ่น หรือ แก้ม เดอะสตาร์ มาร่วมสร้างบรรยากาศขับกล่อมบทเพลงอันไพเราะ

Mazda_4

หลังประสบความสำเร็จอย่างสูงจากยอดขายรถยนต์ประจำปีงบประมาณ 2560 ด้วยยอดขายสูงถึง 56,739 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 31 % ครองส่วนแบ่งการตลาด 6.3 % สูงสุดนับตั้งแต่เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และครองมาร์เกทแชร์สูงสุดเป็นอันดับที่ 2 ของ มาซดา ทั่วโลก ที่สำคัญยังถือเป็นตลาดที่มีการเติบโตอันดับหนึ่งของ มาซดา ทั่วโลก และส่งผลทำให้ มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย)ฯ มียอดขายสูงเป็นอันดับที่ 7 ของโลก รองจากประเทศจีน สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย แคนาดา และเยอรมนี ส่งผลให้ มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย)ฯ คว้ารางวัลประเทศที่มีส่วนแบ่งการตลาดเติบโตสูงสุดของ มาซดา จากทั่วโลก Highest Share Recode จาก มาซดา มอเตอร์ คอร์พอเรชัน โดยได้รับเกียรติอย่างสูงจาก ฮิโรชิ อิโนอุเอะ เจ้าหน้าที่บริหารระดับสูง มาซดา มอเตอร์ คอร์พอเรชัน ที่เดินทางมามอบรางวัลเชิดชูเกียรติในครั้งนี้

Mazda_5

นอกจากนี้ ภายในงานประชุมยังมีการนำเสนอวิสัยทัศน์และทิศทางของบริษัทฯ จากคณะผู้บริหารเพื่อให้ครอบคลุมกับแผนงานทั้งหมดที่บริษัทฯ กำลังดำเนินการในปัจจุบันและแผนการดำเนินงานในอนาคต เพื่อให้ผู้จำหน่ายได้รับทราบและมีความเข้าใจในเรื่องของทิศทางการดำเนินงานในส่วนของ มาซดา แบบครบวงจร ทั้งนี้ผู้จำหน่ายยังได้มีโอกาสซักถาม และเสนอแนะความคิดเห็นที่มีประโยชน์ รวมถึงการเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คชอพในสถานการณ์จำลองเพื่อให้ทุกคนได้แสดงความคิดเห็นร่วมกัน

Mazda_6

เมื่อเสร็จสิ้นการประชุมร่วมกับผู้จำหน่ายแล้ว มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย)ฯ ได้จัดงานเลี้ยงเพื่อขอบคุณผู้จำหน่าย โดยการรับประทานอาหารค่ำบนเรือสำราญที่ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมศิลปินนักร้องชั้นนำของเมืองไทย แก้ม เดอะสตาร์ ที่ขับกล่อมทุกท่านด้วยเสียงเพลงอันไพเราะ และปิดฉากงานเลี้ยงอันสวยงามด้วยพลุไฟหลากสีสันกลางแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างความประทับใจให้ทุกท่านตลอดค่ำคืนอันแสนอบอุ่น------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WHjvp
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 29 เมษายน 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน