จากเลนส์สายลับ

Kia Cee’d Estate 5 ประตูแวกอน เจเนอเรชันที่ 3


Kia Cee’d Estate กับคำว่า SW ถูกนำมาใช้เป็นชื่อรุ่นของรถยนต์นั่งขนาดคอมแพคท์ ตัวถังแบบ 5 ประตูแวกอน เจเนอเรชันที่ 3 ของ Kia Cee’d ตามที่มีการใช้สืบเนื่องกันมาตั้งแต่เจเนอเรชันแรก

Spy-Shots of Cars This image has been optimized for a calibrated screen with a Gamma of 2.2 and a colour temperature of 6500°KKia Ceed Estate 002สำหรับภาพจากเลนส์สายลับของ Kia Cee’d SW นี้ถูกบันทึกไว้ได้ขณะวิ่งทดสอบอยู่ที่ Hyundai Motor Technical Center ในสแกนดิเนเวีย จะเห็นว่า Kia จัดปรับมิติของตัวถัง Cee’d SW นี้ใหม่โดยออกแบบให้มีขนาดที่ยาวและกว้างกว่า Cee’d SW เจเนอเรชันที่ 2 รวมไปถึงการปรับการออกแบบภายนอกให้มีความสวยงามโฉบเฉี่ยวทันสมัยมากขึ้นด้วย โดยอุปกรณ์ตกแต่งมาตรฐานจากโรงงานประกอบด้วย ล้ออัลลอยลาย 5 ก้านแบบใหม่, ไฟวิ่งกลางวัน LED ที่รวมอยู่กรอบเดียวกับชุดไฟหน้าและเสาอากาศวิทยุแบบกระโดงปลาฉลาม

Kia Ceed Estate 0005ความสะดวกสบายในห้องโดยสารด้านหลังที่นอกจากจะมีบานประตูห้องโดยสารขนาดใหญ่แล้ว ยังออกแบบพื้นที่กระจกหน้าต่างห้องโดยสารด้านหลังให้กินพื้นที่มากถึง 3 ใน 4 ของพื้นที่กระจกหน้าต่างทั้งหมด ทำให้บรรยากาศภายในห้องโดยสารมีมิติของความโปร่งโล่งและมีทัศนวิสัยที่ดีขึ้นอีกด้วย การออกแบบแนวหลังคาที่เรียบและช่วงโอเวอร์แฮงด้านหลังยาว ทำให้เป็นที่คาดหมายว่าจะมีพื้นที่สำหรับความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารหลังมากเป็นพิเศษรวมถึงพื้นที่ในการจัดเก็บสัมภาระด้วยเช่นกัน

Kia Ceed Estate 0006ในส่วนของพละกำลังสำหรับตลาดยุโรปจะเริ่มต้นด้วยเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบชาร์จ 3 สูบ 1.0 ลิตร T-GDI 120 แรงม้า และรุ่นเครื่องยนต์ เทอร์โบ 4 สูบ 1.4 ลิตร T-GDI 140 แรงม้า สามารถเลือกระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดา หรือเกียร์ DCT 7 จังหวะ สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล Kia Cee’d SW ใหม่ โมเดลปี 2018 ที่ใช้พแลทฟอร์มใหม่ซึ่งมีส่วนประกอบของเหล็ก Advanced High-Strength Steel มากถึงกว่า 50 %

จะมีเครื่องยนต์ดีเซลเพียงรุ่นเดียว แต่มีแรงม้าให้เลือก 2 ระดับ เป็นเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ CRDi ขนาด 1.6 ลิตร 110 หรือ 136 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติแบบคลัทช์คู่

Kia Ceed Estate 010Kia กำหนดจะเปิดตัว Cee’d ใหม่ เจเนอเรชันที่ 3 ตัวถังแบบแฮทช์แบค ในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวา 2018 ส่วนตัวถังแบบแวกอนนี้ จะตามมาในช่วงปลายปี ซึ่งนอกจากตัวถัง 2 รูปแบบนี้แล้ว คาดว่า Kia จะขยายไลน์ของ Cee’d ให้มากขึ้นด้วยตัวถังแบบ Crossover และ Shooting Brake ต่อไป------------------------------
เรื่องโดย : thanasan saowamol
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/F49Qx
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน 2561 เวลา 13:19 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน