ธุรกิจ

นิสสัน ปลื้มยอดขาย ลีฟ ดันกระแสของรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลก


นิสสัน มียอดขายรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นถึง 10 % ในปีงบประมาณที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นในรถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดขายอันดับ 1 ทั่วโลกอย่าง นิสสัน ลีฟ

Strong Nissan LEAF sales drive global EV momentum

ยอดขายของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100 % ยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่งในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าหลักๆ ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น ยุโรป และสหรัฐอเมริกา ในปีงบประมาณที่เพิ่งสิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา
มีการคาดการณ์ว่าความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าจะยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ภายหลังจากที่มีการเปิดตัว นิสสัน ลีฟ ใหม่ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัย โดยหลังจากที่ได้มีการเปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคมปี 2017 ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ เป็นที่น่าจับตามองทั้งในประเทศญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังขยายตลาดไปสู่ละตินอเมริกา เอเชีย และโอเชียเนียต่อไป
“นิสสัน มียอดขายรถยนต์ไฟฟ้าเติบโตทั่วโลก คือ ข้อพิสูจน์ถึงความเป็นผู้นำ และผู้เชี่ยวชาญในเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า” แดเนียล สกิลลาชี รองประธาน นิสสัน มอเตอร์ (Executive Vice President, Nissan Motor Co., Ltd.)  ผู้ซึ่งเป็นหัวเรือใหญ่ในด้านรถยนต์ไฟฟ้าของ นิสสัน กล่าวเสริมอีกด้วยว่า “ผลตอบรับอันน่าทึ่งต่อรถยนต์ไฟฟ้าที่ล้ำสมัยที่สุดในโลกอย่าง นิสสัน ลีฟ นำมาซึ่งยอดขายที่แข็งแกร่งของ นิสสัน ในปี 2017 นิสสัน ลีฟ คือ รถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดขายอันดับ 1 ในโลก สามารถเข้าถึงคนทุกกลุ่มได้มากที่สุด โดย นิสสัน คาดว่า ลีฟ จะยังคงครองแชมพ์ต่อไปในปี 2018”

 

โดยในปีงบประมาณ 2017 มีลูกค้าซื้อรถ นิสสัน ลีฟ ทั้งหมด 54,451 คัน ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 15 % จาก 47,423 คัน จากปีก่อน นิสสันได้จำหน่าย ลีฟไปแล้วกว่า 320,000 คัน ตั้งแต่มีการเปิดตัวรถรุ่นแรกในปี 2010
นิสสัน ลีฟ ใหม่ มาพร้อมกับเทคโนโลยี และฟังค์ชันต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ProPILOT (ProPILOT Assist สำหรับตลาดของสหรัฐอเมริกา) ProPILOT Park และ e-Pedal รวมถึงสมรรถนะและระยะทางในการขับขี่ที่เพิ่มขึ้น

 

โดย นิสสัน ลีฟ ใหม่ จะจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอาร์เจนตินา ออสเตรเลีย บราซิล ชิลี จีน โคลัมเบีย คอสตาริกา เอกวาดอร์ ฮ่องกง มาเลเซีย นิวซีแลนด์ เปอร์โตริโก สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไทย และอุรุกวัย เร็วๆ นี้

 

นอกจากนี้ นิสสัน ลีฟ ใหม่ ยังได้รับการจัดอันดับความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากโครงการประเมินรถยนต์ใหม่ในญี่ปุ่นในเดือนกุมภาพันธ์ โดยเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติ หรือ ProPILOT ช่วยให้ นิสสัน ลีฟ ได้คะแนนไป 94.8 จาก 100 คะแนนเต็มในด้านความปลอดภัยในยานยนต์ เมื่อเกิดการชน นอกจากนั้นยังมีโครงสร้างรถยนต์ที่แข็งแรง ถุงลมนิรภัย 6 ใบ เบาะนั่งแบบมีที่รองรับการกระแทกของศีรษะ และโครงหลัง รวมถึง เข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติ สำหรับผู้โดยสารตอนหน้า และหลัง

 

นิสสัน ลีฟ ใหม่ ยังได้รับรางวัล รถยนต์สีเขียวระดับโลกปี 2018 หรือ 2018 World Green Car จาก World Car Award เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาอีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ac13r
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 29 เมษายน 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน