สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

ฟอร์ด มัสแตง ครองแชมพ์รถสปอร์ทขายดีที่สุดในโลก 3 ปีซ้อน


ความต้องการผู้บริโภคใน ฟอร์ด มัสแตง ใหม่ รุ่นปี 2018 กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ส่งผลให้ มัสแตง ครองตำแหน่งรถสปอร์ท (Sport Coupes) ที่มียอดขายสูงที่สุดในโลกถึง 3 ปีซ้อน

New Ford Mustang V8 GT with Performance Package_01

มีการวิเคราะห์ข้อมูลการจดทะเบียนพาหนะขนาดเล็กทั่วโลกของ IHS  Markit โดยทีม ฟอร์ด พบว่า ในปี 2560 มีการจดทะเบียนรถ ฟอร์ด มัสแตง ถึง 125,809 คัน โดยมีการรวบรวมข้อมูลจากรัฐบาล และแหล่งอ้างอิงต่างๆ ได้ถึง 95 % ของจำนวนพาหนะใหม่จาก 80 ประเทศทั่วโลก

“ผู้คนทั่วโลกกำลังตกหลุมรัก ฟอร์ด มัสแตง” อีริช เมอร์เคิล เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ยอดขายของ ฟอร์ด กล่าว

“ฟอร์ด มัสแตง เป็นเสมือนตัวแทนดีไซจ์นแบบฉบับอเมริกันที่ยอดเยี่ยมที่สุด ทั้งในแง่ของสมรรถนะ และอิสระในการขับขี่ อีกทั้งยังมีรูปลักษณ์อันสมบูรณ์แบบที่ทำให้ผู้พบเห็นต่างต้องหลงเสน่ห์”

Mustang Classic Badge

จากรถ ฟอร์ด มัสแตง ที่จดทะเบียนทั่วโลกเกือบ 126,000 คัน พบว่ามีจำนวน 81,866 คัน เป็นรถที่จดทะเบียนในสหรัฐอเมริกา ซึ่งหมายความว่า ยอดขายมากกว่า 1 ใน 3 ของ ฟอร์ด มัสแตง เป็นยอดขายที่มาจากตลาดส่งออก โดยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดประเทศจีน และเมื่ออ้างอิงจากรถที่จดทะเบียนจำนวน 7,125 คัน

ทำให้พบว่า ฟอร์ด มัสแตง เป็นรถสปอร์ทที่มียอดขายสูงสุดในประเทศจีนเมื่อปีที่ผ่านมา โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ  ฟอร์ด มัสแตง จีที เครื่องยนต์ 5.0 ลิตร วี 8

ถึงแม้ว่ารถสปอร์ทจะเป็นที่นิยมสำหรับลูกค้าเพศชายในสหรัฐอเมริกา แต่ ฟอร์ด มัสแตง กลับได้รับความนิยมจากเพศหญิงมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งๆ ที่ตลาดรถสปอร์ทในลูกค้าเพศหญิงค่อนข้างคงที่ โดยจากการสำรวจของ ฟอร์ด พบว่า ยอดขายรถ ฟอร์ด มัสแตง เพิ่มขึ้น 10 % จากลูกค้าที่เป็นเพศหญิงในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา

และตั้งแต่ปี 2558 ที่ ฟอร์ด เริ่มส่งออก มัสแตง จนถึงธันวาคม ปี 2560 ตอนนี้ ฟอร์ด มียอดขายรถ มัสแตง ถึง 418,000 คัน ทั่วโลกแล้ว

หมายเหตุ: ข้อมูลของ IHS  Markit รถสปอร์ท จะประกอบไปด้วยรุ่น 2 ประตู (Coupes) และรุ่นเปิดประทุน (Convertibles)

 ------------------------------
เรื่องโดย : วิธวินท์ ไตรพิศ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2ErgK
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2561 เวลา 16:21 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน