กรุงศรี ออโต้ ผนึก 10 บแรนด์มอเตอร์ไซค์ ชวนผู้ขับขี่ทั่วไทยเปลี่ยนไฟท้าย


IMG_6868

กรุงศรี ออโต้ ธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลัง 10 บแรนด์ผู้ผลิตรถจักยานยนต์ชั้นนำร่วมปลูกฝังความรับผิดชอบบนท้องถนน เปิดตัวโครงการ LET’sponible ไฟท้ายดับ ชีวิตดับ ปลุกกระแสตื่นรู้ถึงความสำคัญของไฟท้ายรถจักรยานยนต์ พร้อมส่งมอบความปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ชวนเปลี่ยนไฟท้ายฟรี ระหว่างวันที่ 1-15 พฤษภาคม 2561 ที่ผู้แทนจำหน่ายฯ กว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศ

จากรายงานของศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุ เพื่อเสริมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยทางถนนในประเทศไทยในปี 2560 มีจำนวนกว่า 816,000 คน และมีถึง 67 % ที่เป็นอุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์ โดยหนึ่งในวิธีป้องกันที่มักถูกละเลยก็คือ การตรวจสอบสภาพอุปกรณ์ต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะไฟท้าย ส่งผลให้รถจักรยานยนต์มีความเสี่ยงสูงต่อการถูกพุ่งชน เนื่องจากผู้ขับขี่คนอื่นที่ไม่ทันสังเกตเห็น โดยเฉพาะการขับขี่ในเวลากลางคืน

IMG_6869

ไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กรุงศรี ออโต้ ได้ดำเนินโครงการ LET’sponible มาอย่างต่อเนื่องกว่า 4 ปี เพื่อปลูกฝังความรับผิดชอบต่อสังคม ตามแนวทางการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ ในปีนี้ ได้สร้างสรรค์โครงการ LET’sponible ไฟท้ายดับ ชีวิตดับ เพื่อจุดประกายให้สังคมเล็งเห็นถึงความสำคัญของไฟท้ายและส่งมอบความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งมีจำนวนกว่า 20 ล้านคนทั่วประเทศ

IMG_6870

โครงการฯ ได้จัดทำคลิพวีดีโอเพื่อนำเสนอตัวอย่างเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นจากการขับขี่จักรยานยนต์ที่ไม่มีไฟท้าย ซึ่งนำไปสู่อุบัติเหตุและการสูญเสียตามมา ได้เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา

เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่เป็นรูปธรรม กรุงศรี ออโต้ จึงได้ร่วมมือกับภาคีผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ชั้นนำในตลาด 10 บแรนด์ ได้แก่ ฮอนดา ยามาฮา คาวาซากิ ซูซูกิ เวสปา จีพีเอกซ์ เบเนลลี สตาเลียน ริวกะ และลีฟาน ในการร่วมรณรงค์ให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์หมั่นตรวจสอบสภาพไฟท้าย ผ่านกิจกรรม เปลี่ยนไฟท้าย ฟรี ! เพื่อให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก (รุ่นไม่เกิน 150 ซีซี) ที่มีปัญหาไฟท้ายไม่ติด นำรถเข้ามาเปลี่ยนหลอดไฟได้ฟรี ที่ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของทั้ง 10 บแรนด์ กว่า 1,000 สาขา ที่ร่วมรายการทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1-15 พฤษภาคม 2561

ผู้สนใจสามารถตรวจสอบรายชื่อผู้แทนจำหน่ายที่เข้าร่วมโครงการฯ และเงื่อนไขการรับบริการได้ที่เวบไซท์ www.krungsriauto.com

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kvko9
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน