ธุรกิจ

โตโยตา จัด “โตโยตา จูเนียร์ ฟุตบอลคลีนิค 2018”


บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี จัด “โตโยตา จูเนียร์ ฟุตบอลคลีนิค 2018” โครงการฝึกสอนและพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลให้แก่เยาวชนไทยทั่วภูมิภาค พร้อมสนับสนุนให้เข้าร่วมแข่งขันระดับสากล

กิจกรรม “โตโยตา จูเนียร์ ฟุตบอล คลีนิค 2018” ในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 12 ปี ซึ่งเป็นรุ่นอายุเริ่มแรกของการฝึกฝนสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพควรได้รับการฝึกสอนพร้อมปูพื้นฐานด้านฟุตบอลที่ดี เพื่อพัฒนาสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต กิจกรรมฟุตบอลคลีนิคจัดขึ้นในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อเป็นการให้ความรู้และพัฒนาทักษะพื้นฐานฟุตบอลให้กับเยาวชนไทย โดยมี ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน โตโยตา ฟุตบอลแอมบาสซาเดอร์ และอดีตตำนานนักฟุตบอลทีมชาติไทย รับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมทั้งได้ทำการคัดเลือกเยาวชนที่มีความสามารถโดดเด่นจากทั่วประเทศ เพื่อเข้ารับการอบรมปรับพื้นฐานฟุตบอลตามแบบ Thailand’s way กับสถาบัน เอคโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิศ ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ตลอดจนเข้าร่วมเป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ในการแข่งขันฟุตบอลรายการ โตโยตา อินเตอร์เนชันแนล จูเนียร์ คัพ ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อเสริมสร้างโอกาสฝึกฝนทักษะและประสบการณ์ในรูปแบบการแข่งขัน ทัวร์นาเมนท์ระดับสากล อันเป็นการสนับสนุนเยาวชนไทยที่มีความสามารถให้ได้พัฒนาสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต ควบคู่ไปกับการส่งเสริมวงการฟุตบอลไทยอย่างแท้จริง

ในปีที่ผ่านมา เยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการ โตโยตา จูเนียร์ ฟุตบอล คลีนิค ได้สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย คว้าแชมพ์จากการแข่งขันรายการ โตโยตา อินเตอร์เนชันแนล จูเนียร์ คัพ 2017 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

ทั้งนี้ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมรากฐานฟุตบอลไทยให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่ส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพในระดับเยาวชน ผ่านโครงการพัฒนาและผลักดันเยาวชนไทย “โตโยตา จูเนียร์ ฟุตบอล คลีนิค รวมถึงการเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันฟุตบอลทั้งในระดับประเทศ และนานาชาติ ตลอดจนสนับสนุนทีมฟุตบอลทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศ “โตโยตา ไทยลีก” รวมถึงการจัดการแข่งขัน “โตโยตา ลีกคัพ” ตลอดจนได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและส่งเสริมการกีฬาของประเทศต่อเนื่องมาโดยตลอด ทั้งในรูปแบบของการจัดการแข่งขัน ตลอดจนเป็นผู้ให้ความสนับสนุนแก่วงการกีฬาต่างๆ เพื่อพัฒนาการกีฬาของชาติ พัฒนานักกีฬาเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน และเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรม “โตโยตา จูเนียร์ ฟุตบอล คลีนิค 2018”  สามารถทำการสมัครด้วยตนเอง ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • วันที่ 28 เมษายน 2561             สนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี จ. สุราษฎร์ธานี
  • วันที่ 12 พฤษภาคม 2561         สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี จ. ราชบุรี
  • วันที่ 19 พฤษภาคม 2561         สนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น จ. ขอนแก่น
  • วันที่ 26 พฤษภาคม 2561         สนามธูปะเตมีย์ กรุงเทพมหานคร
  • วันที่ 2 มิถุนายน 2561               สนามโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี จ. อุบลราชธานี
  • วันที่ 9 มิถุนายน 2561               สนามฟุตบอลทะเลหลวง องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย จ. สุโขทัย
  • วันที่ 16 มิถุนายน 2561             สนามสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี จ. ชลบุรี

ทั้งนี้ เริ่มรับสมัครตั้งแต่เวลา 08.00 – 09.00 น. เริ่มกิจกรรมคลีนิคฟุตบอลสำหรับเยาวชนทั้งเพศชาย และหญิง เวลา 09.00 – 11.00 น. และทำการคัดเลือกเวลา 14.00 – 16.00 น.

ขอสงวนสิทธิ์ในการเข้าร่วมการคัดเลือกสำหรับเยาวชนชาย อายุ 11-12 ปี ที่ผ่านการร่วมกิจกรรมคลีนิคฟุตบอลในช่วงเช้าแล้วเท่านั้น

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/oO2Fb
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน