ธุรกิจ

น้ำมันอพอลโล (ไทย)ฯ เปิดโครงการ “ซ้อนท้ายวิน ใส่หมวก 100 % By IDEMITSU”


บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ร่วมกับ กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบังคับการตำรวจจราจร กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาชักกะเย่อแห่งประเทศไทย เปิดตัวโครงการรณรงค์เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ครั้งยิ่งใหญ่ ภายใต้รูปแบบการแข่งขันกีฬาชักเย่อ ในโครงการ “ซ้อนท้ายวิน ใส่หมวก 100 % By IDEMITSU” พร้อมจัดการแข่งขันชัักเย่อมอเตอร์ไซค์รับจ้างกว่า 1,000 คน ครั้งแรกในประเทศไทย

ดร. ภาวัต กัลส์ประวิทธ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมกับ กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบังคับการตำรวจจราจร กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาชักกะเย่อแห่งประเทศไทย เปิดตัวโครงการรณรงค์เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ครั้งยิ่งใหญ่ ภายใต้รูปแบบการแข่งขันกีฬาชักเย่อ ในโครงการ “ซ้อนท้ายวิน ใส่หมวก 100 % By IDEMITSU” โดยร่วมรณรงค์เพื่อกระตุ้นให้เกิดจิตสำนึกในการขับขี่โดยสารรถจักรยานยนต์ให้เกิดความปลอดภัย ด้วยการสวมหมวกกันนอคทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร เพื่อให้เกิดความปลอดภัยทั้งสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ตลอดจนร่วมใช้เส้นทางอีกด้วย พร้อมกันนี้ได้มอบหมวกกันนอคแก่พี่วินจำนวน 1,000 ใบ

สำหรับการแข่งขันชัักเย่อมอเตอร์ไซค์รับจ้าง มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนกีฬาชักเย่อให้เป็นที่รู้จักในฐานะกีฬาแห่งพลังความสามัคคี ที่มีความคุ้นเคยกับวิถีชีวิตของคนไทยเรามาเป็นเวลานาน โดยใช้กติกาการแข่งขันของสหพันธ์กีฬาชักเย่อโลก (TWIF) โดยนำมาปรับแก้กติกาบางประการให้เหมาะสมกับผู้แข่งขันที่เป็นทีมมอเตอร์ไซค์รับจ้างมากย่่ิงขึ้น ประกอบด้วย จำนวนผู้เล่นในสนาม 8 คน/ทีมสำรอง 2 คน น้ำหนักรวม 8 คน ไม่เกิน 640 กิโลกรัม หรือเฉลี่ยคนละ 80 กิโลกรัม ระยะการดึงตามกติกาแพ้ชนะที่ระยะ 4 เมตร การแบ่งสายการแข่งขันจะเหมือนกีฬาฟุตบอล มีการรับคะแนนเข้ารอบ แบ่งเป็นสายละ 4 ทีม พบกันในแต่ละสายจนครบ

ในการแข่งขันรอบที่ 2 จนถึงรอบชิงชนะนะเลิศ จะเป็นการแข่งขันแบบ ชนะ 2 ใน 3 ด้านอุปกรณ์ที่ใช้การแข่งขัน จะใช้ลู่ยางที่ใช้ในการแข่งข้ันจริง และอนุญาตให้ผู้เข้าแข่งขันใช้รองเท้าผ้าใบพื้นเรียบ และใช้ถุงมือแบบปลายนิ้วโผล่แบบที่ใช้ขับขี่มอเตอร์ไซด์ เพื่อลดอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดจากการแข่งขันได้ การแข่งขันจะมีทั้งหมด 100 ทีม มีตัวแทนมอเตอร์ไซค์รับจ้างจากวินต่างๆ ร่วมกิจกรรมรวมทั้งหมดกว่า 1,000 คน โดยกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 6 พฤษภาคม 2561 ณ อาคารนิมิบุตร เพื่อชิงรางวัลกว่า 100,000 บาท นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมพร้อมรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qfmD6
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน 2561 เวลา 08:53 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน