ธุรกิจ

ยูดี ทรัคส์ ร่วมส่งมอบรถบริจาคโลหิตเคลื่อนที่


กองทุนเฉลียวอยู่วิทยานุสรณ์ มีคำสั่งซื้อรถ ยูดี คเวสเตอร์ เพื่อนำไปบริจาคให้แก่โรงพยาบาลขอนแก่น โดยมีคำสั่งเพิ่มเติมให้ดำเนินการดัดแปลงสภาพภายนอกและภายในรถ ยูดี คเวสเตอร์ ให้เป็นรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ ซึ่งยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย จัดทำสำเร็จและส่งมอบให้แก่ลูกค้าเพื่อนำไปบริจาคให้แก่โรงพยาบาลขอนแก่นได้ตามวัตถุประสงค์

 

ปนัดดา อยู่วิทยา ผู้บริหารกองทุนเฉลียวอยู่วิทยานุสรณ์ เปิดเผยว่าเมื่อเร็วๆ นี้ กองทุนฯ ได้มีคำสั่งซื้อรถ ยูดี คเวสเตอร์ จำนวน 1 คัน จากยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย พร้อมคำสั่งเพิ่มเติมให้ดำเนินการดัดแปลงสภาพภายในและภายนอก ให้เป็นรถบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ รวมถึงอุปกรณ์การแพทย์อีก 6 รายการ งบประมาณรวมทั้งสิ้น 14 ล้านบาท

 

“เรามีความตั้งใจอย่างมากที่อยากจะมอบรถคันนี้ให้แก่โรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อใช้เป็นรถบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ เพื่อให้บริการแก่หน่วยงานและองค์กรที่มีความประสงค์จะให้โรงพยาบาลไปรับบริจาคโลหิต ณ สถานที่ที่กำหนดไว้ ซึ่งจะทำให้โรงพยาบาลสามารถระดมการบริจาคโลหิตเพื่อให้ชีวิตแก่ประชาชนได้อย่างเพียงพอ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลท่องเที่ยวที่มักมีเหตุฉุกเฉินต้องใช้โลหิตจำนวนมาก ทำให้โรงพยาบาลสามารถสำรองโลหิตได้เพียงพอต่อความต้องการ” ปนัดดา กล่าว

blood1

ปนัดดา กล่าวต่อว่า การบริจาครถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ครั้งนี้ ถือเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมที่กองทุนฯ ดำเนินการตามปกติอย่างสม่ำเสมอ โดยครั้งนี้ได้มุ่งเน้นไปที่รถบริจาคโลหิตตามความต้องการของโรงพยาบาล แต่ที่กองทุนฯ ได้มีคำสั่งการปรับแต่งรถให้มีสีสันสดใสและเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมบริจาคโลหิตครั้งนี้ ก็เพื่อให้เป็นต้นแบบแก่รถรับบริจาคโลหิตรุ่นใหม่ที่ไม่ละเลยการสร้างบรรยากาศการบริจาคโลหิตที่เปรียบเสมือนการให้ชีวิต

 

“ถือเป็นความตั้งใจของเราที่ต้องการแสดงความจริงใจต่อการให้ครั้งนี้ว่าเราไม่เพียงแต่ให้รถและเครื่องไม้เครื่องมือ แต่เราต้องการให้ความบันเทิงและบรรยากาศของการเป็นผู้ให้ชีวิตของประชาชนด้วย” ปนัดดา กล่าว

blood2

รถ ยูดี คเวสเตอร์ ดังกล่าวถูกดัดแปลงภายในให้เป็นสถานที่รับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ โดยมีทั้งสิ้น 8 เตียง และได้ตกแต่งสภาพภายในที่สามารถอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้บริจาคโลหิตและเจ้าหน้าที่ ส่วนภายนอกได้ทำการเติมแต่งลวดลายสีสันเชิญชวนประชาขนที่พบเห็นให้ร่วมบริจาคโลหิต

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pQMK1
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน