ธุรกิจ

แซนดี สตูวิค เก็บคะแนนสำเร็จในสนามแรก


แซนดี เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทย คว้าอันดับที่ 12 เก็บคะแนนสะสมกลับบ้านได้ จากการแข่งขันรอบแรกของ Blancpain GT Series Asia จัดขึ้นที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ประเทศมาเลเซีย ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
Sandy_2
นักขับไทย แซนดี เคราแก้ว สตูวิค ภายใต้การสนับสนุนจาก เธอะ พิซซา คัมพานี  สิงห์ คอร์เปอเรชั่นฯ ดาคอนอิน สเปคชันเซอร์วิเซส การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การบินไทย ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย นับเป็นครั้งที่ 2 ของ แซนดี ในการลงแข่งขันรถยนต์รุ่น จีที 3 ของรายการ Blancpain GT Series Asia เริ่มเปิดฤดูกาลสนามแรกแล้วที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ประเทศมาเลเซีย ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แซนดี ขับรถ โพร์เช 911 จีที 3 อาร์ ประกบคู่เพื่อนร่วมทีม เช เดวีส์ นักแข่งซูเพอร์คาร์ ชาวออสเตรเลีย นักขับไทยกระตือรือร้นอย่างมากที่ได้เริ่มแข่งในรายการนี้อีกครั้งกับทีมทีมเอเชียที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ อย่างทีมคราฟท์แบมบู รายการ Blancpain GT Series Asia เป็นรายการที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในการจัดการแข่งขันของรถรุ่น จีที ในเอเชีย ที่มีรถยนต์เข้าร่วมแข่งขันถึง 29 คัน
911 (1)
ในช่วงวันฝึกซ้อม ทำให้ แซนดี มีโอกาสได้ปรับตัวให้ชินกับรถ โพร์เช ที่ใช้ลงแข่งในสนาม และในช่วงเช้าวันเสาร์มีช่วงควอลิฟายด์ 2 รอบ รอบละ 15 นาที เช เดวีส์ ได้ขับรอบควอลิฟายด์แรก ทำได้อันดับที่ 12 ของรุ่นรวม และเป็นอันดับที่ 8 ของคลาสส์ ส่วน แซนดี ลงควอลิฟายด์ 2 ได้อันดับที่ 15 ของรุ่นรวม และเป็นอันดับที่ 7 ของคลาสส์
911 (4)
ในเรศที่ 1 เช เดวีส์ เริ่มลงขับเป็นคนแรก สามารถรักษาความเร็วได้อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งพิทเลนเปิดขึ้นในช่วงกลางของการแข่งขัน ทีมคราฟท์แบมบู เรียกให้ เช เดวีส์ นำรถเข้าพิทไปเปลี่ยนตัวนักขับเป็น แซนดี หลังจากเปลี่ยนตัวนักขับแล้ว แซนดี อยู่อันดับที่ 10 เขาพยายามไล่แซงขึ้นมาและรักษาอันดับไว้ได้ และในที่สุดคว้าอันดับที่ 10 เก็บคะแนนสะสมกลับบ้านได้เพิ่ม 1 คะแนน

เรศที่ 2 ในวันอาทิตย์ แซนดี ออกสตาร์ทในกริดสตาร์ทที่ 15 ขณะที่ แซนดี ขับแซงรถคันอื่นนั้น ปรากฏว่า แซนดี ต้องหักหลบรถ แฟร์รารี อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้เสียจังหวะการเร่งไป เมื่อส่งต่อให้เพื่อนร่วมทีมชาวออสเตรเลียเป็นคนขับ ในช่วงกลางการแข่งขัน เขาพยายามไล่บี้อย่างไม่หยุดยั้ง จนกระทั่งมีการตีธงส่งสัญญาณจบการแข่งขัน ได้อันดับที่ 12 ของรุ่นรวม

หลังจบการแข่งขัน แซนดี กล่าวว่า “ผมได้ใช้พละกำลังของเครื่องยนต์อย่างสูงที่สุดและได้รับการสนับสนุนจากทีมงานอย่างเต็มที่ ทีมเทคนิคยอดเยี่ยม ในตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมกับ เช เดวีส์ ทำงานเข้ากันได้เป็นอย่างดี เราไม่ก่อปัญหาใดๆ ที่ทำให้รถต้องหยุดพักการแข่งขันไป แต่ในท้ายที่สุดเราต้องยอมรับว่า BOP (Balance of Performance) ของคันอื่นถูกปรับได้เหมาะสมกว่าคันของเรา อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณทุกแรงใจที่ส่งมาเชียร์ผมจากทุกช่องทาง สนามถัดไป นับเป็นสนามที่สำคัญมากอีกครั้งของผม เพราะเป็นสนามบ้าน ผมมุ่งมั่นที่จะขึ้นไปอยู่ในอันดับที่สูงขึ้นไปอีกให้ได้ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในเอเชียและทั่วโลก”

สนามถัดไป จะจัดขึ้นที่ สนามบุรีรัมย์ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 12-13 พฤษภาคม 2561------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/5S68Y
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน