ธุรกิจ

นิสสัน จัดแสดงสุดยอดรถไฟฟ้า 3 รุ่น ในงาน Auto China 2018


นิสสัน จัดแสดงรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในงาน Auto China 2018 เผยให้ถึงความพร้อม และศักยภาพของ นิสสัน ท่ามกลางการแข่งขันที่สูงขึ้นเพื่อก้าวสู่อนาคตที่น่าตื่นเต้น และกำลังเติบโตในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

 

ใจกลางบูธของ นิสสัน พร้อมที่จะเผยโฉมรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ ณ งาน Auto China 2018 เคียงข้างด้วย นิสสัน ลีฟ ใหม่ และนิสสัน ไอเอมเอกซ์ คุโร รถยนต์พลังงานไฟฟ้าต้นแบบครอสส์โอเวอร์

 

รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้พร้อมตอบสนองความต้องการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตขึ้นในประเทศจีน และแสดงถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนายานยนต์พลังงานไฟฟ้าภายใต้แผนระยะกลางของบริษัท หรือ นิสสัน M.O.V.E to 2022 รวมถึงแผน Triple One ของ ตงฟง มอเตอร์l นอกจากนั้นแล้ว นิสสัน ยังจัดแสดงเทคโนโลยี e-POWER อีกด้วย

Nissan LEAF

นิสสัน ลีฟ ใหม่ ซึ่งเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2017 ได้รับรางวัล รถยนต์สีเขียวระดับโลกปี 2018 (2018 World Green Car) จากงานมหกรรมยานยนต์นิวยอร์ค เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ลีฟ ใหม่ ถือเป็นสัญลักษณ์ของ นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิที (Nissan Intelligent Mobility) หรือการขับเคลื่อนอัจฉริยะของ นิสสัน วิสัยทัศน์ที่ นิสสัน มุ่งมั่นพัฒนารูปแบบการขับเคลื่อน การขับขี่ และการใช้บูรณาการอย่างกลมกลืนกับสังคม ด้วยยอดขายกว่า 300,000 คันทั่วโลก ตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2010 ทำให้ นิสสัน ลีฟ เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลก

 

นิสสัน เปิดตัว ไอเอมเอกซ์ คุโร ครั้งแรกในประเทศจีน ต่อจากงานมหกรรมยานยนต์เจนีวา ช่วงต้นปีที่ผ่านมา นิสสัน ไอเอมเอกซ์ คุโร คือ รถยนต์ต้นแบบครอสส์โอเวอร์พลังงานไฟฟ้า ผสานการเชื่อมต่อระหว่างผู้ขับและรถยนต์ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อนคู่ใจที่พร้อมมอบความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และความเร้าใจในการขับขี่มากกว่ารถยนต์คันใด

 

ไอเอมเอกซ์ คุโร นำเทคโนโลยีการขับขี่ B2V หรือ Brain-to-Vehicle มาใช้ในรถยนต์เป็นครั้งแรกของโลก เทคโนโลยี B2V จะแปลสัญญาณจากคลื่นสมองของผู้ขับขี่เพื่อสนับสนุนระบบขับขี่อัตโนมัติให้สามารถควบคุมการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น และช่วยให้รถยนต์สามารถเรียนรู้พฤติกรรมการขับขี่ของผู้ขับจากควบคุมรถด้วยตนเองอีกด้วย

Nissan TERRA

นอกจากรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และเทคโนโลยีล้ำสมัยอื่นๆ แล้ว นิสสัน พร้อมเปิดตัว นิสสัน เทอร์รา ใหม่ รถยนต์รุ่นแรกที่พัฒนาโดยฝ่ายโครงสร้างรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก (LCV) ภายใต้ Nissan M.O.V.E to 2022 และ Triple One ด้วยเอกลักษณ์ในการออกแบบเพื่อลุยไปทุกที่ เอสยูวีแบบตัวถังบนแชสซีส์ จะเริ่มทำตลาดในจีน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในการขับขี่เพื่อค้นหาประสบการณ์แปลกใหม่

 

นิสสัน เตรียมจัดงานแถลงข่าวในเช้าวันพุธที่ 25 เมษายน ณ บูธ นิสสัน ฮอลล์ W2 ศูนย์จัดแสดงสินค้านานาชาติประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8a51g
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน