ข่าวรอบโลก

Jeep กระบะใกล้คลอดเต็มที


 

Fiat Chrysler ยืนยันการแนะนำรถ Jeep Wrangler ที่พัฒนาเป็นรถกระบะ พร้อมที่จะวางจำหน่ายในเดือนเมษายน 2562

จากผลการประชุมผู้จำหน่าย Fiat Chrysler ในการประชุมผู้จำหน่ายประจำปี ในสหรัฐอเมริกา ได้รับคำยืนยันว่า ยังมีรายละเอียดปลีกย่อย “รายละเอียดใหม่ อีกเล็กน้อย” ที่เปิดเผยในการประชุม ซึ่งเป็นการสรุปผลการขายในปี 2560 ที่ผ่านมา และเป้าหมายในปี 2561

ในปี 2560 ยอดขายของ Fiat Group ลดลง 8.2 % ขายเพียง 2,059,376 คัน และเพียง 2 เดือนของปี 2561 ก็ลดลงไปอีก 6.8 %

ผู้จำหน่าย ต่างได้รับคำยืนยันว่า จะมีการปรับโฉมทั้ง Jeep Wrangler และรถกระบะ Ram 1500 ซึ่งทำตลาดอยู่ในสหรัฐอเมริกา รวมทั้งเปิดตัว Jeep กระบะ ซึ่งใช้พื้นฐานของ Jeep Wrangler มาพัฒนา โดยจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานโตเลโด ในมลรัฐโอไฮโอ ในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ และน่าจะได้เห็นรถคันจริงได้ภายในปีนี้

Jeep กระบะ จะเป็นแบบ 4 ประตู กระบะขนาดสั้น และมีเครื่องยนต์หลากแบบ ซึ่งอาจมีทั้ง 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ หรือเครื่อง วี 6 สูบ 3.6 ลิตร หรืออาจเป็นเครื่องเทอร์โบดีเซล วี 6 สูบ 3.0 ลิตร รวมทั้ง ไฮบริด-ไฟฟ้า ในอนาคต

ในอดีต Jeep เคยผลิตในลักษณะของรถกระบะออกจำหน่าย แต่ยกเลิกสายการผลิตไปนานแล้ว ทำให้บรรดาผู้บริโภคให้ความสนใจกันมาก Jeep ประกาศว่า จะมีรุ่นหลังคาผ้าใบในรถทรงกล่อง ออกจำหน่ายเช่นกัน

ผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกาต่างพากันนิยมรถครอสส์โอเวอร์ และเอสยูวี ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ที่ทำให้ Fiat Chrysler ต้องเร่งรีบในการผลิตรถกระบะออกจำหน่ายครั้งนี้

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/COewv
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน