ธุรกิจ

ฟอร์ด เผยยอดขายรายไตรมาสสูงสุด เพิ่มขึ้น 33 %


ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศยอดขายรวม ไตรมาสแรกเพิ่มขึ้น 33 % จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขายรถยนต์รวมทั้งสิ้น 17,235 คัน ซึ่งเป็นสถิติไตรมาสที่ดีที่สุด โดยมีแรงผลักดันสำคัญจากยอดขายรายไตรมาสที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ และส่วนแบ่งตลาดที่เพิ่มขึ้นสูงของรถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ และรถเอสยูวี ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ซึ่งเป็นผลมาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของลูกค้าทั่วประเทศ

ยุคนธร วิเศษโกสิน ประธาน ฟอร์ด อาเซียน และกรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า ปีนี้ ฟอร์ด เริ่มต้นปีอย่างยอดเยี่ยม โดยไตรมาสแรก ฟอร์ด ยังคงเติบโตสูงกว่าอัตราเฉลี่ยของอุตสาหกรรมรถยนต์โดยรวม ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น 1.1 จุด เป็น 7.3 % จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงเป็นกำลังสำคัญที่ผลักดันผลประกอบการโดยรวมของ ฟอร์ด และยังคงครองส่วนแบ่งตลาดในเซกเมนท์รถพิคอัพ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ฟอร์ด เรนเจอร์ มียอดขายที่เพิ่มขึ้น 34 % เป็นจำนวน 14,199 คัน จึงเพิ่มส่วนแบ่งตลาดของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ขึ้นมาถึง 2.5 จุด จากไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้ว มาอยู่ที่ 13.8 %

ขณะเดียวกัน รถเอสยูวีขนาดกลางอย่าง ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ยังมียอดขายไตรมาสแรกสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นถึง 43 % จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา เป็นจำนวน 2,530 คัน ส่งผลให้สามารถครองส่วนแบ่งตลาดได้ถึง 16.5 % ซึ่งเพิ่มขึ้น 4.4 จุด

ด้วยจำนวนลูกค้า ฟอร์ด ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ฟอร์ด ยังคงให้ความสำคัญอย่างมากกับการยกระดับประสบการณ์ลูกค้าในการเป็นเจ้าของรถ ฟอร์ด ด้วยการขยายเครือข่ายผู้จำหน่าย ฟอร์ด ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมทั้งพัฒนาการบริการหลังการขายด้วยการนำนวัตกรรมมาใช้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า พัฒนาศักยภาพของพนักงาน ทั้งในส่วนของฝ่ายขาย และฝ่ายช่างเทคนิคด้วยการฝึกอบรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ฟอร์ด------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TSJHf
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน