ข่าวรอบโลก

Lamborghini Urus โดนใจลูกค้า


 

Lamborghini รถหรูจากแดนอิตาลี โดย Stefano Domenicali ซีอีโอ ให้สัมภาษณ์ถึงยอดจองครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี รุ่นที่ 2 ในประวัติศาสตร์บริษัทฯ ที่ประเมินว่าจะสามารถผลิตได้ 1,000 คัน ภายในปีนี้ และได้เสียงตอบรับจากผู้บริโภคดีเกินคาด

“เราคาดหวังที่จะได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้า แต่ไม่ใช่ในระดับที่เราได้รับอยู่ในปัจจุบัน” Stefano Domenicali ซีอีโอ คุยให้สำนักข่าว CNBC ฟังในการให้สัมภาษณ์ “เสียงตอบรับของลูกค้านับว่ายอดเยี่ยมมาก”

แต่สิ่งสำคัญยิ่งกว่านั้น คือ ราว 70 % ของผู้ที่สนใจจอง Urus กลับเป็นลูกค้ารายใหม่ และสั่งจองอุปกรณ์เสริมมูลค่าเฉลี่ยราว 40,000 เหรียญสหรัฐฯ ราว 120,000 บาท เพิ่มจากมูลค่าตัวรถที่ตั้งราคาไว้ 200,000 เหรียญสหรัฐฯ ราว 6,000,000 บาท รวมทั้งเป็นลูกค้าผู้หญิงในจำนวนที่สูงมากทีเดียว

รถรุ่นนี้นอกจากจะเป็นรุ่นยอดนิยมของ Lamborghini แล้วเขาเชื่อว่าจะเกี่ยวพันไปถึงอนาคตด้วย แม้ว่าแฟนๆ ดั้งเดิมและบรรดาลูกค้าที่นิยมในยี่ห้อ ต่างพากันเกรงว่า Urus จะทำลายชื่อเสียงและภาพพจน์ แต่ Stefano Domenicali ยังเชื่อว่าครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีที่มาพร้อมเครื่องยนต์ วี 8 สูบ ไบเทอร์โบ นี้ จะได้รับความนิยม

ไม่เพียงเท่านั้น รถรุ่นนี้ยังเป็นการเปิดทางให้ Lamborghini ก้าวเข้าไปสู่ตลาดในประเทศที่สภาพถนนแย่มากๆ เพราะก่อนหน้านี้ ทางค่ายไม่สามารถทำตลาดรถรุ่น Aventador และ Huracan ในประเทศรัสเซีย และอินเดีย

“รถรุ่นนี้นับเป็นรุ่นยอดนิยม ไม่ว่าคุณจะรักมันหรือไม่ก็ตาม” ซีอีโอว่า “แต่สำหรับคนที่ไม่ว่าอะไรเลย เพียงแค่ขึ้นไปทดลองขับ ขึ้นไปนั่ง เขาก็จะค้นพบว่า มีบางสิ่งที่ไม่ได้คาดหวังไว้ก่อน”

โดยรวมแล้ว Lamborghini วางแผนจะผลิตในปีนี้ราว 5,000 คัน แต่จากความนิยมที่ได้รับ ตัวเลขน่าจะขึ้นไปถึงราว 8,000 คัน แต่ทางค่ายไม่ต้องการให้เติบโตเร็วไปกว่านี้ เพราะต้องการรักษาคุณภาพในการผลิตเอาไว้ให้คงที่มากที่สุด รวมทั้งสามารถทำกำไรได้อย่างน่าพอใจ

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/k0GGd
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน