รถตัดหญ้าวิ่ง 216 กม./ชม. !


 

ค่าย Honda เคยนำเสนอข่าวสารรถตัดหญ้าในชื่อ Mean Mower ที่สามารถทำความเร็วเทียบเคียงได้กับรถยนต์ปกติ เปิดตัวรถรุ่นใหม่ Mean Mower 2 ที่พัฒนาให้สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 216 กม./ชม.

ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.0 ลิตร ที่ใช้ในซูเพอร์ไบค์ CBR1000RR ให้กำลัง 190 แรงม้า ที่ 13,000 รตน. สามารถทำความเร็ว 0-100 กม./ชม. ได้ภายในต่ำกว่า 3.0 วินาที นำมาติดตั้งทดแทนในรถตัดหญ้า Mean Mower ซึ่งเดิมใช้เครื่องยนต์ที่ให้กำลัง 105 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 9.8 กก.-ม. เท่านั้น

Mean Mower 2 วางเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร ที่ลูกสูบเคลือบด้วยไททาเนียม เอาไว้ด้านหน้า พร้อมเกียร์ 6 จังหวะ ติดตั้งคาลิเพอร์เบรคแบบ 4 ลูกสูบ ที่ด้านหน้า และแบบ 6 ลูกสูบ ที่ด้านหลัง ส่วนแชสซีส์ออกแบบให้สามารถยืดหยุ่นตัวได้ เพราะแชสซีส์ที่แข็งแรง ทำให้เกิดแรงกระแทกรุนแรงมาก เนื่องจากไม่มีระบบรองรับ

ที่นั่งผู้ขับขี่เป็นแบบเปิดลักษณะขับรถแข่ง นั่งขับขี่เหมือนอยู่ในอ่าง โดยใบพัดตัดหญ้าทำด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมที่เก็บเศษหญ้าที่ตัดแล้ว

แต่ค่าย Honda ไม่ได้ครองตัดแหน่งรถตัดหญ้าที่เร็วที่สุดในโลก เพราะวิศวกรของนอร์เวย์ ผลิตรถตัดหญ้า ติดตั้งเครื่องยนต์ วี 8 สูบ คว้าตำแหน่งไปก่อนหน้าแล้ว

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/l2ySW
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน