ธุรกิจ

Aeroklas ร่วมงาน TAPA 2018 โชว์นวัตกรรมอุปกรณ์และชิ้นส่วนตกแต่งยานยนต์


ดร. ภวัฒน์ วิทูรปกรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EPG ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โพลีเมอร์และพลาสติคแปรรูปชั้นนำของโลก เปิดเผยถึง การนำสินค้านวัตกรรมของกลุ่มธุรกิจชิ้นส่วนอุปกรณ์และตกแต่งยานยนต์จาก Aeroklas เข้าร่วมงานแสดงสินค้าชิ้นส่วน อะไหล่ยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่ง หรือ Thailand Auto Parts & Accessories 2018 (TAPA 2018) ว่าในปีนี้ มีบูธจัดแสดงสินค้าของกลุ่มบริษัท 2 บูธ ได้แก่ บูธ Aeroklas นำเสนอสินค้านวัตกรรม อาทิ หลังคาครอบกระบะ (Canopy) ฝาครอบกระบะ (Deck Cover) และ บูธ TJM ซึ่งแสดงสินค้าตกแต่งยานยนต์ประเภท 4WD โดยได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงประชาชนทั่วไปจำนวนมาก เข้าเยี่ยมชมบูธของกลุ่มบริษัท
ทั้งนี้ ภายในงานมีผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ระดับโลก มากกว่า 500 บริษัทเข้าร่วม เป็นผู้ประกอบการ และผู้จัดจำหน่ายจาก อาเซียน เอเชียใต้ ออสเตรเลีย แอฟริกา อเมริกาใต้ สหภาพยุโรป ตะวันออกกลาง จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน รัสเซีย ไทย และ อีกหลายประเทศ นำผลิตภัณฑ์ และชิ้นส่วนยานยนต์มาจัดแสดง ซึ่งงาน TAPA 2018 ถือเป็นเวทีเจรจาการค้าและการสร้างโอกาสในการส่งออกให้แก่ผู้ประกอบการไทยไปสู่ตลาดโลกอีกด้วย
“การเข้าร่วมงานครั้งนี้ Aeroklas ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ระดับโลก Aeroklas เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์และชิ้นส่วนตกแต่งยานยนต์ ที่มุ่งเน้น Green Innovation โดยนำนวัตกรรมมาใช้ตั้งแต่ด้านวัสดุ การออกแบบ และกระบวนการผลิต ทำให้สินค้าของ Aeroklas เป็นที่ยอมรับจากค่ายรถยนต์ชั้นนำหลายค่าย และผู้บริโภคทั่วไป” 
ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยว่าอุตสาหกรรมยานยนต์นั้น เป็นธุรกิจสำคัญที่จะขับเคลื่อนประเทศไทย ในปี 2560 ประเทศไทยสามารถผลิตรถยนต์มากเป็นอันดับที่ 12 ของโลก รวมทั้งเป็นผู้นำและศูนย์กลางอุตสาหกรรมชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์ในอาเซียน จากข้อมูลสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย คาดว่าในปีนี้ประเทศไทยจะมียอดผลิตรถยนต์ที่ 2 ล้านคัน เพิ่มขึ้น 0.5 % เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยปัจจัยสนับสนุนมาจากผู้ผลิตรถยนต์หลายรายเปิดตัวโมเดลรถรุ่นใหม่ๆ และผู้บริโภคมีศักยภาพในการจับจ่ายใช้สอยดีขึ้น
สำหรับทิศทางธุรกิจ Aeroklas มีแนวโน้มการเติบโตดีขึ้น โดยเฉพาะในตลาดต่างประเทศ อาทิ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งบริษัทฯ ได้ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านทางร้านค้าภายใต้บแรนด์ TJM ปัจจุบันได้ดำเนินการตามแผนกลยุทธ์โดยนำระบบซอฟท์แวร์ Supplier Partnership Program (SPP) มาใช้ในการบริหารจัดการ และได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการออกสินค้าใหม่ๆ
ล่าสุด Aeroklas Australia ได้เข้าซื้อกิจการ Flexiglass ซึ่งประกอบกิจการร้านจำหน่ายสินค้าตกแต่งรถกระบะ และเอสยูวี ประเภทขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ ในประเทศออสเตรเลีย โดยมี Distributors และ Dealers มากกว่า 100 แห่ง และมีสาขาของตนเองรวม 5 แห่ง การเข้าลงทุนดังกล่าวจะสามารถเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายให้กับ Aeroklas ถือเป็นการเปิดโอกาสทางธุรกิจครั้งสำคัญ
Aeroklas เป็นธุรกิจที่ใช้นวัตกรรมสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ให้มีความโดดเด่น เป็นที่ยอมรับจากค่ายรถยนต์หลายค่ายและผู้บริโภคทั่วไป โดยมีช่องทางการจัดจำหน่ายครอบคลุมทั้ง OEM ODM และ Aftermarket ที่มีบแรนด์เป็นของตัวเอง Aeroklas จึงเป็นหนึ่งในเครื่องยนต์หลักสำคัญของ EPG ที่จะทำให้บริษัทฯ เติบโตขึ้นได้อย่างแข็งแกร่งในอนาคต


------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/P7r3A
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน