ข่าวรอบโลก

รัฐบาลอังกฤษสนับสนุนการกักเก็บไฟฟ้า


 

รัฐบาลอังกฤษ ประกาศอัดฉีดเงินสนับสนุนมูลค่า 30 ล้านปอนด์ ราว 1,200 ล้านบาท สำหรับโครงการค้นคว้าและพัฒนา 21 โครงการ ซึ่งจะศึกษาการกักเก็บพลังงานไฟฟ้าในชุดแบทเตอรีของรถไฟฟ้า ที่จะสามารถนำมาใช้งานภายนอกได้ เมื่อถึงเวลาที่มีความต้องการใช้กระแสไฟฟ้าสูงสุด

โครงการนี้ใช้ชื่อว่า V2GO Program นำโดย EDF Energy จะทำการทดลองในเมืองออกซ์ฟอร์ด โดยใช้รถไฟฟ้าทุกประเภท 100 คัน ทั้งรถยนต์และรถแวน รวมถึงบริษัทแทกซี ที่จะศึกษาความเป็นไปได้ทางธุรกิจ ในการใช้งานพลังงานไฟฟ้าจากชุดแบทเตอรี นำมาใช้กับอุปกรณ์ภายนอก หรือในบ้านเรือน

บริษัทที่จะได้รับเงินสนับสนุนการทดลองครั้งนี้ ประกอบด้วย SSE Services, Nissan, OVO Energy, Octopus Energy, Cisco, Flexisolar และ AT Kearney

“จำนวนของรถไฟฟ้า เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว นับว่าเป็นโอกาสที่จะทดลองการใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบทเตอรี เพื่อนำมาใช้ในบ้านเรือน” Jesse Norman รัฐมนตรีกระทรวงขนส่ง กล่าว “โครงการนี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงการใช้งาน ซึ่งจะพัฒนาวิธีการที่เราใช้งานและเก็บรักษาพลังงานไฟฟ้าจากแบทเตอรี”

“สภาพเศรษฐกิจของเราเจริญเติบโตอย่างมาก ขณะที่สามารถลดค่าไอเสียในอากาศได้อย่างดี ที่คนอังกฤษ น่าจะร่วมมือเพื่อรักษามลภาวะของบ้านเรา” Richard Harrington รัฐมนตรีธุรกิจ กล่าว “เทคโนโลยีการนำพลังงานไฟฟ้าจากแบทเตอรีออกมาใช้งานนี้ นับเป็นโอกาสอันดีที่จะแสดงให้ชาวโลกเห็นถึงความก้าวหน้า และความชำนาญในการใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของประเทศอังกฤษ ซึ่งนำไปสู่การลดค่ามลภาวะได้อย่างดี”

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/hpmbA
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 13 เมษายน 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน