ธุรกิจ

วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ นำทีม AAS Motorsport ประกาศศักดาขึ้นครองโพเดียม


วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ ประกาศชัยชนะเหนือคู่แข่งท่ามกลางการขับเคี่ยวอย่างดุเดือด ขึ้นครองโพเดียม ในการแข่งขันรายการ Thailand Super Series 2018 ซึ่งร่วมกับรายการ GT Asia Series 2018 ในรุ่น Super Car GTM Plus ที่จัดขึ้น ณ สนาม Sepang International Circuit ประเทศมาเลเซีย โดย AAS Motorsport ร่วมเข้าแข่งขันใน 2 รุ่น จำนวนรถ 3 คัน ได้แก่ รุ่น Super Car GTM Plus และรุ่น Porsche Cayman GT4 Trophy Thailand เมื่อวันที่ 30 มีนาคม-1 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา

การแข่งขันในรุ่น Super Car GTM Plus ทีม AAS Motorsport ส่งรถ เบนท์ลีย์ คอนทิเนนทอล จีที 3 หมายเลข 18 เข้าประชันความเร็ว โดยมี วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ และกันตธีร์ กุศิริ ร่วมลงสนาม โดยรุ่นนี้ใช้กติกาและ ร่วมแข่งกับนักแข่งของรายการ GT Asia Series 2018 รวมทั้งสิ้น 19 คัน โดยมีนักแข่งทีมละ 2 คน ขับแข่งในเวลา 1 ชม. มีการเปลี่ยนตัวนักแข่ง 1 ครั้ง ผลการแข่งขันในสนามที่ 1 ทีม AAS Motorsport คว้าชัยชนะ อย่างเป็นเอกฉันท์ทั้งในรายการ Thailand Super Series 2018 และ รายการ GT Asia Series 2018 และในสนามที่ 2 ทีม AAS Motorsport สามารถคว้าอันดับ 1 ในรายการ Thailand Super Series 2018 และคว้าอันดับที่ 2 ในรายการ GT Asia Series 2018

สำหรับการแข่งขันในรุ่น Porsche Cayman GT4 Trophy Thailand ทีม AAS Motorsport ส่งรถรุ่น Porsche Cayman GT4 เข้าร่วมชิงชัย โดยมี พสุ ลิปตพัลลภ ลงแข่งในรถหมายเลข 46 และคมิก กรรณสูต ลงแข่งในรถหมายเลข 9 ร่วมกับนักแข่งอีก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น Supercar GTC และรุ่น TA2 รวมทั้งสิ้น 17 คัน ผลการแข่งขันในสนามที่ 1 รถหมายเลข 9 โดย คมิก กรรณสูต คว้าอันดับที่ 4 ในรุ่น Supercar GTC แต่สามารถขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 ของรุ่น Porsche Cayman GT4 Trophy แม้จะออกสตาร์ทเป็นอันดับสุดท้าย เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุทำให้ไม่มีอันดับในรอบ Qualify ส่วนรถหมายเลข 46 โดย พสุ ลิปตพัลลภ ไม่สามารถวิ่งจนจบการแข่งขัน เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุในสนาม ทำให้ไม่มีอันดับในสนามนี้ ในส่วนสนามที่ 2 รถหมายเลข 9 โดย คมิก กรรณสูต คว้าอันดับที่ 3 ในรุ่น Supercar GTC และคว้าอันดับที่ 2 ของรุ่น Porsche Cayman GT4 Trophy แม้ว่าจะออกสตาร์ทในอันดับสุดท้าย และรถหมายเลข 46 โดย พสุ ลิปตพัลลภ คว้าอันดับที่ 5 ในรุ่น Supercar GTC แต่ขึ้นเป็นอันดับที่ 3 ในรุ่น Porsche Cayman GT4 Trophy



------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/0rRbr
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 18 เมษายน 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน