ธุรกิจ

TP 12 Kessel Racing กวาดแชมพ์ 2 เรศซ้อน Blancpain GT Series Sprint Cup 2018 ที่เบลเยี่ยม


ปิติ ภิรมย์ภักดี และคาร์โล แวน แดม 2 นักขับของทีม TP 12 Kessel Racing กวาดชัยชนะทั้ง 2 เรศในสนามแรกของฤดูกาล หลังควบ แฟร์รารี 488 จีที 3 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ของรุ่นพโรแอม เป็นเรศที่ 2 ติดต่อกัน ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ GT3 ชิงแชมพ์ยุโรป “Blancpain GT Series Sprint Cup 2018″ ที่โซลเดอร์ ประเทศเบลเยียม เมื่อค่ำวันที่ 8 เมย. ที่ผ่านมา ตามเวลาในประเทศไทย

ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทย และคาร์โล แวน แดม คู่หูชาวเนเธอร์แลนด์ ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเองด้วยการคว้าแชมพ์ในเรศแรกเมื่อค่ำวันเสาร์ที่ผ่านมา เข้าเรศที่ 2 ในค่ำวันอาทิตย์เป็น คาร์โล แวน แดม ที่ขับเป็นมือแรกก่อนจะเปลี่ยนให้ ปิติ ภิรมย์ภักดี ขับเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 โดยทิ้งอันดับ 2 ในรุ่นพโรแอม คัพ แบบขาดลอยถึง 17.995 วินาที

ปิติ ภิรมย์ภักดี ที่ควบ แฟร์รารี 488 จีที 3 ทำเวลาต่อรอบดีที่สุด 1 นาที 31.057 วินาที ในรอบที่ 39 ของการแข่งขันกล่าวว่า “นี่เป็นช่วงสุดสัปดาห์ที่ดีที่สุดในการแข่งรถของผมเลย ในช่วง 2-3 รอบแรกนั้นดีมาก แต่หลังจากนั้นเริ่มมีปัญหาเรื่องแรงฉุด ทีมงานทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่เรายังมีงานให้ทำอีกเยอะ โดยเฉพาะในเรื่องการเซทรถ มันเป็นวันที่ไม่ง่ายเลย แต่พวกเราก็มีความสุขกับผลการแข่งขันที่ออกมา”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงเป้าหมายในระดับโอเวอร์ออลล์หลังจากในเรศที่ 2 ซึ่ง TP 12 Kessel Racing เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 11 และเป็นอันดับ 1 ของรุ่นพโรแอม นักขับชาวไทยกล่าวว่า “งานของผม คือ พโรแอม ดังนั้นผมจะมุ่งสมาธิอยู่กับรุ่นพโรแอมเท่านั้น เป้าหมายเรา คือ คว้าแชมพ์ประจำปีในรุ่นพโรแอม

อันดับ 2 เป็น เอาดี อาร์ 8 แอลเอมเอส หมายเลข 26 ของทีม Sainteloc Racing ที่ขับโดย นีลส์ สตีเวนาร์ด และมาร์คุส วินเคลฮอค และอันดับสาม แฟร์รารี 488 จีที 3 หมายเลข 11 ของทีม Kessel Racing ที่ขับโดย มิคาเอล บโรนิสซิวสกี และจานโกโม ปิกชีนี

ส่วนในรุ่นใหญ่โอเวอร์ออลล์นั้น ทีม Attempto Racing คว้าแชมพ์ซีรีส์นี้ได้เป็นครั้งแรก โดย สเตจิน โชโธรสต์ และเคลวิน แวน เดอร์ ลินด์ ช่วยกันกับ เอาดี อาร์ 8 แอลเอมเอส หมายเลข 66 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 โดยทิ้งอันดับ 2 ถึง 6.980 วินาที

อันดับ 2 โอเวอร์ออลล์เป็น ไมเคิล เมโดวส์ และราฟฟาเล มาร์เซียโล ในรถ เมร์เซเดส-เอเอมจี จีที 3 หมายเลข 88 ของทีม Akka ASP และอันดับ 3 ลัมโบร์กินี อูรากัน จีที 3 หมายเลข 19 ของทีม GRT Grasser Racing Team ที่ขับโดย เอเซเควล เปเรซ คอมแปงค์ และ อันดเรอา กาลดาเรลลี------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9iNUW
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 19 เมษายน 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน