ระเบียงรถใหม่

Audi e-Tron Vision Gran Turismo สปอร์ทพลังงานไฟฟ้าสุดล้ำ แนวคิดจากเกม PS4 พร้อมโลดแล่นในโลกแห่งความเป็นจริง !


ค่าย Audi เผยโฉมรถสปอร์ทต้นแบบ e-Tron Vision Gran Turismo รูปทรงล้ำสมัย พร้อมความดุดันเทียบชั้นซูเพอร์คาร์ แฝงกลิ่นอายความเป็นรถแข่งในตัว ไฟหน้าทรงเหลี่ยม และกระจังหน้าขนาดใหญ่ กลมกลืนกับสันเหลี่ยมด้านหน้า โดดเด่นด้วยสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่โต ตัวรถมีน้ำหนักที่ 1,450 กก. แม้ติดตั้งชุดแบตเทอรีก็ตาม ขณะที่ภายในล้ำสมัยไม่แพ้กัน พวงมาลัยทรงเหลี่ยมราวกับยานอวกาศในโลกอนาคต แผงหน้าปัดแสดงผลแบบสะท้อนแสงผ่านแผ่นใสหน้าผู้ขับ

 

Audi e-tron Vision Gran Turismo

Audi e-tron Vision Gran Turismo

 

ชื่อต่อท้ายว่า Vision Gran Turismo บ่งบอกว่ารถสปอร์ทรุ่นนี้ถือกำเนิดด้วยแนวคิดของรถที่ใช้เล่นในเกม Gran Turismo โดยเฉพาะ ส่วนใหญ่แล้วจะไม่มีการผลิตขึ้นมาจริง หรืออย่างมากก็เป็นการรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อโชว์เว้นสายของตัวรถเท่านั้น แต่สำหรับ e-Tron Vision Gran Turismo กลับแตกต่างออกไป โดยรถรุ่นนี้จะถูกนำไปใช้เป็นรถขับรอบสนามแข่งของรายการ Formula-E (การแข่งขันรถพลังงานไฟฟ้าล้วนแบบล้อเปิด) โดยจะเปิดโอกาสให้ลูกค้าของ Audi ที่ได้รับการคัดเลือก เข้าไปนั่งในรถคันนี้ มีผู้ขับขี่เป็นนักขับมืออาชีพของ Audi และจะตระเวนโชว์ตัวตามสนามแข่งขันรายการต่างๆ ของ Formula-E ภาคพื้นยุโรป

 

Audi e-tron Vision Gran Turismo

Audi e-tron Vision Gran Turismo

 

Audi e-Tron Vision Gran Turismo  จึงถือเป็นรถสปอร์ทที่มีแนวคิดจากเกมของ Playstation 4 แต่สามารถแล่นได้จริง พร้อมสมรรถนะของอัตราเร่งระดับ 0-100 กม./ชม. ใน 2.5 วินาที ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าจำนวน 3 ลูก แต่ละลูกมีพละกำลังที่ 268 แรงม้า คิดเป็นกำลังสูงสุดรวมทั้งระบบที่ 815 แรงม้า แยกการส่งกำลังตามนี้ คือ ล้อคู่หลังใช้มอเตอร์ขับเคลื่อนจำนวน 2 ลูก และล้อคู่หน้าจำนวน 1 ลูก

 

Audi e-tron Vision Gran Turismo, GT Sport

Audi e-tron Vision Gran Turismo, GT Sport

 

กำหนดการทำตลาดจริงยังไม่เผยในตอนนี้ แต่จุดประสงค์ของการพัฒนารถสปอร์ทรุ่นนี้จาก Audi คือ การบ่งบอกว่า อนาคตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่โดดเด่นด้วยความล้ำสมัย และสมรรถนะ อย่าได้มองข้ามค่ายรถ 4 ห่วงแห่งนี้ทีเดียวเชียว !

 

Audi e-tron Vision Gran Turismo

Audi e-tron Vision Gran Turismo------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TiYbr
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 10 เมษายน 2561 เวลา 08:12 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน