ธุรกิจ

ปตท. เปิดให้บริการเอนจีวี ภาคเหนือได้แล้ว


ศักดิ์เฉลิม สิทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ ปตท. พบปัญหาคุณภาพแกสจากแหล่งสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา ส่งผลให้ต้องหยุดการจ่ายแกสฯ ไปยังสถานีแกสธรรมชาติหลักลานกระบือ จ. กำแพงเพชร และไม่สามารถผลิตแกสซีเอนจีให้บริการในพื้นที่ภาคเหนือได้ ขณะนี้ ปตท. เริ่มทดลองจ่ายแกสซีเอนจีให้พื้นที่ฯ ได้ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา และขณะนี้สถานการณ์แกสซีเอนจี ณ สถานีบริการเอนจีวีทุกแห่งในพื้นที่ภาคเหนือกลับสู่ภาวะปกติแล้ว

จากการตรวจสอบสาเหตุพบว่าในช่วงที่ผ่านมาแกสธรรมชาติที่ส่งจากแหล่งสิริกิติ์มีความชื้นมากกว่าปกติ  ทำให้ ปตท. จำเป็นต้องหยุดจ่ายแกสซีเอนจชั่วคราว ทั้งนี้  ผู้ผลิตฯ แหล่งสิริกิติ์ และทีมงานของ ปตท. ได้ร่วมกันวิเคราะห์สาเหตุและแนวทางแก้ไขปัญหาโดยมีการรายงานมายัง “ศูนย์ติดตามสถานการณ์ผู้ผลิตแหล่งสิริกิติ์หยุดผลิตฉุกเฉิน” ทุกวัน เพื่อบริหารสถานการณ์จนมีผลสำเร็จ

“ปตท. ขอขอบคุณผู้ใช้แกสซีเอนจี และผู้ประกอบการรถขนส่งในพื้นที่ ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐ ที่เข้าใจถึงเหตุที่เกิดขึ้น รวมถึงบริษัทผู้ผลิตฯ แหล่งสิริกิติ์ ที่ให้ความร่วมมืออย่างดีในการเร่งตรวจสอบหาสาเหตุและแก้ปัญหาดังกล่าวร่วมกัน ส่งผลให้สถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติได้เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2561

อย่างไรก็ตาม ปตท. ยังคงเฝ้าติดตามเหตุการณ์ดังกล่าวอีก 2 วัน เพื่อยืนยันผลการดำเนินงาน จนในวันนี้ (5 เมษายน 2561) ปตท. จึงขอปิด “ศูนย์ติดตามสถานการณ์ผู้ผลิตแหล่งสิริกิติ์หยุดผลิตฉุกเฉิน” อย่างเป็นทางการ และขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นอีกครั้งมา ณ โอกาสนี้”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Hzfi9
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน