สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

Bridgestone จัดทดสอบยางพรีเมียมรุ่นใหม่ “Turanza T005A”


บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดทดสอบยางรถยนต์ระดับพรีเมียม “Turanza T005A” นิยามใหม่แห่งความนุ่มสบายที่เหนือกว่า ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงของ Bridgestone ให้ผู้สื่อข่าวได้สัมผัสประสบการณ์ที่เหนือระดับของการขับขี่บนพื้นผิวถนนหลากรูปแบบ เส้นทางกรุงเทพฯ-พระนครศรีอยุธยา-กรุงเทพฯ พร้อมชื่นชมสถาปัตยกรรมของดีเมืองกรุงเก่าในมิติใหม่ “The Wine Ayutthaya” ที่กำลังได้รับความสนใจในแวดวงสถาปนิกทั่วโลก และพาย้อนรอยละครดัง “บุพเพสันนิวาส” สวมชุดไทยชมโบราณสถานเก่าแก่ ณ วัดไชยวัฒนาราม

02. TURANZA T005A

03. ภาพหมู่ผู้บริหาร และสื่อมวลชน

ทั้งนี้ได้มีการปล่อยขบวนคาราวานทดสอบยางรถยนต์ “Turanza T005A”  ที่โรงแรม ธิ แอทธินี โฮเทล แบงคอค ซึ่งประกอบด้วยรถเก๋งซีดานหรู จำนวน 12 คัน โดยใช้เส้นทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อให้รถทุกคันได้ปรับใช้ระดับความเร็วที่เหมาะสมกับสภาพถนนที่แตกต่างกัน โดยเปิดโอกาสให้ผู้ขับและผู้โดยสารได้สัมผัสความเงียบยิ่งขึ้นของ “Turanza T005A” จากการเลือกใช้จำนวนและรูปลักษณ์ของบลอคดอกยางที่ไม่เท่ากัน บวกกับร่องดอกยางที่ถูกปรับให้อยู่ในมุมที่เหมาะสม  ทำให้เวลาสัมผัสกับพื้นผิวถนนจึงช่วยลดแรงกระแทกและลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ รวมทั้งยังให้ความนุ่มสบายยิ่งขึ้น ด้วยรูปทรงที่กระจายแรงกดที่กระทำต่อหน้ายางอย่างสม่ำเสมอ พร้อมเสริมเนื้อยางพิเศษบริเวณแก้มยาง จึงช่วยลดแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่ เพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่มากขึ้น ขณะเดียวกันในช่วงของการเข้าโค้ง ยางรถยนต์ “Turanza T005A” ยังให้ความรู้สึกปลอดภัยยิ่งขึ้นจากการใช้เทคโนโลยีการผสมเนื้อยางแบบใหม่ Nano Pro-Tech™ เอกสิทธิ์เฉพาะของ Bridgestone ที่ผสมโพลีเมอร์เข้ากับ ซิลิคาคุณภาพสูง จึงทำให้การยึดเกาะพื้นถนนมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมปรับลายดอกยางให้โค้งมน จึงช่วยลดการบิดตัวของร่องดอกยาง เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่และการเบรค

09. บรรยากาศในการทดสอบยางรถยนต์ “TURANZA T005A”

11. บรรยากาศในการทดสอบยางรถยนต์ “TURANZA T005A”

ระหว่างการเดินทางได้มีการปักหมุดแวะชมสถานที่น่าสนใจตามเส้นทาง โดยแวะรับประทานอาหารกลางวัน ณ  The Wine Ayutthaya ร้านอาหารดีไซจ์นสุดเก๋ที่ใช้งานสถาปัตยกรรมโครงสร้างนอคดาวน์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นตัวชูโรง ออกแบบโดยอาจารย์บุญเสริม เปรมธาดา สถาปนิกมากประสบการณ์ที่คว้ารางวัลระดับโลกมาหลายสาขา และเป็นหนึ่งในตัวเต็งของสถาปัตยกรรมฝีมือคนไทยที่จะไปสร้างชื่อเสียงบนเวทีโลก เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ในเชิงท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ให้กับจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอีกด้วย อีกทั้งยังจัดให้ร่วมสนุกตามรอยกระแสละครดัง “บุพเพสันนิวาส” แปลงร่างเป็นแม่หญิงการะเกด และคุณพี่ขุนฯ ในเครื่องแต่งกายชุดไทยย้อนยุคระหว่างเที่ยวชม “วัดไชยวัฒนาราม” หนึ่งในวัดเก่าแก่ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่มรดกโลก “อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา” ที่ยังคงความสวยงามและเป็นวัดหลักที่ได้รับการพูดถึงในละครหลายบทหลายตอน วัดนี้สร้างขึ้นในสมัยสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง ซึ่งได้รับการสันนิษฐานว่าถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะเหนือเขมร ทำให้มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมส่วนหนึ่งคล้ายคลึงกับปราสาทหินนครวัด จากนั้นจึงเดินทางกลับกรุงเทพฯ พร้อมรับฟังการบรรยายสรุป

06. ตามรอยกระแสละครดัง “บุพเพสันนิวาส” ณ “วัดไชยวัฒนาราม”

04. รับประทานอาหารกลางวัน ณ  The Wine Ayutthaya

BRIDGESTONE TURANZA 2

ผลิตภัณฑ์ Bridgestone Turanza T005A มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 นิ้ว จนถึงขอบ 19 นิ้ว รวมทั้งหมด 33 ขนาด ราคาเริ่มต้นที่ 3,150–9,090 บาท (ขึ้นอยู่กับขนาดยาง) โดยเริ่มวางจำหน่ายต้นเดือนเมษายน 2561 ณ ศูนย์บริการคอคพิท ออโทบอย แอค และผู้แทนจำหน่ายยาง Bridgestone ทั่วประเทศ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Q4L5b
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 5 เมษายน 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน