ธุรกิจ

เชลล์ เปิดแคมเปญ สร้างความปลอดภัยทางถนน


เชลล์ ร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน เครือข่ายประชาสังคม และองค์กรอิสระ เปิดแคมเปญ “คุณปลอดภัย ทุกคนปลอดภัย ร่วมใช้ถนนอย่างรับผิดชอบ” สนับสนุนให้ท้องถนนไทยมีความปลอดภัยอย่างยั่งยืน และเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้รถใช้ถนนร่วมกัน 3 ปี ตั้งแต่ 2561-2563

อรรถ เหมวิจิตรพันธ์ รองประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาสังคม รวมถึงผู้มีส่วนได้เสียอื่นๆ ในการเสริมองค์ความรู้ ปลูกฝังจิตสำนึก สร้างโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ ระดมมาตรการจากภาคส่วนต่างๆ เพื่อสร้างถนนที่ปลอดภัยอย่างยั่งยืนให้แก่สังคมไทย รวมถึงเป้าหมายภายในองค์กรของเชลล์เอง คือ Goal Zero

สำหรับประเทศไทย เชลล์มีโครงการนำร่องเกี่ยวกับความปลอดภัยบนท้องถนนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การมอบเครื่องมือป้องกันอุบัติเหตุ การฝึกอบรมด้วยเครื่องจำลองการขับขี่ซีมูเลชันให้กับพนักงานขับรถตลอดห่วงโซ่ธุรกิจของเชลล์ ตั้งเป้าฝึกอบรมพนักงานขับรถ 5,000 คน ภายในระยะเวลา 3 ปี เพื่อส่งเสริมให้เกิดรวามปลอดภัย และบรรลุเป้าหมายในการลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุทางถนนจนถึงระดับไม่มีอุบัติเหตุเลย

นอกจากนี้ยังมองถึงอนาคตในการสนับสนุนให้โครงสร้างพื้นฐานทางถนนของประเทศไทยปลอดภัยสำหรับทุกการขับขี่ผ่านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ยางมะตอย ที่ได้เริ่มศึกษาการผลิตยางมะตอยที่เพิ่มความปลอดภัยทางถนน เช่น ยางมะตอยเรืองแสง วัสดุทำถนนที่ดูดซึมน้ำฝนได้ดี รวมถึงการลดการไถลลื่นของยานพาหนะในการขับขี่ โดยเชลล์ทำการสื่อสารกับผู้ขับขี่ผ่านช่องทางต่างๆ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลที่การจราจรหนาแน่นเป็นพิเศษ

สำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ เชลล์เน้นให้สถานีบริการน้ำมันเชลล์ เป็นจุดรณรงค์ความปลอดภัย และลดอุบัติเหตุ ซึ่งลูกค้าของเชลล์จะได้รับการดูแลตั้งแต่ก่อนการเดินทาง ระหว่าง และเพื่อถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/bSjP5
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 3 เมษายน 2561 เวลา 17:40 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน