ธุรกิจ

Grab ร่วมกับ การบินไทย มอบสิทธิพิเศษมากยิ่งขึ้นให้แก่นักเดินทาง


Grab หนึ่งในผู้ให้บริการพแลทฟอร์ม O2O (Online to Offline) ที่ได้รับการเรียกใช้งานมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และรอยัล ออร์คิด พลัส พโรแกรมสะสมไมล์ของการบินไทย ประกาศความร่วมมือในการมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เหนือกว่า ด้วยการผนึกความร่วมมือระหว่าง 2 พโรแกรมสะสม และแลกคะแนนเพื่อมอบสิทธิประโยชน์ที่ดียิ่งขึ้นสำหรับผู้โดยสาร

 ธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2561 เป็นต้นไป ทุกการโดยสารผ่าน Grab จะมีค่ายิ่งกว่าเดิม เพราะผู้โดยสารสามารถแลกคะแนนสะสม GrabRewards เป็นรอยัล ออร์คิด พลัส ไมล์ได้ เริ่มต้นเพียง 16 บาท ที่ท่านชำระค่าเดินทาง/1 ไมล์ โดยการสะสมไมล์จะง่ายที่สุด เมื่อผู้โดยสารเลือกชำระเงินผ่าน GrabPay ซึ่งจะทำให้สามารถแลกคะแนน GrabRewards จากค่าโดยสาร GrabCar Plus 16 บาท/รอยัล ออร์คิด พลัส ไมล์ และจากค่าโดยสารบริการ JustGrab ที่ 20 บาท/รอยัล ออร์คิด พลัส ไมล์ ยิ่งไปกว่านั้น สมาชิกบัตรรอยัล ออร์คิด พลัส ยังสามารถเลือกเปลี่ยนไมล์สะสมเป็นรหัสพโรโมชัน สำหรับการเดินทางผ่าน Grab ได้โดยใช้ไมล์สะสม 2,500 ไมล์/รหัสพโรโมชัน 300 บาท

นอกจากนี้ Grab ยังได้ร่วมมือกับบัตรเครดิทที่ให้สิทธิประโยชน์ในการท่องเที่ยวเพื่อที่ลูกค้าจะสะสมไมล์ได้มากขึ้น โดยผู้ถือบัตรเอสซีบี มาย ทราเวล เคทีซี และยูโอบี พรีวิไมล์ส์ สามารถใช้บัตรลงทะเบียนกับ GrabPay บนแอพพลิเคชัน Grab เพื่อสะสมไมล์รอยัล ออร์คิด พลัสได้ ทั้งจากการแลกคะแนน GrabRewards และพโรแกรมสะสมคะแนนของบัตรเครดิทเอง เมื่อใช้ชำระค่าเดินทางผ่าน Grab พิเศษสุด ! ผู้ถือบัตรเครดิทดังกล่าวที่ลงทะเบียนกับ GrabPay เป็นครั้งแรก ยังจะได้รับคะแนน GrabRewards สมนาคุณจำนวน 1,800 คะแนน รวมถึงสิทธิพิเศษอื่นๆ ที่ธนาคารมอบให้เมื่อจ่ายค่าเดินทางกับ Grab ผ่านบัตร

พร้อมกันนี้ เพื่อฉลองการเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ Grab และรอยัล ออร์คิด พลัส ยังมอบโอกาสให้ผู้โดยสารร่วมลุ้นบัตรโดยสาร  การบินไทยไป-กลับในชั้นประหยัด จำนวน ที่นั่ง เส้นทางกรุงเทพฯเวียนนา เพียงกรอกรหัส “IFLYTHAI” ทุกครั้งที่เดินทางกับ Grab ระหว่างวันที่ 1 เมษายน-31 พฤษภาคม 2561 โดยผู้โดยสารที่มีจำนวนครั้งของการใช้บริการสูงสุดจะเป็นผู้ได้รับรางวัล

จิตติมา อุทัยเฉลิม ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ รอยัล ออร์คิด พลัส บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งกับการได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับผู้นำตลาดเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น Grab เพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางที่ดีเยี่ยมให้แก่สมาชิกบัตรรอยัล ออร์คิด พลัส และ GrabRewards โดยความร่วมมือดังกล่าวยังทำให้เราสามารถมอบบริการที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้า ผ่านสิทธิประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นจาก 2 พโรแกรมตอบแทนลูกค้าที่ดีที่สุด ทั้งนี้ หวังว่าการร่วมมือเป็นพันธมิตรในครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของความร่วมมืออื่นๆ เพิ่มเติมในอนาคต------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/rFXV9
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 13 เมษายน 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน