ธุรกิจ

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย)ฯ และ กเรย์ เอนเจ ยูไนเทด คว้ารางวัล Gold Award


วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย)ฯ โดยความร่วมมือกับ กเรย์ เอนเจ ยูไนเทด ได้รับรางวัล Gold Award จากผลงาน “Volvo Lightning-Powered Billboard” ในแคมเปญการตลาด “Pure Power” จากงานประกวดโฆษณา ADFEST 2018 โดย ADFEST 2018 เป็นเทศกาลของแวดวงการสร้างสรรค์สื่อโฆษณาที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อยกย่องบริษัทชั้นนำซึ่งมีผลงานโฆษณาในระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรมการผลิตและการตลาดที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และการเปลี่ยนแปลง โดยถือเป็นหนึ่งในเทศกาลแห่งวงการสร้างสรรค์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในระดับภูมิภาค
Adfest Billboard1
แคมเปญของ โวลโว ได้รับการยกย่องว่ามีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ในเชิงการตลาดอย่างโดดเด่น โดยนำ “พลังงานสะอาด” จากพายุฟ้าคะนองมาเป็นแหล่งพลังงานให้กับแผ่นป้ายโษณาขนาดใหญ่ของ โวลโว ซึ่งนำเสนอเทคโนโลยีจาก Volvo Twin Engine โดยเป็นเครื่องยนต์ที่มีทั้งโหมดการใช้น้ำมันและพลังงานไฟฟ้า และคว้ารางวัลระดับโลกมาแล้วมากมาย
Adfest billboard2
ชอง-เดวิด ฮาเรล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด อธิบายว่า ความท้าทายของแคมเปญ Pure Power คือ การนำเสนอรถยนต์รุ่น เอส 90 ที 8 ทวินเอนจิน ในแนวทางที่น่าตื่นตาตื่นใจและเหนือความคาดหมาย โดยต้องสร้างความน่าสนใจ ความตื่นเต้น และสร้างความเข้าใจในหมู่ผู้บริโภคชาวไทยได้ในเวลาเดียวกัน เขากล่าวว่า “เราต้องการนำเสนอมรดกทางวัฒนธรรมของ โวลโว ที่สืบทอดกันมา โดยใช้ค้อนเทพเจ้าธอร์ และพลังสายฟ้า เข้ากับความสามารถของเครื่องยนต์ T8 Twin Engine ในการสร้างพลังงานที่ทรงอานุภาพและบริสุทธิ์
Adfest Billboard3
จุดประสงค์ของแคมเปญนี้ คือ การแสดงให้เห็นถึงความโดดเด่นด้านเทคโนโลยีของเครื่องยนต์ T8 Twin Engine ในการส่งเสริมสาระสำคัญของบแรนด์ในการก้าวสู่ยุคพลังงานไฟฟ้า ซึ่งบริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด จะนำเสนอสู่ตลาดเมืองไทยในอนาคต เราคาดว่า โวลโว เอส 90 ที 8 จะมาถึงในช่วงกลางฤดูฝนของประเทศไทย ดังนั้น วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย)ฯ และ กเรย์ เอนเจ ยูไนเทด จึงนำแนวคิดนี้มาสร้างเป็นแคมเปญที่แปลกใหม่ ซึ่งเปรียบเทียบพลังอันไร้คู่แข่งของรถรุ่นนี้ กับพลังงานไฟฟ้าของโลกใบนี้ที่ทรงอานุภาพสูงสุด หากยังคงความบริสุทธิ์มากที่สุดเช่นกัน”
Adfest Billboard4
สิ่งที่นับว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนก็คือ ผลงาน “Volvo Lightning-Powered Billboard” เป็นแผ่นป้ายโฆษณาที่มีความสามารถในการล่อฟ้าผ่าได้ ด้วยการร่วมมือกับวิศวกรจาก Maco Group ทำให้แผ่นป้ายนี้ได้รับการติดตั้งสายล่อฟ้าที่ผลิตขึ้นโดยเฉพาะ ซึ่งออกแบบให้สามารถสร้างพลังงานสะอาดให้คนทั่วไปมองเห็นได้เมื่อเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง โดยข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยาช่วยให้ทีมงานด้านเทคนิคสามารถตรวจสอบการเคลื่อนตัวของพายุมายังแผ่นป้าย และด้วยการใช้กล้องจำนวนมากร่วมกับเซนเซอร์อินฟราเรด จึงทำให้ผู้บริโภคสามารถรับชมปรากฏการณ์พลังงานไฟฟ้าที่น่าตื่นใจได้ ผ่านทางเฟศบุคแฟนเพจโวลโว ประเทศไทย
Adfest Billboard5
ด้วยการนำแสนอแคมเปญที่แหวกแนวและโดดเด่น โวลโว จึงกลายเป็นบแรนด์ที่มีผู้คนค้นหาเกี่ยวกับเครื่องยนต์พลัก-อิน ไฮบริดมากที่สุด นอกจากนั้นยังเพิ่มยอดขายต่อเดือนได้มากขึ้นกว่าแคมเปญการขายที่ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เคยมีมาถึง 300 %------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Czg7L
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 12 เมษายน 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน