ธุรกิจ

Sharenovation เปิดโลกนวัตกรรมใหม่ ปฏิวัติโหมดการเดินทางด้วยยานพาหนะพลังงานไฟฟ้า 100 %


บริษัท ชาริช โฮลดิ้ง จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นวัตกรรมและยานยนต์ นำเสนอทางเลือกใหม่ของการเดินทางและการขนส่งที่ปลอดมลภาวะที่บูธ Sharenovation (แชร์โนเวชัน) ในงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ 2018

95232

อภิชาติ ลีนุตพงษ์​ Chief Executive Officer และผู้ก่อตั้ง บริษัท ชาริช โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวถึง แรงบันดาลใจในการนำเสนอบูธแชร์โนเวชัน ว่าเกิดจากการที่ตนเองมีความสนใจในเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า และนำเข้ายานยนต์ไฟฟ้า 100 % หลายบแรนด์มาใช้งาน ตั้งแต่ปี 2552 จึงมีโอกาสได้ศึกษา และเข้าใจยานยนต์ไฟฟ้าในฐานะผู้ใช้งานจริงมาอย่างต่อเนื่อง

“วันนี้เชื่อว่าได้เวลาของยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยแล้ว บริษัทฯ จึงเริ่มนำเข้าและจัดจำหน่าย NIU (นิว)​ สกูเตอร์ไฟฟ้าอัจฉริยะ ที่มียอดขายทั่วโลกกว่า 400,000 คัน ด้วยการคัดสรรส่วนประกอบที่ได้รับการยอมรับในด้านคุณภาพระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นแบทเตอรีลิเธียม-ไอออนของ Panasonic ขนาด 1.7 กิโลวัตต์ ที่สามารถถอดชาร์จไฟได้ทุกที่ตามต้องการ มอเตอร์ไฟฟ้าจาก Bosch เทคโนโลยีระดับสูงจากประเทศเยอรมนี NIU มาพร้อมกับความอัจฉริยะด้วย NIU E-Scooter Application ที่จะบ่งบอกสถานะการใช้งานทั้งหมดของรถ ที่มาพร้อมกับระบบติดตามอัจฉริยะ สามารถวิ่งได้ 65 กม./การชาร์จ 1 ครั้ง ทำความเร็วสูงสุดได้ 67 กม./ชม. โดย NIU มีทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น N1 เป็น Smart Electric Scooter 2 ที่นั่ง มีทั้งหมด 5 สี คือ ดำ แดง น้ำเงิน เทา ขาว เป็นรุ่นที่สามารถใช้งานบนท้องถนนและจดทะเบียนได้ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 98,000 บาท และอีกรุ่นหนึ่ง คือ รุ่น M1 มีขนาดเล็กกว่า เป็น Smart Electric Scooter ที่ได้รับรางวัล Red Dot Design Award ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับชิ้นงานที่มีดีไซจ์นงดงามระดับโลก มีทั้งหมด 5 สี คือ แดง น้ำเงิน เทา ขาว เหลือง เหมาะสำหรับใช้งานในถนนปิด เช่น ในหมู่บ้าน รีสอร์ท หรือแม้กระทั่งใช้งานในโรงพยาบาล ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 95,000 บาท ซึ่งทั้งหมดมาพร้อมการรับประกันตัวรถ 1 ปี และการรับประกันแบทเตอรี 2 ปี

โดยช่องทางการจัดจำหน่าย NIU อยู่ที่ DotLife 6 สาขา ได้แก่ สยามพารากอน เซนทรัลเวิร์ลด์ เซนทรัลพระราม 9 เมกาบางนา เซนทรัลอีสต์วิลล์ และเซนทรัลเวสต์เกท รวมถึงโชว์รูม NIU บนถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการข้อมูล พร้อมอธิบายการใช้งาน และมีโมเดลให้ผู้ที่สนใจเรื่องเทคโนโลยีอันล้ำสมัยได้ทดลองอีกด้วย

พิเศษสำหรับงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ 2018 ผู้ที่ซื้อ NIU ด้วยการชำระเงินสด หรือชำระผ่านบัตรเครดิทเต็มจำนวน จะได้รับส่วนลดสูงสุด 5 %, สำหรับผู้ที่ถือบัตร CitiBank Ready Credit และบัตร SCB Speedy Cash จะได้รับสิทธิ์ 0 % ผ่อนนาน 36 เดือน และสำหรับลูกค้าบัตรเครดิท SCB, KTC, KBank, Citibank จะได้รับสิทธิ์ 0 % ผ่อนนาน 10 เดือน เมื่อซื้อ NIU ทุกรุ่นในงานมอเตอร์โชว์ ในบูธแชร์โนเวชัน ยังนำเสนออุปกรณ์ตกแต่งรถ เทสลา ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกขณะนี้ คือ Unplugged Performance และ RevoZport ซึ่งชาริช โฮลดิ้งฯ เป็นผู้นำเข้าและผู้แทนจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยมีทีมช่างที่มีความชำนาญในการดูแลรถ เทสลา ให้บริการติดตั้ง

ปิดท้ายที่พโรเจคท์การปรับแปลงยานพาหนะให้ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ซึ่งเป็นความคิดริเริ่มและดำเนินการโดยผู้บริหารและทีมงาน ที่พิสูจน์แล้วว่าการใช้เครื่องไฟฟ้ามีข้อได้เปรียบกว่าการใช้เครื่องยนต์ทั่วไป โดยพโรเจคท์นี้ประกอบด้วย รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า, รถโกคาร์ทไฟฟ้า, เรือสปีดโบทไฟฟ้า, รถทแรคเตอร์ไฟฟ้าเพื่อการเกษตร ซึ่งนำมาจัดแสดงที่บูธ Sharenovation ในงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ 2018------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vOleb
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 8 เมษายน 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน