Vintage Car Society

เเฟร์รารี 328 จีทีเอส ม้าลำพองสมบูรณ์แบบ…ไม่มีพยศ


DSC_7461

 

หนุ่มใหญ่วัยกลางคน (ไม่ประสงค์จะออกนาม) เจ้าของรถ แฟร์รารี 328 จีทีเอส ปี 1986 คันนี้ ที่เล่าให้ฟังว่า “เพราะความบังเอิญทำให้ผมได้เจอรถคันนี้ และได้มาเป็นเจ้าของ ผมเชื่อว่ารถคันไหนที่จะเป็นของเรา มันจะมาเอง ถ้าจังหวะมันตรงกันไม่ต้องไปตามหาให้เหนื่อยเลย”

“เจ้าของเดิมเป็นคนรู้จักที่อยู่ในชมรมรถ เเฟร์รารี พอดีเพื่อนชวนไปของชมรมฯ ผมก็ไปนั่งคุยกันเล่นๆ กับเพื่อนฝูง ซึ่งก็เป็นคนในวงการเดียวกัน คือ ชื่นชอบรถเหมือนกัน ซึ่งก็จะรู้จักกันหมด แต่ตอนนั้นยังไม่มีรถ แฟร์รารี นะครับ และเมื่อได้ยินเจ้าของรถเก่าเขาบอกว่าจะขาย ผมก็สนใจ และตัดสินใจซื้อทันที”

DSC_7359

DSC_7389

“สภาพรถตอนที่ซื้อมา เรียกว่าได้ว่าสมบูรณ์พร้อมมาก เพราะเจ้าของเก่าเขาก็ดูแลดีมาตลอด และเมื่อผมรับช่วงต่อมาก็จัดการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเท่านั้นก็สมบูรณ์ 100 %”

DSC_7414

เเฟร์รารี 328 จีทีเอส สปอร์ท 2 ประตู ภายนอกสีแดงสด รุ่น จีทีเอส หมายความว่า เปิดหลังคาได้ ไฟหน้าทรงพอพอัพ ไฟท้ายทรงกลม 2 ดวงคู่ ถือเป็นต้นแบบของรถ แฟร์รารี มาจนถึงปัจจุบัน ไฟหรี่มี 2 ดวง เผื่อไว้ดวงใดดวงหนึ่งหลอดขาด มีแผ่นพเลทโลโกม้าลำพองพื้นเหลือง ในทุกอะไหล่บนตัวรถ  อาทิ กระจกมองข้าง ฯลฯ ภายในเบาะหนังสีเนื้อ พวงมาลัยหนังสีดำ 3 ก้าน หัวเกียร์ทรงกลมสไตล์รถสปอร์ท คอนโซลหนังสีดำมีช่องแอร์ตรงกลาง

DSC_7354

ไมเคิล เล่าว่า เด็กผู้ชายส่วนใหญ่ที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกับผม มักจะมีความชอบฝังใจว่า ชอบรถรุ่นนี้คันนี้ คิดไว้ในใจว่าโตขึ้นจะต้องขับให้ได้ เชื่อว่าจะต้องมีเอารูปไปแปะไว้ในห้องนอน เผื่อเวลานอนจะได้มองทุกคืนอย่างแน่นอน และเมื่อถึงเวลาที่พอจะหาซื้อได้ แน่นอนที่จะต้องขับ ไม่ได้ซื้อมาเก็บ “รถยนต์ประเภทนี้ไม่ได้เป็นรถยนต์ที่ใช้ประจำวัน เป็นรถเก็บสะสม ผมมีความสุขทางใจที่ได้เห็นได้สัมผัส รถของผมวิ่งได้ทุกคันนะครับ ผมชอบเล่นรถที่ยังวิ่งใช้งานได้ ไม่ได้ซื้อมาจอด แต่ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกันครับ”

DSC_7450

ข้อมูลจำเพาะ

ยี่ห้อ/รุ่น  แฟร์รารี 328 จีทีเอส

รูปแบบ  สปอร์ท 2 ประตู

ปีที่ผลิต (คศ.)  1986

 

เครื่องยนต์

แบบ  วี 8

ความจุ (ซีซี)  3,185

กำลัง (แรงม้า)   270

เกียร์ (จังหวะ) ธรรมดา 5------------------------------
เรื่องโดย : ปาร์จารีย์ ทัศนชลีจิระโชติ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : Vintage Car Society
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/oXfbs
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 1 เมษายน 2561 เวลา 09:15 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน