ธุรกิจ

แจกวาร์ เอฟ-ไทพ์ 300 แรงม้า วางจำหน่ายครั้งแรก ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39


บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ แจกวาร์ และแลนด์ โรเวอร์ อย่างเป็นทางการ เปิดตัวและวางจำหน่าย แจกวาร์ เอฟ-ไทพ์ 300 แรงม้า (Jaguar F-Type 300 PS) มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ Ingenium เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ ให้สมรรถนะสูงสุด 300 แรงม้า พร้อมระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ แจกวาร์ เอฟ-ไทพ์ คูเป 300 แรงม้า เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ราคา 6,999,000 บาท

 

แจกวาร์ เอฟ-ไทพ์ 300 แรงม้า 2.0 ลิตร คูเป เครื่องยนต์ Ingenium เบนซิน 2.0 ลิตร ใหม่ เป็นเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้พลังงานเชื้อเพลิง แต่ยังคงให้พลังและขับขี่ได้อย่างราบรื่นทันใจตามที่นักขับต้องการ มีพื้นฐานจากบลอคลูกสูบอลูมิเนียม ที่มีผนังบางปลอกสูบที่ทำจากเหล็กหล่อเพื่อให้มีน้ำหนักเบา เชื้อเพลิงเข้ามานั้นมีความแม่นยำและเหมาะสม เทอร์โบชาร์จที่พัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูง สามารถเรียกทอร์คสูงได้ตั้งแต่ในช่วงรอบเครื่องต่ำ และให้ทอร์คสูงสุดในรอบเครื่องกว้าง ทำให้ระบบเครื่องยนต์เรียกพลังและตอบสนองผู้ขับขี่ได้ทันใจ ด้วยเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังแรงถึง 300 แรงม้า เรียกพลังจากแรงบิดสูงถึง 400 นิวตัน-เมตร ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 5.7 วินาที อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 13.8 กม./ลิตร และปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) 163 กรัม/กม.

ทีมวิศวกรให้ความสำคัญกับการพัฒนาเครื่องยนต์ให้มีน้ำหนักเบาลงแต่ยังคงรักษาจุดเด่นสำคัญของเครื่อง โดยยกเลิกตัวเครื่องเดิมที่ทำจากเหล็กและเปลี่ยนมาใช้เป็นอลูมิเนียมซึ่งมี น้ำหนักเบาลง 20-30 กก. มีเบ้าสูบที่แข็งแกร่ง เพลา balancer แบบคู่ที่ช่วยลดการสั่นสะเทือน นอกจากเครื่องยนต์จะมีน้ำหนักเบา ประหยัดน้ำมัน และมีสมรรถนะสูงกว่าเครื่องยนต์รุ่นก่อนแล้ว รอบของการเชคระยะแต่ละครั้งยาวนานขึ้น เกิดจากการพัฒนาหลายๆ ด้าน เช่น ลูกสูบที่มีแรงเสียดทานน้อย ช่วยลดการใช้เชื้อเพลิง
การใช้น้ำมันคุณภาพสูง ระบบกรองที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะทำให้เกิดประโยชน์ต่างๆ เช่น ระบบเผาไหม้ที่สะอาดยิ่งขึ้น ปริมาณฝุ่นละอองจากแต่ละสูบน้อยลง ทำให้น้ำมันเครื่องไม่สกปรกง่าย เทคโนโลยีใหม่ยังช่วยลดการปนเปื้อนในแต่ละลูกสูบด้วย ดังนั้นไส้กรองและน้ำมันหล่อลื่นจะสะอาดและใช้งานได้นานขึ้น

คุณชาญชัย มหันตคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด

ชาญชัย มหันตคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แจกวาร์ เอฟ-ไทพ์ ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนานในประสิทธิภาพและสมรรถนะของรถจากรางวัลการันตีคุณภาพและสมรรถนะมาแล้ว 160 รางวัลทั่วโลก ด้วยความสมดุลของการออกแบบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกับสมรรถนะที่น่าทึ่ง และการขับเคลื่อนอันทรงพลัง รวมถึงรถยนต์ที่มีโครงสร้างแบบคูเปด้วย ทำให้ แจกวาร์ เอฟ-ไทพ์ มีความแตกต่างจากรถยนต์ประเภทเดียวกันอย่างโดดเด่น และในวันนี้เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของตลาดประเทศไทยเรา จึงเปิดตัวและวางจำหน่าย แจกวาร์ เอฟ-ไทพ์ เครื่องยนต์ใหม่ Ingenium เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ ให้สมรรถนะสูงสุด 300 แรงม้า ในราคาที่น่าจับจองเป็นเจ้าของ ด้วยราคา 6,999,000 บาท พร้อมแคมเปญ Worry-Free Program ให้ความคุ้มค่ากับการรับประกันนาน 5 ปี บริการซ่อมบำรุงฟรี 5 ปี และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอดเวลานาน 5 ปี และพิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่จองรถยนต์ แจกวาร์ เอฟ-ไทพ์ ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ 2018 รับฟรีแพคเกจพโรแกรมเยี่ยมชมโรงงานผลิตรถยนต์ แจกวาร์ ร่วมสัมผัสประวัติศาสตร์หน้าสำคัญๆ ของบแรนด์ และร่วมงาน Goodwood Festival of Speed 2018 ณ ประเทศอังกฤษ”

ชาญชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ 2018 นอกจากการเปิดตัว แจกวาร์ เอฟ-ไทพ์ 300 แรงม้า ทาง แจกวาร์ ยังมีสมาชิกใหม่ล่าสุด แจกวาร์ อี-เพศ ใหม่  (The New Jaguar E-Pace) รถยนต์คอมแพคท์เอสยูวีที่ออกแบบจากรถยนต์สปอร์ท เอฟ-ไทพ์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ด้วยราคาพิเศษช่วงแนะนำ 3,500,000 บาท พร้อมแคมเปญ “Worry-Free Program” ให้ความคุ้มค่ากับการรับประกันนาน 5 ปี บริการซ่อมบำรุงฟรี 5 ปี และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอดเวลานาน 5 ปี สำหรับลูกค้าที่จองภายในงาน พร้อมบริการรถทดสอบสำหรับทุกท่านที่สนใจทดลองขับรถยนต์รุ่นนี้”

พบกับรถยนต์ แจกวาร์ และแลนด์ โรเวอร์ พร้อมข้อเสนอพิเศษ รถยนต์ แจกวาร์ และแลนด์ โรเวอร์ ทุกรุ่น ยกเว้นรุ่น แจกวาร์ อี-เพศ ใหม่ ในอัตราดอกเบี้ย 0 % นาน 24 เดือน พร้อมแคมเปญ “Worry-Free Program” ให้ความคุ้มค่ากับการรับประกันนาน 5 ปี บริการซ่อมบำรุงฟรี 5 ปี และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอดเวลานาน 5 ปี ในงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ 2018 ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม-8 เมษายน 2561 Impact ชาเลนเจอร์ 1 เมืองทองธานี------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/IFDHL
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 1 เมษายน 2561 เวลา 11:15 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน