ธุรกิจ

กรมการขนส่งทางบก จัดโครงการ “สงกรานต์เดินทางปลอดภัยนะ…ออเจ้า”


กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับ บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ดาราเดลี่ จำกัด จัดโครงการ “สงกรานต์เดินทางปลอดภัยนะออเจ้า” ร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุ พร้อมรับความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ฟรี ! มั่นใจ สบายใจ คุ้มครองตลอดการเดินทาง

สนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกตระหนักถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของประชาชน โดยมีเป้าหมายในการลดอุบัติเหตุจากการเดินทางและรณรงค์ให้ผู้ขับรถเล็งเห็นถึงความสำคัญของการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ภายใต้แนวคิด “Safe Drive Save Livesปลอดภัยทุกชีวิต ขับรถเป็นมิตรผู้ร่วมทาง โดยจัดกิจกรรม “ตรวจรถ ฟรี ขับขี่ปลอดภัย” ให้บริการตรวจเชคสภาพความพร้อมของรถเบื้องต้นก่อนเดินทางกว่า2 0 รายการ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ณ สถานประกอบการที่มีป้ายประชาสัมพันธ์ “ตรวจรถ ฟรี ขับขี่ปลอดภัย” ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม-30 เมษายน  2561 ซึ่งจะให้บริการประชาชนทั้งช่วงก่อนการเดินทาง เพื่อเตรียมความพร้อมรถ และครอบคลุมถึงช่วงการเดินทางกลับเพื่อตรวจบำรุงรักษารถหลังจากใช้รถทางไกล เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่กรมการขนส่งทางบกเน้นย้ำให้ผู้ใช้รถให้ความสำคัญกับการตรวจความพร้อมของสภาพตัวรถ เครื่องยนต์ และอุปกรณ์ส่วนควบภายในรถก่อนการเดินทางไกล ซึ่งได้รับความร่วมมือจากภาคีเครือข่ายภาคเอกชนกว่า 2,300 แห่งทั่วประเทศ รวมทั้งสถานติดตั้งระบบแกสในรถยนต์ที่ได้รับการรับรองจากกรมการขนส่งทางบก

สำหรับโครงการ “สงกรานต์เดินทางปลอดภัยนะ…ออเจ้า” ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากภาคประกันภัย และเหล่าดารานักแสดงจากละครเรื่องบุพเพสันนิวาสที่ กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ มาช่วยรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน เพื่อสานต่อนโยบายส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ปลุกจิตสำนึกการขับขี่ที่ปลอดภัย การมีวินัยจราจรของประชาชนให้ใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง ทั้งนี้เพื่อให้คนไทยทุกคนมีความสุขในการเดินทางกลับภูมิลำเนาด้วยความสบายใจ ได้มอบประกันภัยอุบัติเหตุเพิ่มความคุ้มครองให้กับประชาชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งจะช่วยลดภาระและบรรเทาความสูญเสียได้อีกทางหนึ่งด้วย โดยสามารถรับความคุ้มครองได้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดทั่วประเทศ

ดรอัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด กล่าวว่า จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุบนถนนในช่วงเทศกาลที่มีมากกว่าปกติ และทางภาครัฐบาลได้รณรงค์ให้ประชาชนใส่ใจเรื่องความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนทั้งก่อนเดินทางและในระหว่างเดินทางมาโดยตลอด ทีคิวเอ็มฯ ในฐานะบโรเคอร์ประกันภัยภาคเอกชน ได้เห็นความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินจากอุบัติเหตุที่มีมากขึ้นทุกปี ดังนั้นในปีนี้จึงได้มาร่วมมือกับกรมการขนส่งทางบก มอบประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล #สงกรานต์เดินทางปลอดภัยนะออเจ้า ให้ประชาชนฟรี โดยได้รับความคุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท กรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และรับเงินชดเชยรายได้ 5,000 บาท กรณีพักรักษาตัวในโรงพยาบาลจากอุบัติเหตุเกิน 5 วัน คุ้มครองนาน 3 เดือน สำหรับอายุ 18-60 ปีเท่านั้น ซึ่งจะช่วยบรรเทาความสูญเสียและเพิ่มความสบายใจในการเดินทาง โดยสามารถรับความคุ้มครองได้อย่างสะดวกผ่านคิวอาร์โคดของโครงการ รวมทั้ง www.tqm.co.th คอลล์เซนเตอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง และที่สาขา 95 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังได้ประชาสัมพันธ์โครงการผ่านสื่อโซเชียลของ ทีคิวเอ็มฯ ทั้งทาง LINE Official และ Facebook ซึ่งมีสมาชิกกว่า 15 ล้านคน เมื่อรถพร้อมแล้ว และมีประกันภัยช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ทุกคนและครอบครัวก็เดินทางได้อย่างสบายใจ

ดรอภิสิทธิ์ อนันตนาถรัตน กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า กรุงเทพประกันภัยในฐานะผู้รับประกันภัยเล็งเห็นว่าโครงการ #สงกรานต์เดินทางปลอดภัยนะออเจ้า เป็นโครงการที่ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลและลดภาระให้กับประชาชนในช่วงสงกรานต์และวันครอบครัวที่ดีมากโครงการหนึ่ง ทางกรุงเทพประกันภัยจึงมีความยินดีที่จะสนับสนุนโครงการนี้ โดยการมอบประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล #สงกรานต์เดินทางปลอดภัยนะออเจ้า จำนวน 1,000,000 ฉบับฟรี และให้ ทีคิวเอ็มฯ เป็นผู้ส่งมอบไปยังประชาชนทั่วประเทศ ทั้งนี้ กรุงเทพประกันภัยฯ มีโครงการรณรงค์ด้านความปลอดภัยและการช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่องทุกปีอยู่แล้ว กรุงเทพประกันภัยฯ จึงยินดีมากที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้

นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดาราเดลี่ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ในฐานะสื่อบันเทิงที่ยอดผู้ติดตามในสื่อโซเชียลมากที่สุด ดาราเดลี่ฯ มีความยินดีมากที่ครั้งนี้มีโอกาสได้ให้ความร่วมมือกับกรมการขนส่งทางบก ในการเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ประชาชนตระหนักถึงความเสี่ยงบนท้องถนนในช่วงเทศกาลที่มีคนเดินทางเป็นจำนวนมาก ให้ประชาชนได้เตรียมความพร้อมทั้งร่างกาย ยานพาหนะ และได้รับความช่วยเหลือช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากประกันภัยก่อนการเดินทาง เพื่อให้กลับไปมีความสุขกับครอบครัวในช่วงสงกรานต์รวมทั้งวันครอบครัวด้วย ในฐานะที่เป็นสื่อบันเทิงซึ่งเข้าถึงประชาชนได้ง่าย ก็จะทำให้โครงการนี้สื่อสารไปยังประชาชนในวงกว้างได้เป็นอย่างดี ในครั้งนี้ ดาราเดลี่ฯ ได้เลือกดาราดังจากละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ที่กำลังอยู่ในกระแสในช่วงนี้มาช่วยกระจายข่าวความร่วมมือในครั้งนี้อีกทางหนึ่ง อาทิ โป๊บธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ปั้นจั่นปรมะ อิ่มอโนทัย มะปรางกัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล นุ่นรมิดา ประภาสโนบล ก็อตจิรายุ ตันตระกูล ซูซี่สุษิรา แน่นหนา และเอิร์ธวิศววิท วงษ์วรรณลภย์ ดาราเดลี่ฯ มีสื่อทีวี สิ่งพิมพ์ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องทางโซเชียลของเราที่มีผู้ติดตามกว่า 7,000,000 คน จึงมั่นใจว่าโครงการนี้จะเข้าถึงประชาชนได้------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/muzII
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 5 เมษายน 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน