บทความ

กรมการขนส่งทางบก จัดโครงการ “สงกรานต์เดินทางปลอดภัยนะ…ออเจ้า”


กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับ บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ดาราเดลี่ จำกัด จัดโครงการ “สงกรานต์เดินทางปลอดภัยนะออเจ้า” ร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุ พร้อมรับความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ฟรี ! มั่นใจ สบายใจ คุ้มครองตลอดการเดินทาง

สนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกตระหนักถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของประชาชน โดยมีเป้าหมายในการลดอุบัติเหตุจากการเดินทางและรณรงค์ให้ผู้ขับรถเล็งเห็นถึงความสำคัญของการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ภายใต้แนวคิด “Safe Drive Save Livesปลอดภัยทุกชีวิต ขับรถเป็นมิตรผู้ร่วมทาง โดยจัดกิจกรรม “ตรวจรถ ฟรี ขับขี่ปลอดภัย” ให้บริการตรวจเชคสภาพความพร้อมของรถเบื้องต้นก่อนเดินทางกว่า2 0 รายการ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ณ สถานประกอบการที่มีป้ายประชาสัมพันธ์ “ตรวจรถ ฟรี ขับขี่ปลอดภัย” ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม-30 เมษายน  2561 ซึ่งจะให้บริการประชาชนทั้งช่วงก่อนการเดินทาง เพื่อเตรียมความพร้อมรถ และครอบคลุมถึงช่วงการเดินทางกลับเพื่อตรวจบำรุงรักษารถหลังจากใช้รถทางไกล เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่กรมการขนส่งทางบกเน้นย้ำให้ผู้ใช้รถให้ความสำคัญกับการตรวจความพร้อมของสภาพตัวรถ เครื่องยนต์ และอุปกรณ์ส่วนควบภายในรถก่อนการเดินทางไกล ซึ่งได้รับความร่วมมือจากภาคีเครือข่ายภาคเอกชนกว่า 2,300 แห่งทั่วประเทศ รวมทั้งสถานติดตั้งระบบแกสในรถยนต์ที่ได้รับการรับรองจากกรมการขนส่งทางบก

สำหรับโครงการ “สงกรานต์เดินทางปลอดภัยนะ…ออเจ้า” ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากภาคประกันภัย และเหล่าดารานักแสดงจากละครเรื่องบุพเพสันนิวาสที่ กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ มาช่วยรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน เพื่อสานต่อนโยบายส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ปลุกจิตสำนึกการขับขี่ที่ปลอดภัย การมีวินัยจราจรของประชาชนให้ใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง ทั้งนี้เพื่อให้คนไทยทุกคนมีความสุขในการเดินทางกลับภูมิลำเนาด้วยความสบายใจ ได้มอบประกันภัยอุบัติเหตุเพิ่มความคุ้มครองให้กับประชาชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งจะช่วยลดภาระและบรรเทาความสูญเสียได้อีกทางหนึ่งด้วย โดยสามารถรับความคุ้มครองได้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดทั่วประเทศ

ดรอัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด กล่าวว่า จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุบนถนนในช่วงเทศกาลที่มีมากกว่าปกติ และทางภาครัฐบาลได้รณรงค์ให้ประชาชนใส่ใจเรื่องความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนทั้งก่อนเดินทางและในระหว่างเดินทางมาโดยตลอด ทีคิวเอ็มฯ ในฐานะบโรเคอร์ประกันภัยภาคเอกชน ได้เห็นความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินจากอุบัติเหตุที่มีมากขึ้นทุกปี ดังนั้นในปีนี้จึงได้มาร่วมมือกับกรมการขนส่งทางบก มอบประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล #สงกรานต์เดินทางปลอดภัยนะออเจ้า ให้ประชาชนฟรี โดยได้รับความคุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท กรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และรับเงินชดเชยรายได้ 5,000 บาท กรณีพักรักษาตัวในโรงพยาบาลจากอุบัติเหตุเกิน 5 วัน คุ้มครองนาน 3 เดือน สำหรับอายุ 18-60 ปีเท่านั้น ซึ่งจะช่วยบรรเทาความสูญเสียและเพิ่มความสบายใจในการเดินทาง โดยสามารถรับความคุ้มครองได้อย่างสะดวกผ่านคิวอาร์โคดของโครงการ รวมทั้ง www.tqm.co.th คอลล์เซนเตอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง และที่สาขา 95 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังได้ประชาสัมพันธ์โครงการผ่านสื่อโซเชียลของ ทีคิวเอ็มฯ ทั้งทาง LINE Official และ Facebook ซึ่งมีสมาชิกกว่า 15 ล้านคน เมื่อรถพร้อมแล้ว และมีประกันภัยช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ทุกคนและครอบครัวก็เดินทางได้อย่างสบายใจ

ดรอภิสิทธิ์ อนันตนาถรัตน กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า กรุงเทพประกันภัยในฐานะผู้รับประกันภัยเล็งเห็นว่าโครงการ #สงกรานต์เดินทางปลอดภัยนะออเจ้า เป็นโครงการที่ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลและลดภาระให้กับประชาชนในช่วงสงกรานต์และวันครอบครัวที่ดีมากโครงการหนึ่ง ทางกรุงเทพประกันภัยจึงมีความยินดีที่จะสนับสนุนโครงการนี้ โดยการมอบประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล #สงกรานต์เดินทางปลอดภัยนะออเจ้า จำนวน 1,000,000 ฉบับฟรี และให้ ทีคิวเอ็มฯ เป็นผู้ส่งมอบไปยังประชาชนทั่วประเทศ ทั้งนี้ กรุงเทพประกันภัยฯ มีโครงการรณรงค์ด้านความปลอดภัยและการช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่องทุกปีอยู่แล้ว กรุงเทพประกันภัยฯ จึงยินดีมากที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้

นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดาราเดลี่ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ในฐานะสื่อบันเทิงที่ยอดผู้ติดตามในสื่อโซเชียลมากที่สุด ดาราเดลี่ฯ มีความยินดีมากที่ครั้งนี้มีโอกาสได้ให้ความร่วมมือกับกรมการขนส่งทางบก ในการเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ประชาชนตระหนักถึงความเสี่ยงบนท้องถนนในช่วงเทศกาลที่มีคนเดินทางเป็นจำนวนมาก ให้ประชาชนได้เตรียมความพร้อมทั้งร่างกาย ยานพาหนะ และได้รับความช่วยเหลือช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากประกันภัยก่อนการเดินทาง เพื่อให้กลับไปมีความสุขกับครอบครัวในช่วงสงกรานต์รวมทั้งวันครอบครัวด้วย ในฐานะที่เป็นสื่อบันเทิงซึ่งเข้าถึงประชาชนได้ง่าย ก็จะทำให้โครงการนี้สื่อสารไปยังประชาชนในวงกว้างได้เป็นอย่างดี ในครั้งนี้ ดาราเดลี่ฯ ได้เลือกดาราดังจากละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ที่กำลังอยู่ในกระแสในช่วงนี้มาช่วยกระจายข่าวความร่วมมือในครั้งนี้อีกทางหนึ่ง อาทิ โป๊บธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ปั้นจั่นปรมะ อิ่มอโนทัย มะปรางกัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล นุ่นรมิดา ประภาสโนบล ก็อตจิรายุ ตันตระกูล ซูซี่สุษิรา แน่นหนา และเอิร์ธวิศววิท วงษ์วรรณลภย์ ดาราเดลี่ฯ มีสื่อทีวี สิ่งพิมพ์ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องทางโซเชียลของเราที่มีผู้ติดตามกว่า 7,000,000 คน จึงมั่นใจว่าโครงการนี้จะเข้าถึงประชาชนได้------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/muzII
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 5 เมษายน 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th