ธุรกิจ

Magna ให้คำปรึกษาด้านวิศวกรรมรถยนต์กับผู้ผลิตน้องใหม่ VinFast


ทวีปเอเชียเป็นหนึ่งในตลาดรถยนต์ที่แข็งแกร่งอีกแห่งของโลก และ Magna ได้เสริมความแข็งแกร่งในภูมิภาคนี้ผ่านข้อตกลงความร่วมมือเพื่อให้บริการด้านวิศวกรรมและพัฒนารถยนต์ให้กับบริษัท VinFast Manufacturing and Trading Company Limited ค่ายผลิตรถยนต์น้องใหม่สัญชาติเวียดนาม

 

แผนกรับจ้างผลิตรถยนต์ทั้งคันของ Magna ให้บริการด้านวิศวกรรมและพัฒนารถยนต์ให้บแรนด์ VinFast ซึ่งจะเริ่มผลิตรถยนต์ 2 รุ่น คือ เอสยูวี และซีดาน ด้วยความเชี่ยวชาญและวิธีการที่ทันสมัยของ Magna ทำให้เราสามารถช่วยออกแบบและพัฒนาพแลทฟอร์มรถยนต์น้องใหม่นี้ในเวลาเพียง 12 เดือนเท่านั้น

 

นอกจากให้บริการพัฒนารถยนต์ทั้งคันแล้ว Magna ยังให้บริการครอบคลุมถึงการศึกษาความเป็นไปได้ในการผลิต การทดสอบ และตรวจสอบมาตรฐานและดูแลการเริ่มผลิตรถยนต์ของ VinFast ซึ่งจะผลิตที่โรงงานในเมืองไฮพง เมืองท่าใหญ่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเวียดนาม “นี่เป็นตัวอย่างที่ดี ที่ชี้ให้เห็นว่าเราได้ใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการผลิตรถยนต์เพื่อสนับสนุนผู้ผลิตรถยนต์น้องใหม่ในวงการ เรามีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ใช้ความเชี่ยวชาญพิเศษในฐานะผู้รับจ้างผลิตรถยนต์ทั้งคันช่วยบริษัทน้องใหม่อย่าง VinFast ผลิตรถยนต์คุณภาพระดับโลก” Günther Apfalter ประธาน Magna ยุโรป และ Magna Steyr

 

รถยนต์ 2 รุ่นแรกนี้ของ VinFast จะเปิดตัวในงานมหกรรมยานยนต์ปารีส 2018 ในเดือนตุลาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งจะเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของบแรนด์ VinFast บนเวทีโลก------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/VlpDL
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 10 เมษายน 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน