ธุรกิจ

มิตซูบิชิ โชว์ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ในงาน SETA 2018


บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จํากัด นำโดย เอกอธิ รัตนอารี กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานขายในประเทศและบริการหลังการขาย ให้การต้อนรับ ดร. พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ได้ให้เกียรติเยี่ยมชมบูธ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ภายในงานประชุมวิชาการและนิทรรศการนานาชาติ “โครงการพลังงานและเทคโนโลยีที่ยั่งยืนแห่งเอเชีย 2561” หรือ SETA 2018

 

โดยในปีนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย)ฯ ได้จัดแสดง “มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี” รถอเนกประสงค์ขับเคลื่อน 4 ล้อพลังงานไฟฟ้าพลัก-อิน ไฮบริด (PHEV) รุ่นแรกของโลกที่สามารถขับเคลื่อนด้วยโหมดพลังงานไฟฟ้า 100 % โดยสามารถเดินทางได้เป็นระยะ 52 กม./การชาร์จ 1 ครั้ง และเดินทางได้ไกลสูงสุดถึง 870 กม. เมื่อผสานกับการขับเคลื่อนด้วยโหมดพลัก-อิน ไฮบริด นอกเหนือจากดีไซจ์นอันโฉบเฉี่ยวล้ำสมัย พร้อมเทคโนโลยีการขับเคลื่อน 4 ล้อสมรรถนะสูง ที่พร้อมลุยไปในทุกสภาพเส้นทางแล้ว มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ยังโดดเด่นด้วยประสิทธิภาพการบริโภคเชื้อเพลิงด้วยอัตรา 1.8 ลิตร/100 กม. แต่มีอัตราการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำเพียง 40 กรัม/กม. เท่านั้น

ND4_7707

นอกจากนี้ ภายในบูธยังได้จัดแสดงนิทรรศการข้อมูลประวัติความเป็นมาด้านแนวทางการพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานทางเลือกของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ตลอดระยะเวลากว่า 50 ปีที่ผ่านมา เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดรถอเนกประสงค์และเทคโนโลยีพลังงานทางเลือกในระดับสากลอีกด้วย

 

สำหรับงานประชุมวิชาการและนิทรรศการนานาชาติ “โครงการพลังงานและเทคโนโลยีที่ยั่งยืนแห่งเอเชีย 2561” หรือ SETA 2018 (Sustainable Energy and Technology Asia 2018) จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Towards Consolidated Innovative Energy Technology” โดยมุ่งที่จะผลักดันและจัดแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านพลังงานที่ยั่งยืน

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/fTbRB
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 3 เมษายน 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน