บทความ

เปิดตัว NIU Smart Electric Scooter


NIU หรือ นิว Smart Electric Scooter นำทเรนด์ปฏิวัติโหมดการใช้งานบนท้องถนน ด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคตอันล้ำสมัย ใช้งานแบบมัลทิฟังค์ชันง่ายๆ ผ่าน Mobile Application ที่ครอบคลุมเครือข่ายด้านการบริการสัญญาณมือถือจาก Vodafone มาพร้อมวัสดุคุณภาพสูงทั้งแบทเตอรีจาก Panasonic และมอเตอร์สัญชาติเยอรมันจาก Bosch เปิดตัวครั้งแรกในเมืองไทย เพื่อพัฒนาความก้าวหน้าของไลฟ์สไตล์

  1520590301276

อภิชาติ ลีนุตพงษ์ Chief Executive Officer และผู้ก่อตั้ง บริษัท ชาริช โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวถึงการนำเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกอย่าง NIU (นิว) Smart Electric Scooter มาเปิดตัวในเมืองไทยว่า “ชาริช โฮลดิ้งฯ เป็นบริษัทที่เป็นตัวแทนของบแรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก โดยครอบคลุมผลิตภัณฑ์ในหลายสาขา อาทิเช่น Ducati รถบิกไบค์พรีเมียมจากประเทศอิตาลี, Royal Enfield มอเตอร์ไซค์คลาสสิคสัญชาติอังกฤษที่มีตำนานและมีสายการผลิตต่อเนื่องยาวนานที่สุดในโลก, iRobot หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะจากสหรัฐอเมริกา, BYD รถยนต์พลังงานไฟฟ้าและโรงงานผลิตแบทเตอรีอันดับ 1 ของโลก รวมถึงการได้รับความเชื่อมั่นในการเป็น Exclusive Distributor ของ RevoZport และ Unplugged Performance แห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งเป็นสำนักแต่งรถ Tesla ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ซึ่งทุกผลิตภัณฑ์ที่ ชาริช โฮลดิ้งฯ นำเข้ามาในประเทศไทยนั้น ล้วนแต่ทำให้ผู้บริโภคในเมืองไทยมีชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งในเชิงจิตวิทยาด้านการสร้างความสุข และความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของ และเชิงกายภาพด้วยการสร้างความสะดวกสบาย ซึ่งสอดคล้องกับภารกิจของ ชาริช โฮลดิ้งฯ ในการทำให้ชีวิตมีความก้าวหน้ายิ่งขึ้น (Advancing Life) และในวันนี้ ชาริช โฮลดิ้งฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์แห่งอนาคตที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ในโลก ที่พร้อมจะให้คนไทยได้สัมผัสและครอบครองเป็นเจ้าของกับ Smart Electric Scooter ภายใต้บแรนด์ NIU ที่เป็นรถสกูเตอร์ไฟฟ้า 100 % มาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมในสังคมไทย ซึ่งทางบริษัทฯ มั่นใจว่าจะมีส่วนทำให้ชีวิตของคนไทยมีความก้าวหน้ายิ่งขึ้น สมกับความตั้งใจของ ชาริช โฮลดิ้งฯ”

1520590293037

ณัฐศักดิ์ ธงอินเนตร Business Unit Director NIU Thailand ในฐานะของผู้บริหารจัดการบแรนด์ NIU กล่าวในงานเปิดตัว NIU: Smart Electric Scooter อันดับ  1 ของโลกว่า “เราต้องการปฏิวัติโหมดการเดินทางในชีวิตประจำวัน ด้วยเทคโนโลยีที่นำสมัย ซึ่งกำลังเป็นทเรนด์ที่อยู่ในต่างประเทศ โดยการใช้ Smart Phone เป็นตัวเชื่อมต่อกับ Smart Electric Scooter ซึ่งจะทำให้ Smart Phone มีบทบาทกับชีวิตเรามากขึ้น ดังนั้น NIU: Smart Electric Scooter จึงเข้ามาตอบไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน”

ทั้งนี้ NIU เกิดจากพโรเจคท์ Crowdfunding ที่เป็นการระดมทุนจากไอเดียที่จะทำ Smart Electric Scooter ออกมาให้คนใช้งานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จึงมีนักธุรกิจและผู้คนสนใจร่วมระดมทุนจนกลายเป็นพโรเจคท์ระดมทุนจาก Crowdfunding ที่มีเม็ดเงินสูงที่สุดติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก ด้วยเม็ดเงินเกือบ 1,000 ล้านบาท จากนั้น NIU มีการเปิดตัวครั้งแรกของโลกในปี 2014 โดยปัจจุบัน NIU มีหน้าร้านกว่า 500 ร้านทั่วโลก ทั้งยุโรป เซาธ์แอฟริกา เอเชีย และเป็น Smart Electric Scooter อันดับ 1 ของโลกที่มียอดขายสูงที่สุดในประเทศเยอรมนี โดย NIU ทุกคันที่จำหน่ายไปแล้วทั่วโลกกว่า 400,000 คัน วิ่งรวมกันเป็นระยะทางกว่า 800 ล้านกิโลเมตรทั่วโลก

NIU ได้รับความนิยมจนเป็นอันดับ 1 ของโลก ด้วยจุดเด่นทางด้านประสิทธิภาพการใช้งานและส่วนประกอบต่างๆ ทั้งการใช้แบทเตอรีจาก Panasonic ซึ่งเป็นแบทเตอรีเช่นเดียวกันกับรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของโลกอย่าง Tesla และระบบขับเคลื่อนเทคโนโลยีเยอรมนีของ Bosch นอกจากนี้ ยังสามารถใช้งานผ่าน Mobile Application ที่เชื่อมต่อรถกับ Smart Phone ด้วยระบบจาก Vodafone ได้อย่างง่ายดาย โดย NIU E-Scooter Application จะบ่งบอกสถานะของการใช้งานทั้งหมด เช่น วันนี้มีการใช้งานเส้นทางไหนบ้าง ตอนนี้แบทเตอรีเหลือกี่เปอร์เซนต์ โดยจะสามารถใช้งานในระยะทางได้อีกกี่กิโลเมตร นอกจากนี้ NIU E-Scooter Application ยังสามารถ Tracking ได้ ว่าตอนนี้ Smart Electric Scooter ของคุณอยู่ที่ไหน หรือเมื่อเรากำลังชาร์จไฟ  Application จะแสดงสถานะว่าใช้เวลาอีกกี่ชั่วโมง แบทเตอรีถึงจะเต็ม โดยขนาดแบทเตอรีของ NIU อยู่ที่ 1.7 KwH สามารถใช้งานจริงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ได้ประมาณ 65 กม. ซึ่งเพียงพอต่อไลฟ์สไตล์การใช้งานจากบ้านไป-กลับออฟฟิศ มหาวิทยาลัย ร้านกาแฟ การใช้งานในหมู่บ้าน หรือแม้กระทั่งการใช้งานในโรงพยาบาล และอีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญ คือ แบทเตอรีลิเธียม-ไอออนของ NIU มีน้ำหนักเบา จึงสามารถนำแบทเตอรีออกจากรถ และนำไปชาร์จกับไฟบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม บ้าน หรือที่ทำงาน นอกจากนี้ มอเตอร์ของ Bosch ให้กำลัง 2,400 วัตต์ ซึ่งความเร็วสูงสุดโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 67 กม./ชม.รวมถึงมี Riding Mode 3 โหมดให้เลือกขับขี่

 

NIU N1 5 Colorsสำหรับการนำ NIU เข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทย มีทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น N1 เป็น Smart Electric Scooter 2 ที่นั่ง มีทั้งหมด 5 สี คือ ดำ แดง น้ำเงิน เทา ขาว เป็นรุ่นที่สามารถใช้งานบนท้องถนนและจดทะเบียนได้ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 98,000 บาท

NIU M1และอีกรุ่นหนึ่ง คือ รุ่น M1 มีขนาดเล็กกว่า เป็น Smart Electric Scooter ที่ได้รับรางวัล Red Dot Design Award ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับชิ้นงานที่มีดีไซจ์นงดงามระดับโลก โดยรุ่น M1 จะมีทั้งหมด 5 สี คือ เหลือง แดง น้ำเงิน เทา ขาว เหมาะสำหรับใช้งานในถนนปิด เช่น ในหมู่บ้าน รีสอร์ท หรือแม้กระทั่งใช้งานในโรงพยาบาล โดยราคาจำหน่ายอยู่ที่ 95,000 บาท

ซึ่งทั้งหมดมาพร้อมการรับประกันตัวรถ 1 ปี และการรับประกันแบทเตอรี 2 ปี โดยช่องทางการจัดจำหน่าย จะมีการดิสพเลย์พร้อมจำหน่าย NIU ที่ Siam Discovery เป็นเวลา 2 อาทิตย์ และจะจัดจำหน่ายที่ DotLife 6 สาขา ได้แก่ สยามพารากอน, เซนทรัลเวิร์ลด์, เซนทรัลพระราม 9, เมกะบางนา, เซนทรัลอีสต๋วิลล์ และเซนทรัลเวสต์เกท รวมถึงโชว์รูม NIU ตรงวิภาวดีรังสิต ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการข้อมูล พร้อมอธิบายการใช้งาน และมีโมเดลให้ผู้ที่สนใจเรื่องเทคโนโลยีอันล้ำสมัยได้ทดลองอีกด้วย

1520590297004

นอกจากนี้ บรรยากาศในงานเปิดตัวยังมีพาร์ทเนอร์คนสำคัญที่เป็นหุ้นส่วนของ NIU Thailand และเป็นผู้ใช้งานจริง อย่าง กีกี้-ศักดิ์ นานา ที่มีดีกรีดริฟท์คิงของเมืองไทย และเคยได้รับการจัดอันดับให้เป็น ดริฟท์คิง อันดับที่ 5 ของโลก ซึ่งเป็นผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในเรื่องของเทคโนโลยีระดับไฮเอนด์ ได้มาแชร์ประสบการณ์ในฐานะผู้ใช้งานจริงว่า “NIU มีดีไซจ์นที่ทันสมัย และสำหรับในด้านการใช้งานจริง ทั้งอัตราเร่ง การไปยังจุดหมายต่างๆ ทำได้ดีสำหรับ Smart Electric Scooter เพราะการใช้งานจริงบนท้องถนนคงไม่ได้ไปแข่งขันอะไรกับใคร ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเพื่อการใช้งานมากเพียงพอสำหรับการใช้งานจริงบนท้องถนน และสำหรับเรื่อง Mobile Application ที่มาพร้อม NIU ถือว่าเป็นเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่ผสมผสานกับเรื่องยนตรกรรมที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก โดย NIU ให้เทคโนโลยีมาเพื่อการใช้งานสะดวกสบาย ทั้งความฉลาดในการ Tracking ได้ว่ารถจอดอยู่ตรงไหน พอมีคนไปโดนหรือขยับรถเรา จะมีสัญญาณแจ้งเตือนมาที่หน้าจอมือถือทันที ยิ่งเวลาใช้งาน ไม่มีอะไรน่ากังวลเลยครับ เพราะสามารถเชคสถานะทุกอย่างได้จากหน้าจอมือถือเราเลย แบทเตอรีเหลือเท่านี้ วิ่งได้อีกเท่านี้ ชีวิตสบายขึ้นเยอะครับ ที่สำคัญ ไม่สร้างมลภาวะ เพราะใช้ไฟฟ้า 100 % ที่บ้านจะมีลูกๆ ซึ่งปลอดภัยต่อสุขภาพของคนในครอบครัว นอกจากนี้ ยังมีความน่าเชื่อถือในคุณภาพสินค้าจากการใช้แบทเตอรีจาก Panasonic และมอเตอร์จากเยอรมนีของ Bosch”

1520590313728------------------------------
เรื่องโดย : thanasan saowamol
ภาพโดย : NIU
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9NQjW
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 10 มีนาคม 2561 เวลา 22:10 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Mar 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
689,000
2.
779,000
3.
19,800,000
4.
3,090,000
5.
3,399,000
6.
4,849,000
7.
25,200,000
8.
5,500,000
9.
989,000
10.
3,999,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album