ธุรกิจ

มาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่นฯ ทุ่ม 400 ล้านบาท สยายปีกธุรกิจสู่ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย


มาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่นฯ เดินหน้าเปิดตัวคอมพเลกซ์ ออโท ซิที ครั้งแรกของอุตสาหกรรมยานยนต์ในภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ปักหมุดที่หาดใหญ่ ด้วยเม็ดเงินลงทุนกว่า 400 ล้านบาท รับอนาคตเขตเศรษฐกิจพิเศษสงขลา ที่รัฐเล็งพัฒนาเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์การค้าการลงทุนและท่องเที่ยว เชื่อมต่อประเทศสำคัญในระดับภูมิภาค

 

ดร. สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัท มาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย เผยว่า “ในปี 2018 บริษัทฯ ได้ทำการเปิดโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการเมกะพโรเจคท์อย่างเป็นทางการ ในนาม “เอ็มจีซี-เอเชีย ออโต้เพล็กซ์ หาดใหญ่” ซึ่งประกอบด้วยโชว์รูม บีเอมดับเบิลยู และมีนี, ฮอนดา, มอเตอร์ไซค์ บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด และฮาร์เลย์-เดวิดสัน, รถยนต์มือสอง รวมถึงศูนย์ซ่อมสีและตัวถังครบวงจร โดยโครงการดังกล่าวใช้งบลงทุนกว่า 400 ล้านบาท เพื่อรองรับวิสัยทัศน์ปี 2020 สู่การเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจค้าปลีกรถยนต์ในประเทศไทยและอาเซียน ด้วยเป้ารายได้ของกลุ่มระดับ 50,000 ล้านบาท”

 

“บริษัทฯ มุ่งมั่นขยายเครือข่าย เพื่อให้มีโชว์รูมและศูนย์บริการที่ครอบคลุม สามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าได้ทั่วประเทศ ซึ่งโครงการนี้เป็นแห่งที่ 2 ซึ่งต่อยอดความสำเร็จจาก ‘เอ็มจีซี-เอเชีย ออโต้เพล็กซ์ ภูเก็ต’ ที่เปิดตัวไปแล้วช่วงปีที่ผ่านมา นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จและศักยภาพอันเหนือชั้นได้เป็นอย่างดี”

 

“นอกจากนั้น การเปิดสาขาล่าสุดที่หาดใหญ่ ซึ่งเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งอีกแห่งหนึ่งของภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ส่งผลให้เรามีศักยภาพในการเข้าถึงและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้กว้างขวางยิ่งขึ้น สอดคล้องกับความตั้งใจที่จะก้าวสู่การเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจค้าปลีกยานยนต์ในประเทศไทย ที่พร้อมมอบการบริการด้านการขายที่ครบวงจรและเป็นมาตรฐานสากล ให้แก่ลูกค้าในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียง นับเป็นก้าวสำคัญของการขยายโชว์รูมสู่ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยเป็นครั้งแรก” ดร. สัณหวุฒิ กล่าว

 

สงขลาเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพทั้งด้านการท่องเที่ยวและการลงทุน พร้อมความได้ เปรียบด้านที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ ที่สามารถเชื่อมโยงการค้าชายแดนของภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “เขตเศรษฐกิจพิเศษสงขลา” ซึ่งเป็นโครงการใหญ่ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาให้เป็นยุทธศาสตร์สำคัญของภูมิภาคทางด้านการค้าและการลงทุน อีกทั้งเป็นศูนย์กลางด้านลอจิสติคส์สู่ภูมิภาคอาเซียนทางตอนใต้ฝั่งอ่าวไทย รวมถึงเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของภูมิภาคและนานาชาติ โดยแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเยือนกว่า 9 ล้านคน สร้างรายได้ในปีล่าสุดกว่า 70,000 ล้านบาท

 

มิลเลนเนียม ออโต้ หาดใหญ่ ที่สุดแห่งความสมบูรณ์แบบและครบวงจร

กระแสตอบรับที่ดีของ เอ็มจีซี-เอเชีย ออโต้เพล็กซ์ ภูเก็ต และบีเอมดับเบิลยู สตูดิโอ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี นำไปสู่การเปิดตัว มิลเลนเนียมออโต้ สาขาหาดใหญ่ โชว์รูม บีเอมดับเบิลยู พร้อมศูนย์บริการแห่งล่าสุดของ มิลเลนเนียม ออโต้กรุ๊ป จากทั้งหมด 10 สาขาทั่วประเทศ มิลเลนเนียม ออโต้ หาดใหญ่ ผ่านการออกแบบและจัดสรรพื้นที่ใช้สอย เพื่อยกระดับความประทับใจของลูกค้า ประกอบด้วยพื้นที่จัดแสดงรถใหม่ถึง 8 คัน มุมรองรับลูกค้า มีนีบาร์ และอินเตอร์เนคาเฟ บนพื้นที่กว่า 800 ตารางเมตร พร้อมเคาน์เตอร์ที่ปรึกษาด้านบริการ และศูนย์บริการมาตรฐานครบวงจร รองรับสูงสุดถึง 8 ช่องซ่อม และอีก 1 ช่องซ่อมรถไฟฟ้าโดยเฉพาะ พร้อมศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถังกว่า 20 ช่องซ่อม บนพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร

 

นอกจาก บีเอมดับเบิลยู แล้ว ยังมีพื้นที่จัดแสดงรถ มีนี เพื่อสนองความต้องการของลูกค้า ให้ได้สัมผัสประสบการณ์ที่สนุกและมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร โชว์รูมมีพื้นที่จัดแสดงรถใหม่ 4 คัน พร้อมเลาน์จ์รองรับลูกค้า เพื่ออำนวยความสะดวกในการศึกษาข้อมูลรถ การใช้งาน และอุปกรณ์ต่างๆ ให้ตรงใจมากที่สุด

 

นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของโชว์รูม บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด แห่งแรกของ มิลเลนเนียม ออโต้กรุ๊ป ที่พร้อมให้บริการด้วยทีมงานและทีมช่างมากประสบการณ์ ภายใต้สโลแกน One-Stop Service รวมถึงทีมงานทเรด-อินมืออาชีพ

 

ด้านบริการหลังการขาย บริษัทฯ ได้จัดเตรียมเคาน์เตอร์ที่ปรึกษาด้านการบริการ (Service  Advisor) ถึง 4 จุด พร้อม 1 ช่องตรวจสภาพรถ (Reception Hoist) นอกจากนั้นก็มีบริการซ่อมสีและตัวถังแบบครบวงจร ผ่าน 4 ช่องซ่อมมาตรฐาน พร้อมห้องวิเคราะห์งานเชิงเทคนิค (Diagnosis Room) ด้วยเครื่องมือพิเศษอันทันสมัย ISID ที่สามารถวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างแม่นยำ

 

พร้อมกันนี้ มิลเลนเนียม ออโต้กรุ๊ป ก็ยังมีแผนที่จะขยายตลาดไปสู่จังหวัดอื่นๆ ในภาคใต้ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการอย่างครอบคลุมในอนาคต

 

ซัมมิท ฮอนด้า ศูนย์บริการทันสมัย ใส่ใจแบบมืออาชีพ

ซัมมิท ฮอนด้า ออโตโมบิล หาดใหญ่ มีพื้นที่รวมกว่า 4,800 ตารางเมตร แบ่งเป็นโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานครบวงจร ตามมาตรฐานของ ฮอนดา กว่า 2,000 ตารางเมตร ดีไซจ์นทันสมัย จัดแสดงรถได้ 8 คัน พร้อมมุมรับรองลูกค้า, มุมสำหรับเด็กเล่น และพื้นที่ส่งมอบรถใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ ผสานทีมที่ปรึกษาการขายผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำ พร้อมศูนย์บริการมาตรฐานครบวงจร 10 ช่องซ่อม รองรับรถกว่า 40 คันต่อวัน รวมถึงมีศูนย์ซ่อมสีและตัวถังครบวงจร ผสานอุปกรณ์ทันสมัยและทีมงานมืออาชีพ เพื่อให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจในบริการของ ซัมมิท ฮอนด้า

 

ฮาร์เลย์-เดวิดสัน หาดใหญ่ สานต่อตำนานความยิ่งใหญ่

ฮาร์เลย์-เดวิดสัน หาดใหญ่ ภายใต้ความร่วมมือกับ เอ็มจีซี-เอเชีย เป็นผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการแห่งแรกในจังหวัดสงขลา ด้วยพื้นที่รวมกว่า 613 ตารางเมตร พร้อมบริการเต็มรูปแบบ ทั้งรถจักรยานยนต์ ฮาร์เลย์-เดวิดสัน อุปกรณ์ตกแต่งกว่า 50,000 รายการ อะไหล่แท้ สินค้าไลฟ์สไตล์ อุปกรณ์สำหรับการขับ ชุดบำรุงรักษา และศูนย์ซ่อมที่ได้มาตรฐาน พร้อมเครื่องมือพิเศษสำหรับ ฮาร์เลย์-เดวิดสัน โดยเฉพาะ รองรับรถได้กว่า 150 คัน/เดือน โดยช่างเทคนิคที่ผ่านการฝึกอบรมเป็นอย่างดี รวมถึงมีกิจกรรมต่างๆ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้ขับ ฮาร์เลย์-เดวิดสัน ได้พบปะสังสรรค์และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การขับ เพื่อตอกย้ำบแรนด์ในฐานะผู้นำการถ่ายทอดวัฒนธรรมแห่ง ฮาร์เลย์-เดวิดสัน ที่มีมายาวนาน

 

เอ็มจีซี-เอเชีย พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวโชว์รูม พร้อมศูนย์บริการครบวงจรเมกะพโรเจคท์ในนาม “เอ็มจีซี-เอเชีย ออโต้เพล็กซ์ หาดใหญ่” บนเนื้อที่ทั้งหมดกว่า 11 ไร่ พื้นที่ใช้สอยในอาคารรวม 20,000 ตารางเมตร ซึ่งนับเป็นคอมพเลกซ์ ออโท ซิที แห่งแรกในภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย โครงการ “เอ็มจีซี-เอเชีย ออโต้เพลกซ์ หาดใหญ่” ตั้งอยู่บนเลขที่ 888 ถนนศุภสารรังสรรค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/E4M3Z
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 31 มกราคม 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน