ธุรกิจ

“IMC สื่อสากล” จัดงาน “IAM BANGKOK 2018” ส่งเสริมผู้ประกอบการชิ้นส่วนยานยนต์ไทยสู่ตลาดอาเซียน


IMG_6281

“IMC สื่อสากล” จับมือ “HIN Promosindo” และ “คาร์โชว์” ประเดิมจัดงาน “IAM BANGKOK 2018” ตั้งเป้าหมายสร้างโมเดลจัดงานแสดงรถแต่งแบบไทยสไตล์ ควงผู้ประกอบการไทยขยายธุรกิจอุปกรณ์แต่งรถออกสู่ตลาดต่างประเทศ พร้อมสร้างสีสันด้วยการโชว์รถแต่ง 9 ประเภท รวม 111 คัน และกิจกรรมมากมาย เต็มพื้นที่ฟิวเจอร์พาร์ค 2-4 กุมภาพันธ์นี้

IMG_6278

ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ คณะกรรมการจัดงาน IAM BANGKOK เผยว่า ผู้จัดศึกษาอุตสาหกรรมยานยนต์ รวมถึงอุตสาหกรรมรถแต่งมากว่า 10 ปี และเล็งเห็นถึงโอกาสการขยายตลาดนี้ จึงร่วมมือกับพันธมิตรที่มีความชำนาญอย่างผู้จัดงาน IAM INDONESIA ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงในประเทศอินโดนีเซีย และผู้คร่ำหวอดในวงการรถแต่งอย่าง บริษัท คาร์โชว์ จำกัด ผู้ดูแลพื้นที่มอเตอร์สปอร์ทในงาน “มหกรรมยานยนต์” จัดงาน IAM BANGKOK 2018 (International Auto Modified Bangkok 2018) ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ทั้งนี้ ผู้จัดได้เชิญผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมตกแต่งรถยนต์ และนักแต่งรถจากประเทศต่างๆ ในกลุ่มอาเซียน อาทิ อินโดนีเซีย ลาว เมียนมาร์ ฯลฯ ให้ส่งรถเข้าร่วมแสดงในงาน เพื่อสร้างเครือข่ายสัมพันธ์อันดีระหว่างกลุ่มผู้ประกอบการ และเพื่อขยายตลาดอุปกรณ์ตกแต่งของไทยสู่ตลาดอาเซียน โดยมีเป้าหมายในการผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางด้านการตกแต่งรถยนต์ของภูมิภาคในอนาคตอันใกล้

งาน IAM BANGKOK 2018 เป็นงานโชว์รถแต่งที่ได้มาตรฐานสากล มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้ผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ รวมถึงเจ้าของรถที่นิยมการเพิ่มสมรรถนะและความสวยงาม ได้มีโอกาสนำเสนอสินค้าอุปกรณ์ตกแต่งทุกประเภท รวมถึงรถที่ได้รับการตกแต่งอย่างประณีตพิถีพิถันต่อสาธารณชน กระตุ้นให้เกิดการพัฒนามาตรฐานการผลิต คุณภาพสินค้า และทักษะการติดตั้งอย่างไม่หยุดยั้ง นอกจากนี้ ยังเป็นการเพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์ให้แก่ประชาชนที่สนใจศาสตร์และศิลป์ของการตกแต่งรถยนต์อีกด้วย

IMG_6279

เรซา อาลิวาร์กา ซีอีโอของ HIN Promosindo and founder of IAM INDONESIA เผยว่า “ด้วยประสบการณ์การจัดงานแสดงรถยนต์ในประเทศอินโดนีเซียมากกว่า 20 งานต่อปี และความสัมพันธ์อันดีกับ บริษัท สื่อสากล จำกัด และพันธมิตรมากกว่า 10 ปี จึงทำให้เกิดความร่วมมือในการจัดงาน IAM BANGKOK 2018 ครั้งนี้ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับผู้ประกอบการเกี่ยวกับอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ของไทยที่มีโอกาสขยายตลาดสู่ประเทศอินโดนีเซีย และประเทศในกลุ่มอาเซียนต่อไป”

IMG_6280

สุขสันต์ ก๊กผล คณะกรรมการจัดงาน IAM BANGKOK 2018 เผยว่า “รถแต่งที่จัดแสดงแบ่งเป็น 9 ประเภท ได้แก่ JDM Style, Eco Car Racing, Flush Style, Racing Style, VIP Style, Retro Racing, Minitruck Style, Euro Style และ Swap Engine นอกจากนั้น ยังเชิญรถแต่งที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศมาร่วมจัดแสดงในงานอีกด้วย”

รถแต่งทั้ง 9 ประเภทที่จัดแสดงในงานมีมาตรฐานในการแต่งรถระดับสากล ซึ่งผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการกิตติมศักดิ์อย่าง Mark Mitchell Zenarosa (Mickee) จากประเทศสหรัฐอเมริกา Aditya Pradhana จากประเทศอินโดนีเซีย Junior Chan จากประเทศมาเลเซีย และวรพล สิงห์เขียวพงษ์ จากประเทศไทย

นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมพิเศษมากมาย อาทิ พูดคุยกับสุดยอดนักแต่งรถ “9 น้า” การแข่งขันพูลรายการ “IAM BANGKOK – Sovereign 8-Ball Tournament 2018” สนุกสุดมันไปกับ “DJ. Battle @IAM BANGKOK” รวมพลคนรักรถ 9 คลับกับ “Car Club Parade” และกิจกรรม “แชะ แชร์ ปั๊ม ลุ้นรับ Huawei Mate 10 Porsche Design”

เชิญชมงาน IAM BANGKOK 2018 ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ ระหว่างวันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ 2561 หรือติดตามความเคลื่อนไหวที่ www.iambangkok.in.th และ www.facebook.com/iambangkok.in.th------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/jeN2Y
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 25 มกราคม 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน