ธุรกิจ

ฟอร์ด เรนเจอร์ คว้ายอดขายในเอเชียแปซิฟิค 134,100 คัน


มาร์ค โอเวนเดน รองประธานฝ่ายการตลาด การขายและบริการ ฟอร์ด เอเชียแปซิฟิค เปิดเผยว่า ปี 2560 รถพิคอัพ ฟอร์ด เรนเจอร์ ตอกย้ำความสำเร็จในตลาดรถพิคอัพขนาดกลางในเอเชียแปซิฟิค ที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดอีกครั้ง ด้วยยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เพิ่มสูงขึ้นกว่า 22 % จากปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขายรวมทั้งสิ้น 134,100 คัน โดยประเทศที่ขายดีที่สุด คือ เวียดนาม ไต้หวัน กัมพูชา เมียนมาร์ และนิวแคลิโดเนีย อีกทั้งยังเป็นรถรุ่นที่มียอดขายสูงสุดในตลาดรถประเทศนิวซีแลนด์ เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

“ฟอร์ด เรนเจอร์ ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดรถพิคอัพขนาดกลางทั้งในระดับภูมิภาคและทั่วโลก ด้วยความแข็งแกร่ง สมรรถนะอันทรงพลัง เทคโนโลยีอันชาญฉลาด ดีไซจ์น การประหยัดน้ำมัน และความสะดวกสบายในการใช้งาน”

ยุคนธร วิเศษโกสิน ประธาน ฟอร์ด อาเซียน กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ฟอร์ด เรนเจอร์ ถือเป็นกำลังสำคัญของ ฟอร์ด ทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน ที่สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างหลากหลายและความทนทานของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ทำให้รถพิคอัพของ ฟอร์ด สามารถครองใจผู้บริโภค และดึงดูดลูกค้าให้กับ ฟอร์ด ได้อย่างต่อเนื่อง

ส่วนประเทศไทย ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นผู้นำด้านยอดขายในเอเชียแปซิฟิค ด้วยยอดขายที่สูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ โดยเพิ่มสูงขึ้นถึง 44.5 % หรือคิดเป็นจำนวน 44,452 คัน ส่งผลให้ส่วนแบ่งการตลาดของ ฟอร์ด ในตลาดรถพิคอัพเพิ่มขึ้น 3 % เป็น 12.2 %

สำหรับในประเทศอื่น เช่น ออสเตรเลีย ยอดขายเติบโตขึ้นเกือบ 16 % คิดเป็นจำนวน 42,728 คัน และยังคงครองตำแหน่งรถขับเคลื่ีอน 4 ล้อที่ขายดีที่สุดในประเทศเวียดนาม ครองส่วนแบ่งตลาดได้ถึง 56 % ซึ่งเป็นยอดขายที่สูงขึ้น 6 % คิดเป็นจำนวน 14,926 คัน ฟิลิปปินส์ ยอดขาย ฟอร์ด เรนเจอร์ เพิ่มขึ้นถึง 31 % คิดเป็นจำนวน 10,658 คัน ครองส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 25 % ในตลาดรถพิคอัพ นิวซีแลนด์ ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นรถที่มียอดขายสูงสุดติดต่อกันเป็นปีที่ 3 ครองส่วนแบ่งตลาดถึง 26 % ด้วยยอดขายที่สูงขึ้น 11 % คิดเป็นจำนวน 9,428 คัน ไต้หวัน ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงครองตำแหน่งผู้นำในตลาดรถพิคอัพอย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดขายที่สูงขึ้นถึง 44 % คิดเป็นจำนวน 1,263 คัน จากความต้องการของผู้บริโภคที่มองหารถกระบะที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลายรูปแบบทั้งการทำงานและการพักผ่อน

นอกจากนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงครองตำแหน่งผู้นำตลาดรถพิคอัพอย่างแข็งแกร่งในตลาดเกิดใหม่หลายแห่ง ปิดท้ายปีในฐานะรถพิคอัพที่มียอดขายสูงสุดในประเทศกัมพูชา เมียนมาร์ และนิวแคลิโดเนีย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/U8AFq
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 31 มกราคม 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน