ธุรกิจ

อิเดมิตสึ ทุ่ม 100 ล้าน หนุน ชลบุรี เอฟซี เป็นเวลา 3 ปี


IMG_6261

บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่น อิเดมิตสึ จากประเทศญี่ปุ่น จัดพิธีแถลงข่าวพร้อมเซ็นสัญญา สนับสนุน ทีม ฉลามชน ชลบุรี เอฟซี เป็นเวลา 3 ปี โดยมี ยูอิจิ มัตซึยามะ ประธาน บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด และสนธยา คุณปลื้ม ประธานที่ปรึกษาสโมสรชลบุรี เอฟซี ร่วมแถลงข่าว

IMG_6265

ยูอิจิ มัตซึยามะ บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด กล่าวว่า เหตุผลข้อแรกที่บริษัทเลือกให้การสนับสนุน สโมสรชลบุรี เอฟซี เพราะโรงงานอิเดมิตสึ ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะ จ. ชลบุรี จึงต้องการตอนแทนสังคม และทำคุณประโยชน์ให้แก่บ้านของเรา

ประการต่อมา เนื่องจากกีฬาฟุตบอลในประเทศไทย กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง โดยเฉพาะการแข่งขันไทยลีก อิเดมึตสึ จึงต้องการเป็นแรงผลักดันให้วงการฟุตบอลของไทยก้าวไปสู่จุดหมาย อีกทั้งยังเห็นว่า ทีมชลบุรี เอฟซี เป็นสโมสรที่มุ่งมั่น และตั้งใจทำทีมฟุตบอลอย่างจริงมากกว่า 30 ปี พร้อมทั้งมีระบบการทำฟุตบอลอาชีพอย่างยั่งยืน เน้นการสร้างนักฟุตบอลตั้งแต่ระดับเยาวชน ไปสู่ทีมชุดใหญ่ จนสร้างนักเตะไปติดทีมชาติมากมายกว่า 200 คน และสิ่งสำคัญที่สุด คือ ชลบุรี มี “เอกภาพ” ทีมผู้บริหารมีความมั่นคง และรักฟุตบอลอย่างจริงใจ อิเดมิตสึ จึงตัดสินใจสนับสนุนระยะยาว ด้วยสัญญา 3 ปี ตั้งแต่ปี 2561-2563

สำหรับรายละเอียดการสนับสนุน จะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ เงินสนับสนุนสโมสร และ การจัดกิจกรรมทางการตลาด ทั้งในส่วนของกีฬาฟุตบอล และ กีฬามอเตอร์สปอร์ท ซึ่งรวมระยะเวลา 3 ปี ตามสัญญา อิเดมิตสึ ใช้งบประมาณร่วม 100 ล้านบาท หวังว่าแฟนฟุตบอลชลบุรี แฟนบอลชาวไทย และแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ท จะได้รับความสุข สนุกสนาน พร้อมกับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ อิเดมิตสึจะมอบให้ในครั้งนี้

สนธยา คุณปลื้ม กล่าวว่า ขอขอบคุณ อิเดมิตสึ ที่เลือกสนับสนุนชลบุรี โดย อิเดมิตสึ จะเข้ามาสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ทด้วย ส่วนทีมชลบุรี เอฟซี แน่นอนว่า เราพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเราทำฟุตบอลมาตั้งแต่ฟุตบอลไทยยังเป็นสมัครเล่น จนตอนนี้เข้าสู่ระบบฟุตบอลอาชีพอย่างเต็มตัว โดยเรามีปณิธานอันแน่วแน่ ด้วยการสร้างทีมมาจากระดับเยาวชน สนับสนุนและส่งเสริม พัฒนาต่อเนื่องทีละขั้น จนก้าวไปสู่ทีมชุดใหญ่ ก้าวไปสู่ทีมชาติ ซึ่งการดำเนินงานอย่างนี้ ต้องใช้เงินจำนวนมาก ผมขอขอบคุณ อิเดมิตศึ ที่เห็นความสำคัญของการสร้างรากฐานตรงนี้

“ฟุตบอลอาชีพในปัจจุบันนี้มีการแข่งขันสูง และใช้งบประมาณการทำทีมจำนวนมาก แม้ชลบุรี จะใช้เงินน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับทีมยักษ์ใหญ่ทั้งหลาย แต่ผมขอยืนยันว่าจะนำเงินจำนวนนี้ มาพัฒนาและ สร้างทีมให้แข็งแกร่งสามารถยืนหยัดต่อสู้กับทีมอื่นๆ พร้อมสร้างผลงานที่ดีให้กับจังหวัดชลบุรี และพาทีมชลบุรี กลับไปคว้าแชมพ์ฟุตบอลไทยลีกให้ได้อีกครั้งหนึ่ง ภายใน 3 ปีข้างหน้านี้”------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/GmKss
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 23 มกราคม 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน