ธุรกิจ

อิเดมิตสึ จัดงบ 200 ล้านบาท รุก “สปอร์ท มาร์เกทิง”


IMG_6257

น้ำมันเครื่อง อิเดมิตสึ โดยบริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ผู้นำตลาดน้ำมันหล่อลื่นจากประเทศญี่ปุ่น ทุ่มงบการตลาดกว่า 200 ล้านบาท เน้นจัดกิจกรรมด้าน “สปอร์ท มาร์เกทิง” เพื่อกระตุ้นยอดขาย และเจาะกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ทั่วประเทศ ผ่านการสนับสนุนกีฬาลูกผู้ชายยอดฮิท ทั้งรถจักรยานยนต์ รถยนต์ และฟุตบอล ครอบคลุมทุกไตรมาส

IMG_6260

ดร. ภาวัต กัลล์ประวิทธ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ในปีนี้ บริษัทฯ ได้วางงบการตลาดไว้ 200 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการทำการตลาดรูปแบบต่างๆ ที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายหลักของบแรนด์ตลอดทั้งปี อาทิ การแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ท รายการแข่งขันรถจักรยานยนต์วิบาก Idemitsu Thailand Supercross 2018 ที่บริษัทฯ เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ พร้อมกันนี้ได้พัฒนารถ Idemitsu Mobile Service รถบรรทุกขนาดใหญ่ตกแต่งใหม่ พร้อมด้วยพื้นที่สำหรับการจัดกิจกรรม และเป็นจุดบริการขายแบบเบ็ดเสร็จภายในรถ เพื่อให้สะดวกต่อการเดินทางไปโรดโชว์ตามสนามแข่งทั้งหมด ตลอดจนเป็นจุดบริการลูกค้านอกสถานที่ได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

อีกทั้งยังร่วมเป็นสปอนเซอร์การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Idemitsu Superturbo Thailand 2018 รวมถึงการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Bangsaen Grand Prix 2018

ปีนี้นับเป็นปีแรกที่บริษัทฯ สนับสนุนทีมสโมสรฟุตบอลระดับทอพของไทยลีก สโมสรฟุตบอล ชลบุรี เอฟซี ตั้งแต่ช่วงไตรมาสแรกของปี 2561 นานต่อเนื่อง 3 ปี โดยจะนำโลโกของบแรนด์ Idemitsu ติดอยู่บนชุดสำหรับการแข่งขันของนักเตะและทีมงาน รวมถึงในสนามซ้อม งานแถลงข่าว ระหว่างทัวร์และในช่วงวอร์มอัพ ทั้งเกมกระชับมิตรและเกมการแข่งขันแมทช์ใหญ่ๆ รวมถึงสื่อออนไลน์ต่างๆ ของสโมสรด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการใช้กลยุทธ์ Digital Marketing ในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของบริษัทฯ ภายใต้ธีม “The Journey of Idemitsu” รวมถึงเปิดช่องทางการขายแบบ E-Commerce เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้ามากขึ้น ตลอดจนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ พโรโมชัน และข้อมูลต่างๆ ให้เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เชื่อว่ากลยุทธ์และการประชาสัมพันธ์ทั้งหมดดังกล่าว จะช่วยผลักดันให้ยอดขายของ อิเดมิตสึ เพิ่มขึ้นตามเป้าหมายที่ตั้งใว้ 20 % ได้อย่างแน่นอน------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RGCeS
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 22 มกราคม 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน