ธุรกิจ

เชลล์ จัดงาน “Make the Future Thailand”


เชลล์ ประสานความร่วมมือทุกภาคส่วน จัดงาน “Make the Future Thailand” จุดประกายแนวคิดร่วมกันหาทางรับมือความท้าทายด้านพลังงานในอนาคต เนื่องในวาระครบรอบ 125 ปี การดำเนินกิจการในประเทศไทยของ เชลล์แห่งประเทศไทยฯ ระหว่างวันที่ 19-21 มกราคม 2561 ที่ลานควอเทียร์ แกลลอรี ศูนย์การค้าเอมควอเทียร์ กรุงเทพฯ โชว์นวัตกรรมล่าสุดทางด้านพลังงานและปั๊มน้ำมันแห่งโลกอนาคต ครั้งแรกในไทย พร้อมประสบการณ์ใหม่ๆ และแนวคิดสุดล้ำในการรับมือกับความท้าทาย
ด้านพลังงานโลก พร้อมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ที่น่าตื่นเต้น

อัษฎา หะรินสุต ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด และกรรมการบริหารธุรกิจการตลาดค้าปลีก ภูมิภาคตะวันออก กล่าวว่า “พลังงานเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนอนาคต เชลล์ ในฐานะผู้นำด้านพลังงาน เชื่อว่านวัตกรรม และความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและเอกชน สถาบันการศึกษา รวมถึงผู้บริโภค จะทำให้เราสร้างสรรค์อนาคตที่ยั่งยืนได้”

“เชลล์หวังว่างาน “Make the Future Thailand” จะช่วยจุดประกายให้เกิดการพูดคุยและการรับรู้ประเด็นปัญหาเกี่ยวกับพลังงานกันมากขึ้น และต้องการกระตุ้นให้คนไทยตระหนักว่าเราทุกคนมีบทบาทสำคัญโดยการร่วมมือกันตั้งแต่วันนี้ เพื่อช่วยกันสร้างพลังงานสะอาดสำหรับวันข้างหน้า” อัษฎา กล่าว

กิจกรรมเด่นภายในงาน “Make the Future Thailand” ประกอบด้วย:
1) งานสัมมนา Powering Progress Together งานสัมมนาครึ่งวันโดยผู้เชี่ยวชาญและผู้นำความคิดในประเทศไทย ร่วมแสดงทรรรศนะเกี่ยวกับเมืองอัจฉริยะในอนาคต ครอบคลุมทั้งด้านพลังงาน การวางผังเมือง การขนส่ง และเทคโนโลยีทันสมัย ในหัวข้อต่างๆ ดังนี้ นวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงที่มีต่อชีวิตประจำวัน โดย ไมเคิล จิตติวาณิชย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดด้านธุรกิจ Google Thailand และเรืองโรจน์ พูนผล ผู้บุกเบิกสตาร์ทอัพเมืองไทย ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้นำรุ่นใหม่ของเอเชีย (Asia 21 Young Leaders 2017) และผู้ก่อตั้งกิจการ 500 TukTuks

นวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงที่มีต่อบ้านและเมือง โดย ดร. ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) และ ผศ.ดร. นิรมล กุลศรีสมบัติ ผู้อำนวยการศูนย์ออกแบบและพัฒนาเมือง

นวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงที่มีต่อพลังงานกับการขับเคลื่อน โดย นินนาท ไชยธีรภิญโญ ประธานคณะกรรมการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ดร. ทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน และอัษฎา หะรินสุต ประธานกรรมการ และกรรมการบริหารธุรกิจการตลาดค้าปลีก ภูมิภาคตะวันออก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด

2) นิทรรศการ “Make the Future Thailand” ประกอบด้วย 5 ส่วนหลัก คือ
1. ความท้าทายด้านพลังงานของไทย และการจัดผังเมืองกรุงเทพฯ ในอนาคต
2. โซลูชันด้านพลังงานรูปแบบใหม่ และปั๊มน้ำมันแห่งโลกอนาคต
3. แบบจำลองบ้านในอนาคต (Container of Possibilities) อัดแน่นด้วยนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ
4. ผลงานนวัตกรรมสร้างสรรค์ของเยาวชนไทย ยานยนต์ต้นแบบแห่งอนาคต
5. แนวคิดของเยาวชนไทยในการจำลองสถานการณ์ เพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลงของประเทศไทย และเมืองในอนาคต ปี 2050 โดยทีมนักศึกษาจากสถาบันต่างๆ

· แบบจำลองบ้านในอนาคต (Container of Possibilities) ผู้เข้าร่วมงานจะได้เห็นว่าบ้านในอนาคตจะเป็นอย่างไร ภายในงานจะจัดแสดงบ้านจำลองในอนาคตที่เต็มไปด้วยนวัตกรรมและอุปกรณ์เทคโนโลยีสุดล้ำ จำลองความเป็นไปได้ของลักษณะที่อยู่อาศัยคนเอเชียในเมืองยุคปี 2050
ใช้เทคโนโลยีที่เชื่อมต่อถึงกันและพลังงานประหยัด เช่น หน้าต่างปรับแสงได้โดยอัตโนมัติ จึงไม่จำเป็นต้องใช้ม่านหรือมู่ลี่ และช่วยลดการใช้พลังงานของเครื่องปรับอากาศได้อย่างมีนัยสำคัญ อุปกรณ์และเครื่องใช้ภายในบ้านทุกชิ้นสามารถสื่อสารกันได้ และควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน ผู้อยู่อาศัยจึงตรวจสอบและควบคุมการทำงานได้จากระยะไกล

· การจัดแสดงรถอีโค-มาราธอน เปิดตัวยานยนต์แห่งอนาคต 14 คัน ผลงานของการออกแบบและสร้างสรรค์โดยนักศึกษามหาวิทยาลัยไทย ที่จะร่วมแข่งขันเชลล์ อีโค-มาราธอน เอเชีย ณ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 8-11 มีนาคม 2561 โดยจะแข่งขันกับทีมนักศึกษาจากทั่วทั้งเอเชียกว่า 151 ทีม จาก 19 ประเทศ เพื่อหาสถิติรถที่วิ่งได้ไกลที่สุดด้วยเชื้อเพลิง 1 ลิตร ชิงความเป็นเจ้าแห่งยานยนต์ประหยัดพลังงาน

· การแข่งขัน Imagine the Future จุดประกายความคิดจากการแข่งขันแบบจำลองสถานการณ์โดยนักศึกษา 3 ทีม จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ที่จะมานำเสนอแบบจำลองสถานการณ์ประเทศไทยในปี 2050 และแนวทางรับมือกับความเปลี่ยนแปลง ซึ่งทีมที่ชนะจะเป็นตัวแทนประเทศเข้าแข่งขันระดับภูมิภาคที่ประเทศสิงคโปร์ ในเดือนมีนาคมนี้

นิทรรศการนี้จะมีการใช้เทคโนโลยีเสมือนจริง (Virtual Reality) และอินเตอร์แอคทีฟ ที่ทำให้ผู้ชมทุกเพศทุกวัยได้สัมผัสกับประสบการณ์เสมือนจริงในการท่องสำรวจกระแสความเป็นไปของโลกในปัจจุบัน ที่จะส่งผลต่ออนาคตของเราในภายภาคหน้า พร้อมทั้งเพลิดเพลินไปกับมีนีคอนเสิร์ทจาก มาริโอ้ เมาเร่อ ในวันที่ 19 มค. 2561 ซีดี-กันต์ธีร์ ปิติธัญ จาก The Star ไอติมและน้องขิม จาก The Voice Kids ในวันที่ 20 มค. 2561 ปิดท้ายด้วยวง BNK48 ในวันที่ 21 มค. 2561

ห้ามพลาด ! กับประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นและกิจกรรมแสนสนุกสำหรับทุกคน เชิญมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างอนาคตด้านพลังงานที่ยั่งยืนให้กับประเทศไทยได้ที่งาน Make the Future Thailand ระหว่างวันที่ 19-21 มกราคม 2561 ณ ควอเทียร์ แกลลอรี ชั้น เอม ศูนย์การค้าเอมควอเทียร์ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.shell.co.th และ www.facebook.com/shell------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WeVPx
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 19 มกราคม 2561 เวลา 16:26 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน