ธุรกิจ

มักนา เผยโฉม Icon Radar ในงาน NAIAS 2018


ผู้ผลิตรถยนต์สามารถก้าวข้ามคู่แข่งด้วยเรดาร์เทคโนโลยีของ มักนา (Magna) Icon Radar จัดแสดงที่ North American International Auto Show (NAIAS) เทคโนโลยีนี้เป็นการตั้งมาตรฐานใหม่ของระบบเรดาร์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ Icon Radar ถูกพัฒนามาจากเทคโนโลยีชั้นสูงที่ใช้โดยหน่วยงานทหารของสหรัฐอเมริกา เพื่อการตรวจจับที่แม่นยำ มีความยืดหยุ่นสูง มักนา ได้ทำงานร่วมกับ Uhnder บริษัท start-up ด้านเทคโนโลยีซึ่งขณะนี้กำลังซุ่มทำพโรเจคท์อยู่และจะนำเทคโนโลยีออกสู่ตลาดในปี 2562 Icon Radar จะช่วยลดช่องว่างของระบบรถยนต์ไร้คนขับในระดับ 3 และระดับ 5 ซึ่งถือเป็นระดับที่รถยนต์ทำงานเองโดยแท้จริง

ICON RADAR_photo 3

ด้วยระยะสแกนกว่า 300 เมตร Icon Radar สามารถสแกนสภาพแวดล้อมรอบด้านอย่างต่อเนื่องใน 4 มิติ (ระยะห่าง, ความสูง, ความลึก และความเร็ว) เทคโนโลยีเรดาร์ชั้นสูงนี้ สามารถตรวจจับและติดตามวัตถุได้มากกว่า 100 เท่าของเรดาร์แบบอื่น และสามารถแยกประเภทของวัตถุที่ตรวจจับอยู่ได้ เรดาร์นี้สามารถตรวจจับและสื่อสารกับรถยนต์ได้ สามารถบอกลักษณะภูมิประเทศและวัตถุต่างๆ เช่น ราวเหล็กกั้นถนน เศษชิ้นส่วนต่างๆ บนพื้นถนน หลังเต่าชะลอความเร็ว รวมถึงวัตถุที่เคลื่อนย้ายอย่างต่อเนื่องเช่น รถยนต์, คนขี่จักรยาน, คนเดินข้ามถนน และสัตว์เลี้ยง

การมีความสามารถในการแยกแยะ “วัตถุ” ที่มีขนาดเล็ก เช่น เด็กและคนขี่รถจักรยาน ในบริเวณใกล้เคียงกับสิ่งที่มีขนาดใหญ่กว่าที่สามารถตรวจจับได้ง่าย เช่น รถที่จอดอยู่และรถบรรทุกที่เคลื่อนที่เป็นสิ่งสำคัญต่อการเพิ่มประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยของระบบเรดาร์ ADAS เช่น ระบบเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติ และก้าวไปสู่นัวตกรรมรถยนต์ไร้คนขับเต็มรูปแบบ ความสามารถในการทำให้ซอฟท์แวร์เก็บข้อมูลและพัฒนาอย่างต่อเนื่องนั้น สำคัญมากต่อรถยนต์อัจฉริยะในอนาคต

ICON RADAR_photo 2

“มักนา ได้นำหนึ่งในเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าของโลกมาประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ Icon Radar ของ มักนา ได้นำเอาเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของทหารมาใช้ และนี่คือก้าวสำคัญของอุตสาหกรรมยานยนต์ ที่กำลังมุ่งหน้าสู่รถยนต์ไร้คนขับแบบเต็มรูปแบบ ด้วยขนาดที่กะทัดรัดของ Icon Radar ทำให้ง่ายและคล่องตัวในการออกแบบภายนอกของรถยนต์ และง่ายต่อการรวมเข้ากับระบบอัตโนมัติของรถยนต์ไร้คนขับ ซึ่งก็คือ พแลทฟอร์ม Max 4 ของ มักนา” สวามี โฆทากีรี ประธานฝ่ายเทคโนโลยี กล่าว------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/NBooX
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 21 มกราคม 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน