ธุรกิจ

มิตซูบิชิ เอคลิพส์ ครอสส์ ใหม่ รับรางวัลความปลอดภัยสูงสุด


รถยนต์อเนกประสงค์ มิตซูบิชิ เอคลิพส์ ครอสส์ ใหม่ ได้รับการรับรองมาตรฐานการทดสอบการชนระดับ 5 ดาว ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของเกณฑ์มาตรฐานด้านความปลอดภัยของรถยนต์รุ่นใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ Asean NCAP อีกทั้งยังนับเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ได้รับคะแนนมากกว่าร้อยละ 90 จากการทดสอบความปลอดภัยด้วยเกณฑ์มาตรฐานใหม่ของ Asean NCAP ซึ่ง มิตซูบิชิ เอคลิพส์ ครอสส์ ใหม่นี้ เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อ วันที่ 11 มกราคม 2561 ภายในงานมหกรรมยานยนต์สิงคโปร์ ที่ผ่านมา

ASEANNCAP_logo

ทั้งนี้ มิตซูบิชิ เอคลิพส์ ครอสส์ ใหม่ ยังได้รับคะแนนสูงสุดในด้านการปกป้องผู้โดยสาร โดยได้รับคะแนนสูงถึงร้อยละ 98 สำหรับผู้ใหญ่ และร้อยละ 88 สำหรับเด็ก อีกทั้งยังได้รับคะแนนเต็มจากการทดสอบการชนด้านข้าง และคะแนนเกือบเต็มสำหรับการทดสอบการชนจากด้านหน้าทั้งในผู้ใหญ่และเด็ก

 

ทั้งนี้ ระบบความปลอดภัยใน มิตซูบิชิ เอคลิพส์ ครอสส์ ใหม่ ยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่มยานยนต์ที่ได้รับคะแนนสูงสุดที่ติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานพร้อมออพชันเสริมด้านความปลอดภัยต่างๆ ที่ช่วยป้องกันการชน ยกระดับการปกป้องทั้งผู้ขับ ผู้โดยสารและผู้ใช้ทางให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น

 

ดร. คัยริล อันวาร์ อาบู คาสสิม เลขาธิการ Asean NCAP กล่าวว่า “ตลาดรถยนต์อเนกประสงค์กำลังเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น เห็นได้จากส่วนแบ่งการตลาดมากถึง ร้อยละ 17 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมิตซูบิชิ  เอคลิพส์ ครอสส์ ใหม่ เป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ได้รับคะแนนการประเมินตามหลักเกณฑ์ใหม่ของ Asean NCAP สูงถึงร้อยละ 90 สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่มอบความปลอดภัยยิ่งกว่า และอาจกล่าวได้ว่า มิตซูบิชิ เอคลิพส์ ครอสส์ ใหม่ นับเป็นยานยนต์ชั้นนำด้านความปลอดภัยในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/32Bcy
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 21 มกราคม 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน