ธุรกิจ

มักนา แนะนำเทคโนโลยีใหม่ เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน


ไม่ว่าจะเป็นการพ่วงรถลากจูงเพื่อธุรกิจ หรือเพื่อตอบสนองความต้องการส่วนตัว เทคโนโลยีการตรวจจับเหลี่ยมมุมของตัวลากจาก มักนา ช่วยให้ผู้ขับรถพ่วงขับได้อย่างมืออาชีพ ระบบช่วยเหลือคนขับด้วยไฟฟ้านี้ถูกนำมาใช้ในรถกระบะของ ฟอร์ด เอฟ-ซีรีส์ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ได้เข้ารอบสุดท้ายเพื่อรับรางวัล Automotive News PACE ปี 2561 เทคโนโลยีของ มักนา เป็นพื้นฐานสำคัญของ Trailer Reverse Guidance และ Pro-Trailer Backup Assistant ซึ่ง 2 ระบบนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่าง มักนา และฟอร์ด

ซอฟท์แวร์ที่สามารถบอกเหลี่ยมมุมระหว่างรถกระบะและรถพ่วง ทำให้ผู้ขับสามารถมองเห็นวิถีเหลี่ยมมุมได้อย่างชัดเจน ด้วยกล้องความละเอียดสูง และแผนภาพที่มีรหัสบอกเป็นสีที่ต่างกันช่วยให้ผู้ขับทราบถึงแนวโน้มที่อาจจะเกิดภาวะท้ายสะบัด เทคโนโลยีนี้ทำให้คนขับได้เห็นว่าควรหมุนพวงมาลัยย้อนไปด้านไหนเพื่อให้ตัวรถและตัวพ่วงกลับมาเป็นเส้นตรงได้

“ฟอร์ด ได้ขอให้ มักนา ช่วยพัฒนาโซลูชันให้แก่บลูกค้าที่ใช้รถทเรเลอร์และกระบะพ่วงเป็นหลัก เรามีความภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้สนับสนุนนวัตกรรมนี้ให้แก่ ฟอร์ด เพื่อให้การลากและรถพ่วงมีความปลอดภัยและสะดวกขึ้น นอกจากนี้ยังได้รางวัล จาก PACE อีกด้วย” สวามี โฆทาการี ประธานฝ่ายเทคโนโลยี กล่าว

ซอฟท์แวร์กล้องถ่ายภาพของ มักนา ช่วยให้ ฟอร์ด เอฟ-ซีรีส์ เป็นรถกระบะที่มีระบบการลากจูงแบบเฉพาะตัวที่ดีที่สุด มักนา และฟอร์ด มีสินค้าที่จดสิทธิบัตรร่วมกันมากมาย รวมถึงเทคโนโลยีช่วยเหลือการลากจูงนี้ด้วย

รางวัล Automotive News PACE เป็นรางวัลที่มอบให้บริษัทผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ที่ผลิตชิ้นส่วนที่มีนวัตกรรม กระบวนการผลิต และเทคโนโลยีที่น่าสนใจ โดยจะมีการประกาศผู้ชนะในงานประจำปีของ Automotive News PACE Awards วันที่ 9 เมษายน 2561 เมืองดีทรอยท์ รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/J6689
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 20 มกราคม 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน