ธุรกิจ

มิเชอแลง ร่วมสนับสนุน Asian Le Mans Series


มิเชอแลง ร่วมเป็นผู้สนับสนุนใน Asian Le Mans Series ซึ่งเป็นการแข่งรถมาราธอนทางเรียบแห่งเอเชีย ที่ริเริ่มโดย Automobile Club de l’Ouest (ACO) แทนการแข่งขัน Le Mans Challenge ที่เคยจัดในญี่ปุ่น โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อดึงดูดทีมแข่งและนักแข่งจากประเทศในเอเชีย ทั้งจีน ญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ ทั่วโลก การแข่งขันชิงแชมพ์ ความทรหดอดทนแห่งเอเชียแปซิฟิค ถือกำเนิดจาก Don Panoz และได้รับการสนับสนุนโดย ACO เริ่มต้นที่สนามฟูจิ สปีดเวย์ ในประเทศญี่ปุ่น รวมรถแข่ง Le Mans กับรถแข่ง GT ไว้ด้วยกัน ผู้ชนะจะได้สิทธิ์ไปแข่งในรายการ 24 Hours of Le Mans แนวคิดนี้มาจาก American Le Mans Series ที่มีการแข่งขัน 1,000 รอบสนามในช่วงเวลาเดียวกัน พร้อมจัดเป็นกีฬาสาธิต APLMS ที่สนามเซปัง เซอร์กิท อินเตอร์เนชันแนล ประเทศมาเลเซีย

ASIAN LE MANS SERIES-71

ในปี 2552 เปิดฉากขึ้นที่ Okayama ประเทศญี่ปุ่น ด้วยการแข่งระยะทาง 500 กิโลเมตร และ 1,000 กิโลเมตร ในเมืองจูไห่ ประเทศจีน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Asian Le Mans Series ต่อมาในฤดูกาล 2556 ที่สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ทีมที่ชนะทั้ง 3 ประเภท ( LMP1, LMP2 , GT3 ) ยังคงได้รับเชิญไปแข่ง 24 Hours of Le Mans หลังสิ้นสุดฤดูกาล 2014 ACO รับงานผู้จัดการแข่งขันเต็มตัว ในฤดูกาล 2015 มีการแข่งขัน 3 สนาม และขยายไปถึง 5 สนาม ในปี 2559 โดยใช้รูปแบบเดียวกับ FIA World Endurance Championship และ European Le Mans Series รวมถึง United SportsCar Championship และนับตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา มิเชอแลงเป็นผู้สนับสนุนยางอย่างเป็นทางการสำหรับแข่งขัน Asian Le Mans Series รายการแข่งขันรถมาราธอนทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้

ASIAN LE MANS SERIES-40

แพทริค ดีแอส ผู้อำนวยการฝ่ายมอเตอร์สปอร์ท ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิคของ มิเชอแลง กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันที่แสนทรหดนี้ มิเชอแลง ได้จัดเตรียมยางที่ทนทานและเหมาะสมให้รถแข่งทุกคัน ทั้งแบบที่ใช้บนพื้นผิวทแรคแห้งและเปียก นอกจากผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ต้องรองรับแรงเสียดทานตลอดการแข่งขัน ทุกขั้นตอนจึงต้องผ่านการทำงานของมืออาชีพที่ละเอียดประณีตเชื่อถือได้ และสำคัญ คือ ทุกทีมจำเป็นต้องเรียนรู้ทั้งนักแข่งและทีมเซอร์วิศ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับความท้าทายยิ่งกว่าในการแข่งขันที่ยากลำบากของ Le Mans 24 ชั่วโมง ซึ่งในฤดูกาลนี้ทีมที่ได้แชมพ์ของทั้ง 3 คลาสส์ LMP2 , LMP3 และ GT จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน Le Mans 24 Hours ที่ประเทศฝรั่งเศส สำหรับ มิเชอแลง ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมยางรถยนต์ เราให้การสนับสนุนอย่างจริงจังและต่อเนื่อง ขณะเดียวกันมีการเก็บข้อมูลการใช้ยางในทุกสนามแข่งขันที่มีสภาวะแตกต่างกัน และนำมาวิเคราะห์พัฒนาต่อยอดไปสู่ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ เพื่อนำเสนอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในชีวิตประจำวัน ตลอดจนการสร้างสรรค์วัสดุทางเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับการสัญจรอย่างยั่งยืน
Asian Le Mans Series 2017/2018 แบ่งการแข่งขันเป็น 4 รุ่น คือ LMP2 , LMP3 , GT และ GT Cup สนามแรกจัดที่เมืองจูไห่ ประเทศจีน เมื่อปลายเดือนตุลาคม 2560 สนาม 2 ที่สนามฟูจิ สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น สนาม 3 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ประเทศไทย เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ก่อนจะปิดท้ายที่สนามเซปัง ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ นี้------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RR3BW
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 19 มกราคม 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน