ระเบียงรถใหม่

รวมรถเด่นในงาน North America International Auto Show 2018 จัดเต็มโดยทีมงาน Autoinfo Online !!


 

North America International Auto Show หรือ ที่เรียกกันติดปากว่า Detroit Auto Show จัดขึ้นที่เมืองดีทรอยท์ ประเทศสหรัฐอเมริกา กับเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งใน “เมืองแห่งยานยนต์” มีค่ายรถหลายแห่งมาตั้งโรงงาน ณ ที่แห่งนี้ และเป็นมหกรรมยานยนต์ที่จัดขึ้นทุกช่วงต้นปี มีรถยนต์มากมายหลากหลายรุ่นมาจัดแสดง ทีมงานของ Autoinfo Online ไม่พลาดที่จะมาทำข่าวของงานมหกรรมยานยนต์รายการนี้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกปีเช่นกัน และ นี่คือ บรรดารถเด่นในงานที่เราเลือกมานำเสนอ

 

 • Honda Insight Prototype

ยานยนต์ขุมพลังไฮบริดรุ่นที่ 3 จากค่าย Honda พลิกโฉมจากตัวถังทรงแฮทช์แบคของรุ่นก่อนหน้านี้ มาเป็นตัวถังสไตล์ซีดาน รูปทรงโฉบเฉี่ยว เส้นสายของ Insight รุ่นล่าสุด มีความคล้ายคลึงกับ Civic รวมถึงขนาดตัวโดยรวม มีเป้าหมาย คือ การเป็นรถยนต์ไฮบริดที่ใช้งานได้ดีในวงกว้าง แฝงมาดสปอร์ทในตัว มาพร้อมกับขุมพลังไฮบริดยุคใหม่ ตอบสนองได้ดีทั้งในแง่ของสมรรถนะ และการประหยัดเชื้อเพลิง มีกำหนดเปิดตัวเพื่อทำตลาดจริงในปีหน้า

Honda Insight Prototype

Honda Prototype p2

 

 • Acura RDX Prototype

ค่ายรถหรู Acura ภายใต้การพัฒนาโดยบริษัทแม่อย่าง Honda เปิดตัวครอสส์โอเวอร์หรูรุ่นใหม่ RDX Prototype แม้ชื่อจะระบุว่าเป็นรถต้นแบบ แต่เส้นสายโดยรวมบ่งบอกว่าใกล้เคียงกับการผลิตจริงแล้ว ตัวถังเน้นสันเหลี่ยม โฉบเฉี่ยวอย่างมีเอกลักษณ์ เตรียมลงทำตลาดกลุ่มครอสส์โอเวอร์สไตล์เอสยูวีระดับหรูที่ขับเคี่ยวกันอย่างดุเดือดในประเทศสหรัฐอเมริกา

Acura RDX Prototype

 

 • Ford Ranger (USA Version)

หน้าตาคุ้นๆ แต่ไม่ต้องคิดกันนาน สำหรับ Ford Ranger เวอร์ชันจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา หน้าตาใกล้เคียงกับของบ้านเรา แต่มีรายละเอียดแตกต่างกันเล็กน้อย รวมถึงขุมพลังจะหันมาใช้แบบ Ecoboost พร้อมรุ่นทอพ FX4 นับเป็นการกลับมาทำตลาดกลุ่มรถกระบะขนาดเล็ก (ของบ้านเขา) อีกครั้งภายใต้ชื่อ Ranger

Ford Ranger Lariat

Ford Ranger Lariat p3

 

 • BMW X2

ครอสส์โอเวอร์มาดสปอร์ท BMW X2 เปิดตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรกในงานนี้ โครงสร้างพื้นฐานใช้ร่วมกับครอสส์โอเวอร์ X1 แต่ออกแบบเส้นสายให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้านหน้าดุดัน แนวหลังคาลาดเทคล้ายสปอร์ทคูเป มาพร้อมเครื่องยนต์ที่หลากหลาย ทั้งเบนซิน และดีเซล

BMW X2 p3

BMW X2 p2

 

 • BMW i8 Coupe  & Roadster

รถสปอร์ทขุมพลัง พลัก-อิน ไฮบริด แม้ทำตลาดมาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ยังคงมีเส้นสายที่โดดเด่น พร้อมกับสมรรถนะที่ฉับไว และการประหยัดเชื้อเพลิงที่เหนือกว่ารถสปอร์ททั่วไป ล่าสุดปรับโฉมทั้งภายนอก และภายในให้กับรุ่น Coupe หลังคาแข็ง และเพิ่มทางเลือกด้วยรุ่นเปิดประทุน Roadster

BMW i8 Coupe p2

BMW i8 Roadster

 

 • Infiniti Q Inspiration Concept และ Prototype 9

อีกหนึ่งค่ายรถสัญชาติอเมริกัน เชื้อชาติญี่ปุ่น Infiniti ภายใต้การบริหารของบริษัทแม่อย่าง Nissan แสดงแนวคิดการออกแบบที่ล้ำสมัย กับ Q Inspiration Concept ผสมผสานความคลาสสิค ด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ รับกับเส้นสายที่ปราดเปรียวรูปแบบใหม่ที่อาจจะได้เห็นในรถยนต์สายการผลิตในอนาคตจากค่ายรถแห่งนี้ นอกจากนี้ในบูธยังจัดแสดง รถแนวคิดที่ออกแบบคล้ายกับรถแข่ง F1 ในอดีต กับ Prototype 9

Infiniti Q Inspiration

Infiniti Prototype 9

 

 • Mercedes-Benz G-Class และ Mercedes-AMG CLS 53 4Matic+

Mercedes-Benz เรียกเสียงฮือฮาด้วยกันเผยโฉมรุ่นใหม่แกะกล่องของเอสยูวีตัวลุยขนานแท้ระดับตำนาน G-Class แต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ด้านรูปทรงเอาไว้อย่างครบถ้วน รูปทรงเน้นเหลี่ยมสันแบบตัวลุยยุคดั้งเดิมที่คุ้นเคยกันมานาน แต่ปรับเส้นสายให้มีความลงตัวยิ่งขึ้น การตกแต่งภายในมีความทันสมัย ติดตั้งอุปกรณ์ใช้งานสมกับการเป็นรถยนต์หรูยุคปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีตัวแรงจาก Mercedes-AMG กับเครื่องยนต์รูปแบบใหม่ ด้วยระบบอัดอากาศเทอร์โบพ่วงกับซูเพอร์ชาร์จไฟฟ้า ลดอาการเทอร์โบแลก และประหยัดเชื้อเพลิงอย่างเหมาะสม วางอยู่ในสปอร์ทซีดาน CLS 53 4Matic+

Mercedes-Benz G-Class

Mercedes-AMG CLS 53 Edition 1

 

 • Nissan Xmotion Concept

รถแนวคิดในสไตล์เอสยูวี รูปทรงล้ำสมัย กับ Nissan Xmotion Concept (ทางผู้ผลิตระบุว่า การอ่านชื่อที่ถูกต้อง คือ ครอสส์โมชัน) นอกจากนี้ยังบ่งบอกเส้นสายรูปแบบใหม่ในอนาคตของค่ายยักษ์รองแดนปลาดิบ กระจังหน้าขนาดใหญ่ เสริมด้วยสันเหลี่ยมที่ดุดันบริเวณมุมกันชน เสาหลังคาสีดำ และหลังคาแนวระนาบ ปราดเปรียวใกล้เคียงกับรถสปอร์ทคูเป พร้อมซุ้มโป่งล้อขนาดมหึมา

Nissan Concept Car

 

 • Lexus LF-1 Limitless

ค่ายรถสัญชาติอเมริกัน เชื้อชาติญี่ปุ่น ภายใต้ร่มเงาของ Toyota เปิดตัวรถแนวคิดในสไตล์ครอสส์โอเวอร์หรู เส้นสายโฉบเฉี่ยว ล้ำสมัย ผสมความเรียบหรู กระจังหน้าแบบหลอดด้ายมีลวดลายละเอียด และดูสวยงาม ไฟท้ายแอลอีดีทรงเรียว รับกับแนวกระจังหน้า และกันชน มีความเป็นไปได้ว่ารถแนวคิดคันนี้จะถูกพัฒนาเป็นรถที่ทำตลาดจริงของครอสส์โอเวอร์ระดับหรู ระดับเหนือกว่า RX

Lexus LF-1 Limitless

 

 • Subaru Ascent

ในประเทศสหรัฐอเมริกา ค่าย Subaru ได้รับการตอบรับอย่างยอดเยี่ยมกับรถยนต์ประเภทเอสยูวี และครอสส์โอเวอร์ ทางค่ายจึงไม่รอช้าที่จะเปิดตัวอีกหนึ่งทางเลือกครอสส์โอเวอร์สไตล์เอสยูวี กับ Ascent รองรับผู้โดยสารได้ 7 ตำแหน่ง เส้นสายเน้นเหลี่ยมสันตามแบบฉบับของ Subaru คาดว่าจะเป็นการมาแทนเอสยูวีขนาดใหญ่ที่เคยทำตลาดไปก่อนหน้านี้อย่าง B9 Tribeca

Subaru Ascent

 

 • Dodge RAM 1500

หนึ่งในเอกลักษณ์ของลาดรถยนต์แดนมะกัน คือ การมีกระบะขนาดใหญ่หลากหลายรุ่นทำตลาดกันอย่างดุเดือด และนี่คือ Dodge RAM 1500 กระบะขนาด 2.0 ตัน ทีมีทางเลือกหลากหลาย รูปทรงบึกบึน ส่วนหน้ารถมีขนาดใหญ่โต แต่เส้นสายปราดเปรียวทันสมัย ตามสมัยนิยม นับเป็นหนึ่งในกระบะที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในประเทศสหรัฐอเมริกาบ้านเกิด

Dodge RAM

 

 • Chevrolet Silverado

ต่อเนื่องกันด้วยอีกหนึ่งกระบะขนาดใหญ่ กับค่ายรถสัญชาติอเมริกันอีกหนึ่งแห่ง นั่นคือ Chevrolet Silverado รุ่นล่าสุด ตัวถังทรงยาวแบบ 4 ประตู แต่กระบะท้ายยังคงเน้นงานบรรทุกได้อย่างเหลือเฟือ เส้นสายเน้นความบึกบึน เรียบง่าย แต่ด้านหน้าออกแบบให้มีความทันสมัย ด้วยชุดไฟหน้าขนาดกระทัดรัด รับกับกระจังหน้าซี่นอนขนาดใหญ่โต แถมกันชนยังมีขนาดใหญ่อย่างโดดเด่น

Chevrolet Silverado

 

 • Buick Enclave

นอกจากกระบะแล้ว เอสยูวีขนาดใหญ่ คือ หนึ่งในความโดดเด่นของตลาดรถยนต์ในประเทศสหรัฐอเมริกา (แม้กระแสความนิยมในปัจจุบันจะหันมาให้ความสนใจครอสส์โอเวอร์กันมากขึ้นก็ตาม) และนี่คือ หนึ่งในเอสยูวีหรู เคียงคู่ตลาดรถยนต์แห่งนี้มาตลอดกับ Buick Enclave บแรนด์รถยนต์หรูสัญชาติอเมริกันขนานแท้ เส้นสายโฉบเฉี่ยว ความยาวตัวรถค่อนข้างมาก เพื่อความกว้างขวางของห้องโดยสาร พร้อมส่วนหน้าที่ปราดเปรียว กระจังหน้าทรง 5 เหลี่ยมเอกลักษณ์ของค่ายรถแห่งนี้

Buick Enclave

 

 

 • GMC Terrain 

เอสยูวีที่เน้นความบึกบึน เพื่อเศรษฐีอเมริกันที่ชื่นชอบยานยนต์แบบตัวลุย กับอีกหนึ่งบแรนด์จากประเทศสหรัฐอเมริกา GMC Terrain โดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ สันเหลี่ยมบึกบึนรอบคัน แต่ทันสมัยด้วยไฟหน้าทรงโค้ง ติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ทันสมัย รองรับงานลุยได้สบาย เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งการแล่นในทางเรียบ และทางสมบุกสมบัน

GMC Terrain

 

 • Hyundai Veloster

การกลับมาของสปอร์ทแฮทช์แบค รูปทรงแบบ “อสมมาตร” มาพร้อมทางเลือกเครื่องยนต์ 3 ระดับความแรง ได้แก่ เบนซิน 2.0 ลิตร 147 แรงม้า เบนซิน เทอร์โบ 1.6 ลิตร 210 แรงม้า และเบนซิน เทอร์โบ 2.0 ลิตร 275 แรงม้า ในรุ่นตัวแรงพิเศษ รหัส N ผลิตที่ประเทศเกาหลีใต้บ้านเกิด แต่ถูกส่งมาเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อตีตลาดกลุ่ม Hot Hatch

Hyundai Veloster

 

 • Kia Forte

อีกหนึ่งค่ายรถจากแดนกิมจิได้รับการตอบรับที่ดีในแง่ของคุณภาพโดยรวมจากรถยนต์แต่ละรุ่น เสริมทัพด้วยสปอร์ทซีดานระดับคอมแพกท์ กับ Kia Forte กระจังหน้าแบบ “จมูกเสือ” เอกลักษณ์ของ Kia แทบทุกรุ่นในปัจจุบัน เส้นข้างตัวถังเป็นแนวตรง ขับเน้นความยาวของตัวถัง ส่วนท้ายดูทันสมัยด้วยชุดไฟแอลอีดี ภายในตกแต่งเรียบหรู พร้อมความทันสมัย มาดสปอร์ท

Kia Forte

 

 • Toyota FT-4X

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนอาทิตย์อุทัย เผยรถแนวคิดในสไตล์เอสยูวี เส้นสายเน้นเหลี่ยมสันเต็มพิกัด บ่งบอกความเป็นตัวลุยขนานแท้ กับ Toyota FT-4X ตัวลุยขนาดกระทัดรัด แต่ไม่หวั่นในทางสมบุกสมบัน เห็นได้จากตัวถังที่สูงจากพื้นถนนพอสมควร ยางสำหรับลุยเต็มตัว กรอบซุ้มล้อขนาดใหญ่ ตลอดจนส่วนหน้าของตัวรถที่ชวนให้นึกถึงตัวลุยอย่าง FJ Cruiser

Toyota FT-4X p3

Toyota FT-4X p2

 

 • GAC Enverge และ GA4

ในงาน North America International Auto Show 2018 มีรถยนต์มาจัดแสดงจากค่ายรถหลากหลายสัญชาติ แน่นอนว่าค่ายรถสัญชาติจีนก็มาจัดแสดง เพื่อชิมลางการลุยตลาดในประเทศสหรัฐอเมริกาเช่นกัน ค่าย GAC มีรถเด่นในบูธ คือ ครอสส์โอเวอร์ทรงคูเป รูปทรงสุดล้ำ กับ Enverge เน้นการใช้งานที่หลากหลาย ภายใต้การขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าตามสมัยนิยม นอกจากนี้ยังนำเสนอซีดานขนาดเล็กอีกหนึ่งรุ่น นั่นคือ GA4 หมายมาตีตลาดรถยนต์ราคาย่อมเยาในภูมิภาคนี้

GAC Enverge

GAC Enverge p2

GAC GA4

 

 • Volkswagen Jetta

ค่ายรถยักษ์ใหญ่ สัญชาติเยอรมัน กับความพยายามในการกินส่วนแบ่งตลาดซีดานขนาดเล็กแดนมะกัน ส่ง Volkswagen Jetta รุ่นล่าสุด แม้ตลาดกลุ่มนี้จะอุดมไปด้วยเจ้าตลาดที่มีความแข็งแกร่งมากมายก็ตาม แต่เส้นสายของ Jetta มีจุดเด่นพอสมควร กระจังหน้าขนาดใหญ่ ตัวรถดูภูมิฐาน พร้อมทางเลือกเครื่องยนต์ที่หลากหลาย ออพชันจัดเต็ม ภายใต้ราคาค่าตัวที่เหมาะสม

VW Jetta

 

เตรียมพบกับข้อมูลของรถยนต์อีกมากมายหลายรุ่นจากงาน North America International Auto Show 2018 แบบเจาะลึกได้ในนิตยสาร “ฟอร์มูลา” และรายการ “โลกรถยนต์” ( www.youtube.com/user/magazineformula ) เร็วๆ นี้------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ formula@imc.co.th
ภาพโดย : ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ chalatchai@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/CPtRk
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 17 มกราคม 2561 เวลา 14:32 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน