ธุรกิจ

โพร์เช สร้างสถิติใหม่ ส่งมอบรถทั่วโลก เติบโตเพิ่มขึ้น 4 %


Detlev von Platen สมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้ดูแลส่วนงานขายและการตลาดของ โพร์เช อาเก (Porsche AG) เปิดเผยว่า ด้วยทิศทางการเจริญเติบโตที่ดีเยี่ยมต่อเนื่องตลอดปี 2017 ส่งผลให้ โพร์เช อาเก สามารถทำยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่ให้แก่ลูกค้าทั่วทุกมุมโลกได้สูงสุดกว่า 246,000 คัน ซึ่งจากตัวเลขดังกล่าวถือเป็นการจารึกสถิติใหม่ในด้านยอดจำหน่ายของบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ท ที่ทำลายสถิติที่ได้รับการบันทึกไว้เมื่อปี 2016 โดยปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง 4 % โดยปัจจัยสำคัญที่เกิดขึ้น เนื่องจากการส่งมอบรถยนต์ โพร์เช พานาเมรา ใหม่ (The new Porsche Panamera) จำนวนกว่า 28,000 คัน ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นถึง 83 % เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า

“สำหรับรุ่นไฮบริดของ โพร์เช พานาเมรา ใหม่ ได้รับผลตอบรับที่ดีเยี่ยม จากกลุ่มลูกค้า ซึ่งเป็นไปตามแผนกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ของเรา พานาเมรา เทอร์โบ เอส อี-ไฮบริด (Panamera Turbo S E-Hybrid) ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงสูงสุดของตระกูล คือ สัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงสมรรถนะและประสิทธิภาพอันโดดเด่น เหนือชั้น ชัดเจนว่านี่คือ การกำหนดบรรทัดฐานใหม่ในแง่ของคุณภาพให้แก่วงการรถยนต์ในระดับเดียวกัน”

สำหรับในปี 2018 ด้วยความหลากหลายของผลิตภัณฑ์จาก โพร์เช รวมทั้งสถานการณ์ยอดจำหน่ายที่เปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่ง โพร์เช ทั้งในภูมิภาคยุโรป เอเชีย และอเมริกา จะยังคงยืนอยู่บนจุดสูงสุดเช่นนี้ต่อไปอย่างแน่นอน

นอกเหนือจากผลงานอันยอดเยี่ยมของ พานาเมรา (Panamera) รถสปอร์ทตระกูล 718 เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่มีตัวเลขยอดจำหน่ายสูงขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ยนตรกรรมสปอร์ทเครื่องยนต์วางกลางดังกล่าวสามารถพิสูจน์ศักยภาพของตัวเองด้วยยอดส่งมอบถึงมือลูกค้าทั่วโลกมากกว่า 25,000 คัน ปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนถึง 6 %

สำหรับ โพร์เช 911 (Porsche 911) ในปี 2017 รถสปอร์ทระดับตำนานรุ่นนี้ยังคงได้รับการส่งมอบถึงมือผู้หลงใหลในประติมากรรมความแรงเป็นจำนวนว่า 32,000 คัน ในส่วนของ มาคัน (Macan) นับเป็นรุ่นที่มียอดจำหน่ายสูงสุดของ โพร์เช เช่นเดียวกันกับปีที่ผ่านมา ด้วยตัวเลขจำนวนการส่งมอบถึงกว่า 97,000 คัน (เพิ่มขึ้น 2 %)

ประเทศจีนยังคงเป็นตลาดที่มีความสำคัญและมีขนาดใหญ่ที่สุดสำหรับ โพร์เช ด้วยยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่รวมทั้งสิ้นกว่า 71,000 คัน ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาในอัตราส่วนสูงถึง 10 % ตามาด้วยยอดจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา (เพิ่มขึ้น 2 %) และยุโรป (เพิ่มขึ้น 2 %) ล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อความสำเร็จที่ โพร์เช ได้รับในปีที่ผ่านมา ในส่วนของยอดจำหน่ายในประเทศเยอรมนี อยู่ที่ประมาณ 28,400 คัน เป็นการปรับตัวลดลงเล็กน้อยจากปี 2016

“ในปี 2018 นี้ คาเยนน์ รุ่นใหม่ (The new Cayenne) ที่ได้เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อย จะเป็นหัวใจหลักในการสร้างยอดจำหน่ายให้สูงขึ้น โดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศจีน มั่นใจได้ว่าจะเติบโตขึ้นอย่างแน่นอน”

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/gVjsS
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 22 มกราคม 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน