CAR STEREO & CONNECTIVITY

E-Sport บูม จัดแข่งขัน Alienware Challenge Episode ครั้งแรกในไทย


เดลล์ จับมือ อินเทล และ HTC จัดงาน Alienware Challenge Episode : Virtual Reality การแข่งขัน E-Sport ในรูปแบบ VR ครั้งแรกในประเทศไทย โดยใช้เกม Front Defense ในการแข่งขัน เป็นเกมสงครามโลก

31724

ผู้บริหารที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดแข่งขัน

 

31745

ประดิษฐ์ โปซิว

 

ภายในงานประธานเปิดงาน ประดิษฐ์ โปซิว รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม กล่าวเปิดงาน และแสดงแนวคิดในเรื่องวงการกีฬา E-Sport ที่จะช่วยพัฒนาความสามารถของเยาวชนไทย

 

31728

อโณทัย เวทยากร

 

อโณทัย เวทยากร รองประธานบริหาร เดลล์ อีเอ็มซี ภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า วัตถุประสงค์ในการจัดการแข่งขัน Alienware Challenge Episode: Virtual Battle ครั้งนี้ เพื่อให้เกมกลุ่มผู้เล่นที่สนใจกีฬา E-Sport ได้ฝึกฝนเพิ่มศักยภาพในสนามประลองพร้อมเครื่องเล่นอันทรงประสิทธิภาพ โดยสินค้าคอมพิวเตอร์บแรนด์ Alienware ในฐานะผู้นำของระบบพีซี-เกมมิงระดับพรีเมียม เดลล์ มีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งในการให้การสนับสนุนในด้านเกมเพื่อให้เติบโตได้อย่างสมบูรณ์ต่อไป

การแข่งขันรอบคัดเลือกในช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ส่วนรอบชิงชนะเลิศมีขึ้นระหว่างวันที่ 13-14 มกราคม 2561 ที่สนามแข่ง E-Sport พันธุ์ทิพย์ อารีนา เพื่อชิงรางวัลมูลค่ากว่า 100,000 บาท ณ ห้างสรรพสินค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า

31727

สื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว การแข่งขัน Alienware Challenge

 

การแข่งขัน Alienware Challenge จะจัดทุกไตรมาส ภายใต้ธีมการแข่งขันที่แตกต่างกันไปตามรูปแบบของเทคโนโลยีทางด้านเกม และเปิดกว้างให้ผู้เล่นเกม และนักกีฬา E-Sport ได้มีส่วนร่วมในทุกรูปแบบ

31746

ทดลองเล่นเกมที่ต้องขยับร่างกายตลอดเวลา

 

ปัจจุบัน E-Sport จัดเป็นกีฬาอย่างเป็นทางการ ภายใต้การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา ในส่วนของ Alienware มุ่งมั่นพัฒนาเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพ รองรับเกมแนวฮาร์ดคอร์ที่ต้องการสเปคเร็ว และแรง มีให้เลือกทั้งแบบเดสค์ทอพ และแลพทอพ เพื่อส่งเสริมความสามารถให้แข็งแกร่ง

31751

เกมที่น่าเล่นสำหรับชาวมอเตอร์สปอร์ท การแข่งรถ ฟอร์มูลา วัน

 

จากรายงานของ Newzoo บริษัทวิจัยการตลาดในด้านเกม พบว่าในปี 2560 มีจำนวนผู้เล่นเกมคอมพิวเตอร์ และเกมโทรศัพท์มือถือ ในประเทศไทยทั้งสิ้น 18.3 ล้านคน ก่อให้เกิดเม็ดเงินสะพัดหมุนเวียนถึง 597 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1.9 หมื่นล้านบาท ทำให้ประเทศไทยอยู่ในลำดับที่ 20 ของโลกในด้านรายได้ที่เกิดจากเกมคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือ ขณะเดียวกัน บริษัทผู้วิจัยยังระบุว่าในปีที่ผ่านมา มีจำนวนผู้เล่น E-Sport ประมาณ 1.3 ล้านคน

31731

Alienware มีให้เลือกใช้งานได้หลากหลาย โดยเฉพาะคอเกม ที่ต้องการความแรงของเครื่องแบบฮาร์ดคอร์

 

“ในปี 2561 เราจะเห็นจำนวนผู้เล่นเกมที่ฟาดฟันกันในฉากสงครามแบบ HD ที่เกิดจากการสร้างสรรค์ของคอมพิวเตอร์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องด้วยผู้เล่นและผู้รับชมหลายร้อยล้านคนทั่วโลกจะหันเข้ามาสู่ทเรนด์นี้ E-Sport จึงเป็นกีฬาที่กำลังจะเป็นกระแสหลัก ด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปีของเราในด้านประสิทธิภาพ และการออกแบบ PC Gaming เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทเรนด์ที่กำลังเกิดขึ้นนี้ เพื่อให้การสนับสนุนการเติบโตของผู้เล่นมืออาชีพด้วยเทคโลยีที่ทันสมัย” อโณทัย กล่าว

ปัจจุบัน เดลล์ ได้มอบ Alienware มากกว่า 500 ระบบให้แก่สมาคมกีฬา ลีกต่างๆ รวมทั้งผู้เล่นทั่วโลก พร้อมทั้งทุ่มเทให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีเกมประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อขับเคลื่อนและรองรับผู้เล่นเกม VR มืออาชีพ ที่กำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็ว------------------------------
เรื่องโดย : ศุภสรรค สิทธิกล
คอลัมน์ Online : CAR STEREO & CONNECTIVITY
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/r4V9F
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 16 มกราคม 2561 เวลา 15:18 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน