ธุรกิจ

ปตท. จับมือ ยามาฮา และซิมเพนกวิน เอาใจผู้ขี่มอเตอร์ไซค์


อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในการแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ “เติมปั๊บ รับ 3 ต่อ” ซึ่ง บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท เดอะ ไวท์สเปซ จำกัด ผู้บริหารซิมเพนกวิน ซิมเติมเงินแบบประหยัดรายแรกของไทย และบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมกันจัดขึ้นสำหรับกลุ่มลูกค้าผู้ขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งถือเป็นกลุ่มลูกค้าสำคัญอีกกลุ่มของ ปตท. พร้อมเปิดตัว “ซิมเพนกวิน ไรเดอร์” ซึ่งออกแบบมาเพื่อผู้ขี่รถจักรยานยนต์โดยเฉพาะ

จิราพร ขาวสวัสดิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปตท. มุ่งมั่นพัฒนาทั้งสินค้าและบริการในสถานีบริการน้ำมันเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคให้ดีที่สุดมาโดยตลอด รวมทั้งยังได้มีการจัดแคมเปญส่งเสริมการตลาดอย่างหลากหลาย เพื่อคืนกำไรให้ผู้บริโภคที่สนับสนุน ปตท. เป็นอย่างดี ที่ผ่านมาแคมเปญส่งเสริมการขายในสถานีบริการน้ำมันส่วนใหญ่มักมีการกำหนดการเติมน้ำมันขั้นต่ำที่ทำให้ผู้ขี่รถจักรยานยนต์ไม่สามารถร่วมรับสิทธิพิเศษได้ เนื่องจากลูกค้ากลุ่มนี้มียอดการเติมต่อครั้ง โดยเฉลี่ยครั้งละประมาณ 50-100 บาท ต่ำกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำในการเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ ทั้งที่ลูกค้าในกลุ่มนี้มีความถี่ในการเติมเฉลี่ยสูงถึงประมาณสัปดาห์ละ ครั้ง และยังเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีจำนวนมากอีกด้วย ปตท. ตระหนักถึงความสำคัญของลูกค้ากลุ่มผู้ขี่รถจักรยานยนต์นี้และเล็งเห็นว่าควรมีกิจกรรมเพื่อตอบสนองลูกค้ากลุ่มนี้โดยเฉพาะ จึงได้ร่วมมือกับบริษัท เดอะ ไวท์สเปซ จำกัด หรือ ซิมเพนกวิน และบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จัดแคมเปญส่งเสริมการขาย “เติมปั๊บ รับ ต่อ” เพื่อแสดงความขอบคุณและคืนกำไรให้ลูกค้าผู้ขี่รถจักรยานยนต์ที่ไว้วางใจใช้บริการในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ด้วยดีเสมอมา

จินตนา อุดมทรัพย์  รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ในปี 2561 บริษัทฯ มีกลยุทธ์ในการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ  เพื่อเพิ่มศักยภาพให้สามารถแข่งขันในตลาดได้ทุกเซกเมนท์ ยามาฮา ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองผู้ขี่ในแต่ละไลฟ์สไตล์ได้อย่างครอบคลุมรถจักรยานยนต์ ยามาฮา นอกจากจะมีจุดเด่นในการพัฒนาด้านเทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่มีความทันสมัยยังมีความโดดเด่นเรื่องการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อตอบสนองความต้องการผู้ใช้รถจักรยานยนต์แต่ละกลุ่มให้ได้รับความคุ้มค่าและประหยัดได้เป็นอย่างดี การร่วมมือกันครั้งนี้ถือเป็นการต่อยอดเพื่อเปิดโอกาสให้ ยามาฮา ได้ดูแลลูกค้ารถจักรยานยนต์อย่างใกล้ชิด ทั่วประเทศโดยการร่วมลุ้นรถจักรยานยนต์ ยามาฮา ฟินน์ จำนวน 50 คัน สำหรับผู้ที่แลก “ซิมเพนกวิน ไรเดอร์” และเติมเงิน 20 บาท หรือผู้ที่ส่งภาพใบเสร็จเติมน้ำมัน เพื่อรับค่าโทรค่าเนทซิมเพนกวินฟรี บาท ทั้งนี้ ในช่วงวันนี้-31 มีนาคม ลูกค้าที่ซื้อรถจักรยานยนต์ ยามาฮา ที่ร้านผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ยามาฮา ทั่วประเทศ ก็จะได้รับ “ซิมเพนกวิน ไรเดอร์” เช่นกัน

ดร. ชัยยศ จิรบวรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารซิมเพนกวิน กล่าวว่า การจับมือกับ ปตท. และยามาฮา ครั้งนี้ถือเป็นเกียรติกับบแรนด์เพนกวินเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความเชื่อมั่นจากบแรนด์ระดับประเทศ ทั้ง 2 บแรนด์ สำหรับเพนกวิน เรามีถือว่าครั้งนี้เป็นการขยายฐานลูกค้าของเพนกวินครั้งสำคัญ เพื่อให้เกิดการรับรู้สู่วงกว้างขึ้น  ในปัจจุบันการเติมน้ำมัน และการใช้โทรศัพท์มือถือต่างก็เป็นส่วนหนึ่ง ของชีวิตประจำวันผู้คน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งต้องเติมน้ำมันแทบทุกวัน เราจึงเปิดตัว “ซิมเพนกวิน ไรเดอร์” ซึ่งออกแบบขึ้นเพื่อให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่า และประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้มือถือมากขึ้น โดยมาพร้อมการเปิดตัวแคมเปญ “เติมปั๊บ รับ 3 ต่อ” เมื่อเติมน้ำมัน ปตท. ตั้งแต่ 50 ถึง 100 บาท จะได้รับค่าโทรค่าเนมฟรี ตลอดปี  ซึ่งเป็นการคืนกำไรให้ลูกค้าแบบง่ายๆ แจกจริงแจกกันยาวนานถึง 1 ปีเต็ม ตลอดปี 2561 นี้ และมั่นใจว่าจะโดนใจกลุ่มลูกค้า ผลักดันให้ซิมเพนกวินเป็นขวัญใจผู้ขี่รถจักรยานยนต์ทั่วประเทศ ด้วยการเป็นตัวช่วยในด้านความประหยัดและความคุ้มค่า

สำหรับแคมเปญ “เติมปั๊บ รับ 3 ต่อ”  ที่ให้เติมน้ำมัน รับค่าโทรค่าเนทฟรี ตลอดปี” จะคืนกำไรให้ลูกค้าผู้ขี่รถจักรยานยนต์ โดยเมื่อเติมน้ำมันเบนซิน หรือแกสโซฮอล ที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ที่ร่วมรายการทั่วประเทศ ตั้งแต่ 50-100 บาท จะได้รับสิทธิพิเศษ ต่อ

ต่อที่ 1 รับค่าโทร ค่าเนทฟรี ตลอดปี เมื่อเติมน้ำมัน ปตท. ตั้งแต่ 50-100 บาท รับฟรี ค่าโทรค่าเนทซิมเพนกวิน 5 บาท โดยรับสิทธิ์ได้ 1 เบอร์ ต่อ 1 ครั้ง ต่อวัน และไม่เกิน 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่ 15 มกราคม-31 ธันวาคม 2561 โดยทำได้ผ่าน ช่องทาง ได้แก่ แอพพลิเคชันซิมเพนกวิน:  ถ่ายภาพใบเสร็จค่าเติมน้ำมัน ปตท. ผ่านหน้าบริการในแอพพลิเคชันเพนกวิน โดยใบเสร็จจะต้องมีสภาพสมบูรณ์ ตัวหนังสือชัดเจน ไม่มีรอยยับ หรือฉีกขาด และกดรหัส: *555* เลขผู้เสียภาษี หลักสุดท้าย*เลขที่ใบเสร็จ 4 หลัก*วันเดือน 4 หลัก # แล้วกดโทรออก

ต่อที่ 2 แลกรับซิมเพนกวิน ไรเดอร์ฟรี รับคูปองแลกรับซิมเพนกวิน ไรเดอร์และเติมเงิน 20 บาท ได้ที่ร้าน 7Eleven และร้าน Jiffy ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ที่ร่วมรายการ เริ่มตั้งแต่ 15 มกราคม-31 มีนาคม 2561 โดยลูกค้าที่ใช้สิทธิ์แลกรับซิม จะได้รับซิมเพนกวิน ไรเดอร์ ที่มีเงินในซิมจากการเติมเงิน 20 บาท และวันใช้งาน 30 วัน (ซิมเพนกวินราคาปกติ 49 บาท มีเงินในซิม 15 บาท) โดยมีอัตราค่าบริการหลักดังนี้ ค่าโทรภายในประเทศ วินาทีละ สตางค์ คิดตามจริงตั้งแต่วินาทีแรก ทุกเครือข่าย ค่าบริการอินเทอร์เนท คิดตามการใช้จริง 25 สตางค์/MB แต่สูงสุดไม่เกินวันละ 49 บาท (ความเร็วอินเตอร์เนท 4 Mbps) และค่าบริการ SMS ภายในประเทศ ครั้งละ บาท

ต่อที่ 3 ลุ้นรับจักรยานยนต์ ยามาฮา ฟินน์ จำนวน 50 คัน สำหรับลูกค้าซิมเพนกวินที่ส่งภาพใบเสร็จเติมน้ำมัน หรือกดรหัสส่ง เพื่อรับค่าโทรค่าเนท  ซิมเพนกวินฟรี หรือผู้ที่แลกรับซิมเพนกวิน ไรเดอร์ และเติมเงิน 20 บาท ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม-31 มีนาคม 2561 มีสิทธิ์ลุ้นรับจักรยานยนต์   ยามาฮา ฟินน์ จำนวน 50 คัน โดยสามารถติดตามรายละเอียดการประกาศรางวัลได้ที่ รายการเช้านี้ที่หมอชิตรายการ The Cover เหมือนขั้นเทพ, รายการคู่ซ่าพาแซบ และ www.facebook.com/PenguinSIM------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/0q9Zo
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 17 มกราคม 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน