ธุรกิจ

แอกซอลทา ฟันธง ! “สีขาว” มาแรง ครองใจเจ้าของรถทั่วโลก


แอกซอลทา โคทิง ซิสเตมส์ ประกาศรายงานทเรนด์สีรถยนต์เป็นปีที่ 65 สีขาวครองอันดับ 1 จากความนิยมทั่วโลก ในปี 2017 อันดับ 2 สีดำ จำนวน 16 % อันดับ 3 สีเทาและเงิน จำนวน 11 %

รายงานความนิยมด้านสีรถยนต์จากแอกซอลทา ประจำปี 2017 พบว่า

ทั่วโลก: จากสีขาวที่ความนิยมมาเป็นอันดับ 1 ทเรนด์พัฒนาจนใช้สีมุกประกายสำหรับรถหรู สีขาวมุกนิยมเพิ่มขึ้น 4 % ในปี 2017
แอฟริกา : ความนิยมสีขาวเพิ่มขึ้น 3 % สีเทาเพิ่มขึ้นเป็นตัวเลข 2 หลัก ที่ 11 %
เอเชีย : สีขาวได้รับความนิยม 52 % จากยอดขายรถในภูมิภาค จีนเป็นประเทศที่นิยมรถสีขาวมากที่สุด ถึง 62 % ญี่ปุ่นนิยมรถสีขาวมุก 28 %
ยุโรป : นิยมสีเทา 20 % ซึ่งมากกว่าภูมิภาคอื่น
อเมริกาเหนือ : สีน้ำเงินได้รับความนิยม โดยเฉพาะรถยนต์นั่งขนาดเล็กและรถสปอร์ท ซึ่งเพิ่มจาก 6 % เป็น 16 %
รัสเซีย : สีขาว ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น จาก 28 % เป็น 32 % สีเงินก็ยังคงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น 3 %
อเมริกาใต้ : สีเทาได้รับความนิยมมากที่สุด จาก 8 % เป็น 11 %

แนนซี ลอคฮาร์ท ผู้จัดการฝ่ายการตลาด แอกซอลทา โกลบอล คัลเลอร์ กล่าวว่า “สีขาวยังคงได้รับความนิยมทั่วโลก เนื่องจากดูทันสมัย สีขาวมุกได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น 4 % ในปีนี้ จากความชื่นชอบสีประเภทมัลทิโคทคัลเลอร์ในทุกๆ ประเภทรถยนต์ในญี่ปุ่น โดยรวมแล้ว สีขาว สีโทนอ่อน สว่าง ยังคงนิยมต่อเนื่อง สีเทาอ่อน สีน้ำเงินโทนกลางๆ เป็นที่นิยมมากขึ้นในตลาด”

การเผยแพร่รายงานทเรนด์สีรถยนต์จากแอกซอลทา ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 1953 ซึ่งยาวนานที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่สุดในอุตสาหกรรมรถยนต์ จากการเก็บข้อมูลและออกแบบรายงาน การวิเคราะห์จากผู้เชี่ยวชาญของแอกซอลทา ช่วยสร้างความเชื่อมั่น และเป็นประโยชน์ต่อ OEMs ตลอดจนผู้บริโภค ในการตัดสินใจหรือเลือกสีรถยนต์ที่ต้องการ

เอลค์ เดิร์กส์ ผู้ออกแบบสีรถยนต์แก่ OEM จากแอกซอลทา ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กล่าวว่า “สีรถยนต์มีการเปลี่ยนแปลง ปรับปรุง พัฒนาตลอดเวลา เมื่อไม่นานนี้ สีน้ำเงินมีแนวโน้มที่นิยมในหลายรูปแบบจากแถบสีเชดโครเมทิคไปยังโทนสีเมทัลลิคอ่อน และสีเทาที่คาดว่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นต่อจากนี้

แอนนี ยู ผู้ออกแบบสีรถยนต์แก่ OEM จากแอกซอลทา กล่าวว่า “สีขาวได้รับความนิยม แต่ยังไม่สิ้นสุดแค่นี้ ลูกค้าแต่ละภูมิภาคมีความต้องการที่หลากหลาย เฉพาะ แตกต่างกันไป เช่น อินเดียชอบสีเงินมากกว่าภูมิภาคอื่น ถึง 30 % ส่วนโดยรวมทั่วโลก สีขาวได้รับการผลิตมากที่สุดในจีน ถึง 47 % สีขาวทึบ และ 15 % สีขาวมุก”

ลอคฮาร์ท กล่าวเสริมว่า “การรายงานทเรนด์สีประจำปีจากแอกซอลทา เป็นประโยชน์ต่อโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ที่สนใจใช้ข้อมูลเชิงลึกในการพัฒนานวัตกรรม นอกจากนี้ กว่า 150 ปีของแอกซอลทา ในความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสีรถยนต์ ทีมนักออกแบบนานาชาติ และนักวิทยาศาสตร์ เป็นสิ่งที่ตอกย้ำในคุณภาพมาตรฐานระดับโลกด้านเทคโนโลยีและการออกแบบ”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/18H6R
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 17 มกราคม 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน