ธุรกิจ

ลามินา มอบอาคารเรียน สานฝันเด็กไทย


ฟีล์มกรองแสง ลามินา เดินหน้าตอบแทนสังคมต่อเนื่องปีที่ 17 ในโครงการ “ลามินาสานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน” ก่อสร้างและส่งมอบอาคารเรียนหลังใหม่ให้แก่โรงเรียนบ้านลือนาคำ จังหวัดอำนาจเจริญ ตอกย้ำพันธสัญญา “เติบโตอย่างยั่งยืนเคียงคู่สังคมไทย”

จันทร์นภา สายสมร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสงรถยนต์และอาคาร ลามินา ฟีล์มกลุ่มพิเศษ ลูมาร์ ผลิตโดยซีพี ฟีล์ม อิงค์ มาตรฐาน ISO 9001 ในเครือบริษัท อีสต์แมน เคมิคอล จากสหรัฐอเมริกา อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระ ธูเล จากสวีเดน ผลิตภัณฑ์เคลือบปกป้องรถยนต์ เรือ อากาศยาน ทไรบอส จากอังกฤษ ผลิตภัณฑ์ลำโพงติดรถยนต์ระดับไฮเอนด์ Sonic Design จากญี่ปุ่น และฟีล์มนิรภัยติดกระจกด้านนอกรถ บเรย์ คุณภาพสูงจากสหรัฐอเมริกา แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เดินหน้าสนับสนุนการศึกษา แก่เด็กและเยาวชนในประเทศไทย อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 17 ในโครงการ “ลามินาสานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน”

โครงการลามินาสานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน ได้ริเริ่มขึ้นตามความตั้งใจของผู้บริหาร และพนักงานของบริษัททุกคนตั้งแต่ปี 2545 ด้วยความเชื่อมั่นว่าความสำเร็จที่แท้จริงต้องเติบโตเคียงคู่สังคมไทย เราจึงได้ริเริ่มโครงการที่เล็งเห็นคุณค่าและความสำคัญของเด็กและเยาวชน ที่สามารถพัฒนาให้เติบโตขึ้นมาเป็นกำลังของประเทศชาติ ด้วยการพัฒนาทางด้านการศึกษา ดังพันธสัญญาของบริษัทฯที่ว่า “ลามินา เติบโตเคียงคู่สังคมไทย” จึงเป็นที่มาของการก่อสร้างและส่งมอบอาคารเรียน อุปกรณ์การเรียน และทุนการศึกษาให้แก่โรงเรียนในท้องถิ่นทุรกันดารมาอย่างต่อเนื่องโดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก กลุ่มกระทิงโทน, ครอบครัว ลามิน่าฟีล์มทุกคน, ศูนย์ตัวแทนจำหน่าย, ผู้จำหน่ายรถยนต์, ผู้ใช้ฟีล์ม ลามินา, สื่อมวลชน และบุคคลผู้เกี่ยวข้องอีกมากมาย

สำหรับโรงเรียนบ้านลือนาคำ เป็นอาคารเรียนขนาด 4 ห้องเรียน ซึ่งบริษัทฯ ได้ใช้เงินในการก่อสร้างไปทั้งสิ้น 2 ล้านบาท และในปีนี้ ยังได้สร้างห้องน้ำให้แก่โรงเรียนอีกด้วย

นอกจากส่งมอบอาคารเรียนแล้ว ยังร่วมกับโรงพยาบาลอำนาจเจริญ ออกหน่วยทันตกรรมเคลื่อนที่ ในโครงการ “ลามินาสร้างฝันปันรอยยิ้ม” ที่ได้จัดขึ้น เพื่อตรวจสุขภาพปากและฟันให้กับเด็กนักเรียนและชาวบ้านในชุมชน และในปีนี้ ลามินา ฟีล์ม ยังได้บริจาคชุดทันตกรรมเคลื่อนที่ จำนวน 1 ชุด ให้โรงพยาบาลปทุมราชวงศ์ ซึ่งมีชุดทันตกรรมไม่เพียงพอกับความต้องการของจำนวนประชากร------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kvdxh
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 15:59 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน